TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 bước biến ngày chủ nhật thành nguồn năng lượng tích cực, “sạc pin” cho một tuần mới hiệu quả

12-12-2020 - 21:40 PM | Sống

7 bước biến ngày chủ nhật thành nguồn năng lượng tích cực, “sạc pin” cho một tuần mới hiệu quả

Chủ nhật là thời gian để nghỉ ngơi, nhưng nghỉ ngơi cũng cần phải có bí quyết.

Chủ nhật là ngày nghỉ hiếm hoi sau cả tuần làm việc, nhưng nó cũng là ngày bắt đầu của một tuần hoàn toàn mới. Nhiều người lựa chọn cách ngủ nướng đến trưa và nằm dài xem những chương trình truyền hình đến hết ngày. Như vậy không khác gì bạn vừa lãng phí một ngày và lại chuẩn bị vội vã cho tuần làm việc tiếp theo.

Vì vậy, đây là một số gợi ý để làm cho ngày Chủ nhật của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhàn nhã, trong khi vẫn hoàn thành công việc và sẵn sàng cho tuần mới.

1. Đọc một chương sách

Chúng ta đều biết lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách. Vào ngày chủ nhật, hãy cố gắng dành thời gian để đọc ít nhất một chương sách, trong khi đó, bạn có thể nghe podcast, nghe nhạc hoặc bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn. Về cơ bản, ngày chủ nhật hoàn hảo là khi bạn vừa kết hợp giải trí lẫn hoàn thành những công việc nhẹ nhàng.

Thời gian giải lao giữa các công việc trong danh sách việc cần làm là cách tốt nhất để chia nhỏ công việc. Bạn có thể làm điều này kết hợp với dọn dẹp, bởi vì ngày chủ nhật là để để thư giãn và chúng ta chẳng ai muốn dành cả ngày để dọn dẹp cả. Tuy nhiên nếu bạn vừa nghe nhạc vừa dọn dẹp, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

7 bước biến ngày chủ nhật thành nguồn năng lượng tích cực, “sạc pin” cho một tuần mới hiệu quả - Ảnh 1.

2. Chuẩn bị cho tuần mới

Bạn nên dành một chút thời gian để liệt kê ra những điều quan trọng mà mình cần làm trong tuần tới. Ví dụ, đó có thể là lên kế hoạch trước cho các bữa ăn của bạn, để bạn không cảm thấy bị cám dỗ bởi những món ăn ngoài hoặc chọn những thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe. Nó cũng có thể là lập kế hoạch lịch trình tập luyện của bạn.

Lên kế hoạch trước giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong tuần và tự mình đưa ra những quyết định dễ dàng hơn. Hãy ưu tiên những lĩnh vực chính quan trọng nhất và biến chúng thành những hoạt động không thể thiếu vào Chủ nhật.

Chúng ta có thể dễ dàng kể ra một danh sách lớn việc cần làm gồm mọi thứ chúng ta cần chuẩn bị, dọn dẹp và sắp xếp, nhưng nếu bạn chỉ có hai việc mà bạn đảm bảo hoàn thành vào mỗi Chủ nhật, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Điều quan trọng là lựa chọn đó phù hợp với cuộc sống và khiến bạn thoải mái.

3. Chuẩn bị cho thứ hai

Ngoài việc chuẩn bị cho tuần của bạn thành công, bạn cũng nên chuẩn bị trước cho ngày thứ hai. Bạn hãy thử dành ra ít nhất 10 phút vào tối Chủ nhật để chuẩn bị mọi thứ cho thứ hai chẳng hạn như chọn trang phục, gội đầu hay dọn dẹp không gian phòng làm việc. Đó là một thói quen tuyệt vời để giúp bạn cảm thấy sẵn sàng hơn vào thứ hai, vì vậy bạn sẽ bớt cảm thấy sợ hãi ngày chủ nhật.

7 bước biến ngày chủ nhật thành nguồn năng lượng tích cực, “sạc pin” cho một tuần mới hiệu quả - Ảnh 2.

4. Buổi sáng không công nghệ

Từ hôm nay hãy tập thói quen một buổi sáng Chủ nhật không có công nghệ, không sử dụng điện thoại và thay vào đó vào bếp nấu món những món ăn lành mạnh hoặc ra ngoài với gia đình. Rất nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian trên máy tính và điện thoại để giải trí và làm việc, và điều đó phần nào làm tiêu hao năng lượng.

Không quan trọng đó là một thói quen trong 30 phút hay một vài giờ, hãy dành ngày chủ nhật của bạn với một khoảng thời gian yên tĩnh, vui vẻ. Bạn có thể ăn sáng chậm rãi, viết nhật ký, đọc sách trên ghế dài, hoặc đơn giản là có một buổi sáng chậm rãi rời khỏi giường. Dù bạn chọn làm gì, hãy loại bỏ điện thoải khỏi thói quen đó.

5. Xem lại tuần vừa rồi

Hãy dành cho bản thân 30 phút để xem lại tuần trước và định hướng cho tuần trước của bạn. Hãy tự hỏi mình, tuần trước có gì tốt? Điều gì không suôn sẻ? Và tôi có thể cải thiện điều gì?

7 bước biến ngày chủ nhật thành nguồn năng lượng tích cực, “sạc pin” cho một tuần mới hiệu quả - Ảnh 3.

Nếu không có sự câu trả lời chính xác, chúng ta sẽ tiếp tục lặp lại các hoạt động tương tự hoặc không có tầm nhìn rõ ràng về những gì chúng ta muốn hoàn thành trong tuần tiếp theo. Việc dành ra một chút thời gian vào Chủ nhật để nhìn lại một tuần sẽ giúp chúng ta sắp xếp gọn gàng mọi nhiệm vụ trước khi bước vào tuần mới.

6. Lập kế hoạch tổng thể

Cách tốt nhất để có một tuần làm việc hiệu quả là lên kế hoạch cho tất cả những dự định trong tuần. Hãy viết ra một danh sách chi tiết về mọi thứ bạn cần hoàn thành cho tuần tới. Trong đó bao gồm các cuộc họp, cuộc hẹn, nhiệm vụ còn sót lại từ tuần trước và những việc bạn muốn hoàn thành. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát năng suất của bản thân, không bỏ sót công việc đồng thời không bị choáng ngợp khi bước vào tuần mới.

Nguồn: Lifegoals

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên