MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

67% doanh nghiệp châu Âu đánh giá triển vọng kinh doanh tại Việt Nam ‘xuất sắc’

67% doanh nghiệp châu Âu đánh giá triển vọng kinh doanh tại Việt Nam ‘xuất sắc’

Thông tin trên được đề cập trong báo cáo Chỉ số Môi trường Kinh doanh EuroCham (BCI) quý 1/2021.

Báo cáo đánh giá, Chỉ số Môi trường Kinh doanh (Business Climate Index - BCI) quý 1/2021 của Việt Nam đạt 73,9% trong quý 1/2021. Đây là số điểm cao nhất được ghi nhận kể từ quý 3/2019, tăng đến 47% trong 12 tháng qua. 

Eurocham nhận định, Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ từ đầu năm 2021, kết quả này cũng được phản ánh qua niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu. Thành viên Hiệp hội EuroCham đều tích cực về tương lai về hoạt động kinh doanh và lạc quan về triển vọng môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu "kép" là vừa chống dịch vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khi được hỏi về triển vọng của môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý 2/2021, 67% lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu lựa chọn là 'xuất sắc' hoặc 'tốt', tăng 12% so với dự đoán đưa ra cho quý 1/2021. Hơn 68% doanh nghiệp tham gia khảo sát dự đoán rằng đơn đặt hàng và doanh thu của họ sẽ giữ nguyên hoặc tăng trong 3 tháng tới và tăng 25% so với quý 4/2020.

Ngoài ra, các thành viên EuroCham cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Hơn 60% lãnh đạo được hỏi cho biết công ty họ đã hưởng lợi từ khi Hiệp định có hiệu lực.

Ông Alain Cany - Chủ tịch EuroCham nhận định, kết quả Chỉ số Môi trường Kinh doanh đã một lần nữa khẳng định rằng Việt Nam đang tiếp tục mở cửa nền kinh tế. Trong khi các quốc gia còn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của Covid -19, Việt Nam đã có thể đảm bảo rằng các công ty ở đây có thể tiếp tục hoạt động bình thường mà không có nhiều gián đoạn. Điều này đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp thêm niềm tin cho lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu.

Thái Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên