MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 "cậu ấm cô chiêu" của tỷ phú Elon Musk với vợ cũ và người tình có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba

13-03-2022 - 20:35 PM | Sống

Gần đây, thông tin tỷ phú Elon Musk cùng bạn gái cũ Grimes chào đón em bé thứ 2 trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy đã chia tay, Grimes tiết lộ cô và Elon Musk vẫn muốn sinh thêm con. "Chúng tôi luôn muốn có ít nhất ba hoặc bốn con". Hiện, doanh nhân giàu nhất thế giới Elon Musk có tất cả 7 người con.

1. Những người con với bạn gái cũ Grimes

Ca sĩ Grimes mới đây đã bật mí về tên của bé gái thứ hai là Exa Dark Sideræl Musk, hay gọi tắt là "Y". Em bé chào đời vào tháng 12/2021 nhờ phương pháp mang thai hộ.

Lý giải về tên độc đáo của con gái, ca sĩ người Canada cho biết Exa được lấy cảm hứng từ thuật ngữ về siêu máy tính exaFLOPS. Nó có nghĩa khả năng thực hiện một nghìn triệu tỷ phép tính dấu chấm động trong một giây.

Tên đệm Dark gợi nhắc đến vật chất tối và "cõi hư vô". Trong khi đó, Sideræl được biến tấu từ từ "sidereal". Nó mang ý nghĩa thuộc về các vì sao/thiên văn. Ngoài ra, cái tên này gợi đến nhân vật mà Grimes yêu thích trong tác phẩm "Chúa tể của những chiếc nhẫn" - Galadriel của tộc Elf.

Trước đó, cô định đặt tên con gái là Odysseus - nhân vật trong thần thoại Hy Lạp.

Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 1.

Elon Musk và bạn gái cũ Grimes.

Người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk và Grimes còn đặt biệt danh cho con gái là "Sailor Mars" (tạm dịch: Thủy thủ sao Hỏa), có nguồn cảm hứng từ truyện tranh Thủy thủ Mặt trăng.

Trong lúc trò chuyện cùng Vanity Fair, tiếng khóc của Y đã khiến nhà báo Devin Gordon nghe thấy và phát hiện về sự có mặt của em bé. Sau khi bài phỏng vấn với tạp chí được đăng tải, Grimes cho biết thực tế không có ý định thông báo về sự ra đời của Y. Cô hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của Y. Cô mong muốn con gái có cuộc sống riêng tư nhất có thể.

Trước Exa Dark Sideræl Musk, Elon Musk và Grimes đã có chung một con trai tên X Æ A-Xii, độc đáo không kém, gọi tắt là "X". Cậu bé sinh vào tháng 5/2020.

Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 2.

Elon Musk đưa con trai X AE A-XII đến sự kiện Nhân vật của năm 2021.

Ban đầu X được đặt tên là X Æ A-12. Tuy nhiên, bang California không cho phép công dân để tên dưới dạng chữ số và ký tự đặc biệt. Do vậy, Elon Musk và Grimes đã thay đổi tên con thành ký tự La Mã, X Æ A-Xii. Cái tên này vẫn gây nhầm lẫn vì "Æ" không nằm trong bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại.

Cuối cùng, con trai của bộ đôi có tên "X AE A-XII" Musk, với "X" là tên đầu tiên,"AE A-XII" là tên đệm và "Musk" là họ. Tên cậu bé được phát âm là "X Ash A Twelve".

Grimes đã giải thích ý nghĩa tên của con trai trên trang cá nhân. Trong đó, "X" có nghĩa ẩn số hay giá trị chưa biết. AE là cách phát tâm của cô về Ai (tình yêu hoặc trí tuệ nhân tạo). Cuối cùng, A-12 là viết tắt của Archangel-12, tiền thân dòng máy bay trinh sát ưa thích của cặp tình nhân là SR-71. Chữ "A" đại diện cho "Archangel", tên bài hát yêu thích của Grimes.

Elon Musk bắt đầu hẹn hò ca sĩ Grimes vào tháng 5/2018, sau khi kết thúc hai cuộc hôn nhân và mối quan hệ ngắn ngủi với diễn viên Amber Heard.

Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 3.

Tỷ phú Elon Musk bế con trai X AE A-XII.

2. Những người con của Elon Musk cùng vợ cũ Justine Wilson

Cuộc hôn nhân của tỷ phú Elon Musk và vợ đầu là nhà văn người Canada Justine Wilson kéo dài trong 8 năm (2000-2008), sau lần đầu gặp gỡ khi còn là sinh viên tại Đại học Queen ở Ontario, Canada. 

"Quyền giám hộ 5 đứa con của chúng tôi được chia đều. Hầu như những giờ thức, không làm việc của tôi đều dành cho các cậu con trai của mình. Chúng là tình yêu của cuộc đời tôi", nhà sáng lập SpaceX chia sẻ vào năm 2010.

Họ đón con trai đầu tiên tên Nevada Alexander Musk vào năm 2002. Tuy nhiên, cậu bé qua đời vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, hay còn gọi là SIDS, khi mới được 10 tuần.

"Tôi chôn chặt cảm xúc của mình ... đối mặt với cái chết của Nevada bằng cách lần đầu tiên đến phòng khám thụ tinh ống nghiệm chưa đầy hai tháng sau đó. Tôi và Elon dự định mang thai lại càng nhanh càng tốt", Justine Wilson chia sẻ với Marie Claire.

Sau khi mất đứa con đầu lòng, Elon Musk và Justine Wilson chuyển sang thụ tinh ống nghiệm để phát triển gia đình. Cô sinh đôi hai con trai Griffin và Xavier Musk vào tháng 4/2004.

Vào tháng 1/2006, họ chào đón thêm ba cậu con trai, sinh ba tên là Saxon, Kai và Damian. Hai năm sau Justine Wilson và Elon Musk ly hôn, hiện họ chia sẻ quyền nuôi 5 cậu con trai tuổi teen.

Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 4.

Elon Musk cùng vợ đầu Justine Wilson và các con.

Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 5.
Những cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú Elon Musk có gì đặc biệt: Có tên độc nhất vô nhị mang nhiều ý nghĩa, là anh em sinh đôi, sinh ba - Ảnh 6.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cùng 5 con trai.

Hai năm sau, tỷ phú 51 tuổi kết hôn và ly hôn nữ diễn viên Talulah Riley 2 lần (2010-2012 và 2013-2016). Họ chưa từng có con chung.

Theo Page Six

https://cafef.vn/7-cau-am-co-chieu-cua-ty-phu-elon-musk-voi-vo-cu-va-nguoi-tinh-co-gi-dac-biet-co-ten-doc-nhat-vo-nhi-mang-nhieu-y-nghia-la-anh-em-sinh-doi-sinh-ba-20220312204958728.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên