MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 ngân hàng đầu tiên kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua eTax - Mobile

26-06-2022 - 22:35 PM | Tài chính - ngân hàng

6 ngân hàng đầu tiên kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua eTax - Mobile

Tính đến ngày 22/6, các ngân hàng BIDV, VCB, SCB, ACB, HDBank và TPBank đã thực hiện 29.000 giao dịch, tổng số tiền trên 190 tỷ đồng với cơ quan thuế qua ứng dụng eTax Mobile ở bất cứ ở đâu mà không cần phải đến trực tiếp.

Từ cuối tháng 3/2021, Tổng cục Thuế đã bắt đầu triển khai ứng dụng eTax - Mobile trên điện thoại thông minh để hướng tới hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất.

Ngành thuế xác định điều này cũng góp phần thực hiện mục tiêu "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025" và "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ.

Để trải nghiệm ứng dụng eTax - Mobile, người nộp thuế chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành: IOS và Android.

Tới 20/10/2021, Tổng cục Thuế chính thức giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) trên nền tảng thiết bị di động thông minh.

eTax - Mobile cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như: Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân; giá trị gia tăng; lệ phí trước bạ; Phi nông nghiệp; Sử dụng đất nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí…).

Cùng với đó là nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; Tra cứu Hồ sơ khai thuế, Quyết toán thuế, Thông tin người nộp thuế, Thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

Theo Tổng cục Thuế, tính đến ngày 22/6/2022, danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế gồm BIDV, VCB, SCB, ACB, HDBank, TPBank.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cho biết, một số ngân hàng khác cũng đang tiếp tục triển khai việc xác thực với cơ quan thuế để sớm kết nối trong thời gian tới. Cụ thể là các ngân hàng như: OCB, VTB, MB, VIB, LienViet, OceanBank, Việt Á, Eximbank, Shinhan bank...

Thống kê sơ bộ cho thấy, đến đầu tháng 6, ước tính đã có khoảng 60.000 lượt tải và cài đặt, sử dụng ứng dụng eTax Mobile, với trên 49.000 tài khoản đăng ký, cùng với 29.000 giao dịch qua ngân hàng thương mại với tổng số tiền trên 190 tỷ đồng.

Theo Tuấn Việt

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên