MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà

29-01-2022 - 09:13 AM | Sống

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại tất bật mua sắm, dọn dẹp nhà cửa để mong bước sang năm mới đón được nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nhiều người tiếc rẻ mà vẫn giữ 6 vật này trong nhà bảo sao làm mãi vẫn túng thiếu.

Ông cha ta quan niệm rằng khi năm mới đến mọi thứ trong gia đình cần phải mới mẻ, sạch sẽ thì cả năm mới sung túc an khang. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đầu tư mua sắm mới. Do đó, họ thường nghĩ tiết kiệm được bao nhiêu thì cố mà tiết kiệm. 

Song, tiết kiệm cũng nên "chừng mực" bởi có những thứ đã cũ thì không nên giữ lại để tránh rước họa vào thân, nhất là khi bước qua thềm năm mới.

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà  - Ảnh 1.

Việc vệ sinh dọn dẹp nhà lau chùi cho mới với ý nghĩa quan niệm gạt bỏ đi những cái cũ, mang lại may mắn cho năm mới.

6 món đồ nên vứt bỏ càng sớm càng tốt, hết năm là hết khổ

1. Quần áo rách

Nhiều gia đình có thói quen tích trữ quần áo cũ, rách không mặc tới trong nhà để làm giẻ lau hoặc cho vào nhà kho. Đây là một sai lầm cần phải thay đổi nhanh chóng vì có thẻ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ bị hao tài, tổn lộc. 

Đứng từ góc độ phong thủy chiêu tài, quần áo chính là "y lộc", theo quan niệm cổ xưa, chỉ ăn xin, người ở tầng lớp thấp kém… mới phải mặc trang phục, xiêm y rách rưới. Chính vì thế, giữ quần áo rách trong nhà sẽ kiềm tỏa khả năng tài chính của gia chủ, khiến cho gia đình mãi không thể nào khá lên được. 

Xét ở góc độ phạm phong thủy, quần áo rách bị xếp hạng đầu bảng vì nhiều người không để ý và dễ mắc phải sai lầm này.

2. Tấm thảm cũ

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà  - Ảnh 2.

Thảm bẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe và mang đến nhiều vận xui cho gia chủ.

Thảm trải sàn trong nhà rất dễ bám bẩn và là một trong những khu vực được đánh giá bẩn nhất trong nhà. Bởi vì gần 96% lòng bàn chân hội tụ vi khuẩn gây bệnh, mỗi lần lau chân vào thảm đều sẽ mang theo mầm bệnh. 

Do đó, để giảm lượng vi khuẩn trên thảm lót chân, nên giặt bằng xà phòng mỗi tuần 1 lần. Sau đó dùng vòi cao áp xịt mạnh để loại bỏ xà phòng và rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn. 

Với lót chân, nên phơi nơi có nhiều ánh nắng và gió là tốt nhất. Đây là cách hữu hiệu nhất để tái sử dụng thảm.

Tuy nhiên, sang năm mới, nếu chiếc thảm nhà bạn quá cũ nên đổi ngay cái mới để loại bỏ vi khuẩn, tống khứ xui xẻo, đón tài lộc nhé.

3. Đôi giày rách hỏng hoặc đã không được sử dụng trong một năm

Trong phong thủy, giày cũng góp phần phản ánh hậu vận cũng như phẩm giá của con người. Khi chúng bị rách, hỏng, điều này tượng trưng cho sự vất vả, khổ cực. 

Với mức sống ngày càng được nâng cao, chúng ta ngày càng chú trọng đến vẻ ngoài của bản thân. Cho nên, chúng ta thường sắm rất nhiều giày dép khiến đồ đạc chất đống không dùng đến tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 

Do đó, bạn đừng tiếc mà không vứt bỏ giày cũ và mua ngay đôi giày mới để vừa du xuân, vừa chiêu tài rước lộc về nhà.

4. Đồng hồ chết

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà  - Ảnh 3.

Những máy móc, đồ dùng hỏng không nên để trong nhà vì chúng ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Đồng hồ chính là biểu tượng của thời gian, sự sống. Một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà ở chính là để đồng hồ chết trong nhà một thời gian dài không thay pin, sửa chữa hoặc vứt đi. 

Trong quan niệm dân gian, đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống. 

Đồng hồ chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn cho gia chủ của ngôi nhà.

5. Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ mang điềm báo xấu. Nếu gương vỡ mà không vứt đi chỉ giữ lại điều xui xẻo, quan trọng hơn là dễ bị đứt tay trong những lần dùng sau. 

Dọn nhà cuối năm, nếu không may làm vỡ gương, bát đĩa, cũng không nên vứt vào thùng rác hay ngoài đường. Hãy gói vào một túi giấy bóng đem chôn xuống lòng đất ở xa nhà, như vậy điềm gở mới được hóa giải triệt để.

6. Hoa héo, cây chết

6 món đồ nhất định phải VỨT BỎ khi dọn nhà cuối năm để hết năm là hết khổ: Làm ngay để tống khứ vận xui khỏi cửa, tiếc của chỉ thêm rước xúi quẩy vào nhà  - Ảnh 4.

Nhiều người thích trồng một vài chậu cây xanh trong nhà để làm đẹp cảnh quan, nhưng khi cây bị héo, chết sẽ làm giảm tài lộc của gia chủ.

Đôi khi, vì cuộc sống công việc quá bận rộn mà ta thường không chú ý đến việc dọn dẹp những bình hoa, chậu hoa đã tàn do để lâu ngày. Có thể bạn chưa biết chính những thứ tưởng chừng như vô hại như vậy lại ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, có thể mang đến vận xui cho gia chủ. Bởi vì, cây còn sống tượng trưng cho sự tăng trưởng trong ảnh hưởng phong thủy. 

Tuy nhiên, nếu cây trong nhà đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, chúng sẽ làm giảm năng lượng trong gia đình. Bạn có thể cảm thấy luôn mệt mỏi, buồn ngủ khi đang làm việc hoặc không có hứng thú với việc gần gũi vợ chồng.

Cũng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mùi hương của các loại hoa giả, hoa khô trên thị trường hiện nay được tạo ra từ những hóa chất nhân tạo sử dụng với mục đích thương mại. Nếu ta không biết mà vô tình đặt những loại hoa ấy trong phòng kín hoặc phòng ngủ, chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. 

Theo các nhà phong thủy, hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ, thực sự không hề tốt cho chủ nhân của ngôi nhà. Trong phòng làm việc, sự hiện diện của những loại hoa khô này sẽ khiến cho bạn thấy khó chịu, bức bối, không có tinh thần làm việc. 

Vì vậy, để công việc và cuộc sống của bạn được cải thiện hơn, hãy thay đổi thói quen dùng hoa khô mà thay vào đó là những bình hoa tươi đầy sức sống và đừng quên thay mới thường xuyên khi hoa đã tàn.

Nguồn và ảnh: NetEast163

https://cafef.vn/6-mon-do-nhat-dinh-phai-vut-bo-khi-don-nha-cuoi-nam-de-het-nam-la-het-kho-lam-ngay-de-tong-khu-van-xui-khoi-cua-tiec-cua-chi-them-ruoc-xui-quay-vao-nha-20220119125855392.chn

Ngọc Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên