TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân

03-11-2019 - 23:36 PM | Sống

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân

Một người tập yoga thường xuyên có thể nhìn thấy bản thân đang bước đi trên con đường thành công với sự tự tin và tư duy tích cực.

Cho dù bạn tin vào bất kỳ triết lý hay hệ tư tưởng nào, thì bản chất sự tồn tại của con người là để sống một cuộc sống có mục đích, ý nghĩa và hạnh phúc. Mặc dù, mọi người đã được dạy rất nhiều về khái niệm thành công từ khi mới bắt đầu cuộc sống. Nhưng hầu hết chúng ta đều không thể hình dung ra mục tiêu rõ ràng của cuộc đời mình và làm thế nào có thể đạt được chúng.

Trong thời đại ngày nay, khi sự cạnh tranh lên đến đỉnh điểm thì mọi người đều đang phải vật lộn với cuộc sống của chính mình. Chắc chắn bản thân mỗi chúng ta đều đang cảm thấy rất áp lực và căng thẳng để có thể làm tốt nhất trong công việc, và có được thu nhập ổn định.

Do đó, điều quan trọng bạn cần phải làm ngay bây giờ là giữ cho tâm trí của mình luôn minh mẫn và bình tĩnh để hiểu được những gì bản thân thực sự mong muốn. Ngoài ra, bạn sẽ cần thực hành chánh niệm để có thể lên kế hoạch rõ ràng về những điều bạn cần làm nhằm đạt được mục tiêu của mình.

Chánh niệm là một phương pháp tu tập cổ truyền trong đạo Phật, vẫn còn rất thích hợp đến đời sống hiện tại của chúng ta ngày nay. Sự thích hợp ấy tự nó không dính dáng gì đến đạo Phật, hoặc việc trở thành một Phật tử, nhưng nó là sự tỉnh thức, biết sống hòa hợp với chính mình và thế giới xung quanh.

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân - Ảnh 1.

Chánh niệm có nghĩa là ta biết tự nhìn lại mình, quan niệm sống của mình, và ý thức được tính chất toàn vẹn của mỗi giây, mỗi phút trong cuộc sống. Và trên hết, chánh niệm có nghĩa là tiếp xúc được với thực tại, những gì đang xảy ra xung quanh ta.

Vì vậy, một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để đưa bạn đến với con đường thành công là bước vào thế giới yoga. Một người tập yoga thường xuyên có thể nhìn thấy bản thân đang bước đi trên con đường thành công với sự tự tin và tư duy tích cực.

Dưới đây là 6 tác dụng mà việc thực hành yoga thường xuyên có thể đem đến cho bạn:

1. Cải thiện sự tập trung

Khi tập, bạn cần kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga (còn gọi là asana) và ngồi thiền. Để thực hiện được điều này bạn cần phải có kỷ luật và luyện tập để thống nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Các kỹ thuật thở này giúp loại bỏ tất cả sự căng thẳng bên trong cơ thể và tâm trí của bạn. Thêm vào đó, nó còn mang đến cho tâm trí bạn khả năng tập trung và chú ý vào bất cứ điều gì bạn đang làm.

2. Xây dựng lòng tự tôn

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân - Ảnh 2.

Tập yoga thường xuyên giúp bạn nhìn nhận bản thân với một tâm trí không thiên vị. Nó làm cho bạn nhận thức được những thiếu sót và điểm yếu của bản thân, và giúp bạn nắm bắt được chúng, để có thể trở nên thành công hơn.

Yoga giúp bạn nhìn nhận hình ảnh tiêu cực của bản thân một cách thực tế nhất, để bạn nhận ra đó chỉ là một chướng ngại vật trong cuộc sống của mình. Từ đó lòng tự tôn của bạn sẽ được nâng cao và bạn trở nên tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, xây dựng được mối quan hệ tốt với bạn bè, gia đình, và những người xung quanh.

"Yoga là điệu nhảy của mỗi tế bào trên cơ thể, với âm nhạc là hơi thở tạo nên sự thanh thản và hài hòa bên trong tâm hồn", Debasish Mridha, bác sĩ, nhà triết học, nhà thơ, và tác giả người Mỹ, nói.

3. Giữ cho cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng và làm việc hết công suất

Nếu bạn nói chuyện với bất cứ ai mà bạn nghĩ người đó hiện đang rất thành công, họ sẽ đề nghị bạn lên kế hoạch cho những ngày của mình. Và chắc chắn chính bạn cũng biết rằng lập kế hoạch là chìa khóa để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Để đạt được năng suất làm việc tối đa, bạn cần có một lối sống tốt, ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ và luôn tràn đầy sức sống.

Do vậy, việc tập yoga thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ sớm hơn vào ban đêm, thay vì dành hàng giờ đồng hồ lãng phí vào những việc vô ích. Thêm vào đó, nó sẽ đảm bảo rằng bạn có một giấc ngủ sâu, để khi thức dậy bạn sẽ luôn cảm thấy tươi mới, và tràn đầy năng lượng để có thể làm việc hết công suất vào ngày hôm sau.

4. Giúp bạn đối phó với căng thẳng tốt hơn

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân - Ảnh 3.

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Để đạt được ước mơ hay mục tiêu của bản thân, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khủng hoảng và căng thẳng. Đó có thể trở thành lý do khiến bạn từ bỏ, hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Do đó, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần phải biết đó là trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, để có thể đối phó với sự căng thẳng, và lo lắng này. Chính yoga sẽ giúp bạn đối phó với điều đó, bằng cách thúc đẩy sự thư giãn của tâm trí, cơ thể và tâm hồn bạn. Nó tạo ra sự cân bằng trong tư duy và đẩy ra tất cả các loại suy nghĩ tiêu cực tồn tại trong đầu bạn.

5. Cải thiện các mối quan hệ

Chúng ta thường cảm thấy khó khăn khi tương tác với mọi người. Và chính những điều này có thể làm cản trở hiệu quả làm việc của chúng ta. Yoga có thể cải thiện cách bạn tương tác với mọi người và có tác động tích cực đến các mối quan hệ đã có của bạn.

Yoga sẽ giúp bạn phát triển sự nhạy cảm và đồng cảm của bản thân. Từ đó, bạn sẽ trở nên chú ý đến suy nghĩ của mình và mọi người xung quanh nhiều hơn. Điều này có thể giúp bạn xây dựng một nhóm làm việc ăn ý và thành công hơn.

“Yoga là nơi để những bông hoa bung nở”, doanh nhân Amit Ray nói.

6. Rèn luyện sức khỏe thể chất

6 tác dụng của yoga khiến bất kỳ ai đọc xong cũng muốn thực hành ngay lập tức, đặc biệt nó có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của các doanh nhân - Ảnh 4.

Đều cơ bản nhất để tiến đến thành công trong sự nghiệp là phải đảm bảo sức khỏe thể chất của bạn. Bạn cần phải đủ sức khỏe để làm bất cứ điều gì trong cuộc sống, và một khi bạn có được điều đó, mọi thứ tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tập yoga thường xuyên có tác động đáng kinh ngạc đến sức khỏe của bạn. Nó đảm bảo tính linh hoạt của cơ thể, cải thiện sức chịu đựng và hệ thống miễn dịch của bạn. Và đồng thời nó còn cung cấp cho bạn đủ năng lượng để làm việc trong suốt ngày dài đầy căng thẳng, mệt mỏi.

Luôn nhớ rằng thành công không dành riêng cho một cá thể nào cả, mà đó là điều bất cứ ai cũng có thể đạt được. Tất cả những gì bạn cần làm là tập yoga một cách thường xuyên, để giúp bản thân có được một khởi đầu thuận lợi trên con đường đi đến thành công của mình.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

Trở lên trên