MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 câu hỏi nghe xong không muốn trả lời trong kỳ tuyển dụng của Apple

19-06-2016 - 16:31 PM | Tài chính quốc tế

Sau đây là danh sách những câu hỏi hóc búa nhất được rút ra từ kinh nghiệm "đau thương" của những ứng viên dự thi vào Apple. Một số câu hỏi yêu cầu óc phân tích và giải toán linh hoạt, một số khác thì lại đơn giản nhưng cũng đủ làm ứng viên phải vắt óc suy nghĩ.

Sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu cuộc thi tuyển vào Apple - một trong những công ty danh giá nhất thế giới lại khó nhằn đến vậy.

Cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác, nhà tuyển dụng của Apple thường rất biết cách thách thức ứng cử viên bằng cả những câu hỏi chuyên ngành dựa trên kinh nghiệm làm việc của bản thân và cả những câu đố "hại não".

Sau đây là danh sách những câu hỏi hóc búa nhất được rút ra từ kinh nghiệm đau thương của những ứng cử viên của Apple. Một số câu hỏi yêu cầu óc phân tích và giải toán linh hoạt, một số khác thì lại đơn giản nhưng cũng đủ làm ứng viên phải vắt óc suy nghĩ.

1. "Ngọn gió nào đưa bạn đến đây?"

Chẳng phải ứng viên nào cần việc làm thì mới ngồi ở đây để Apple phỏng vấn hay sao? Nhưng đó chính xác là câu hỏi dành cho một ứng viên thi tuyển vào vị trí kỹ sư phần mềm.

2. "Toà nhà Quốc hội Mỹ có trọng lượng bao nhiêu".

Có lẽ chẳng ứng viên tư vấn giải pháp nào có thể ngờ Apple "chơi khó" bằng câu hỏi này.

3. "Hãy giải thích RAM là gì cho một cậu bé 5 tuổi."

Câu hỏi dành cho ứng cử viên chương trình Apple Genius.

4. "Cánh máy bay vận hành như thế nào?"

Câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư điều hành hệ thống. Thật ra câu hỏi này liên quan đến kỹ sư hệ thống thì cũng khá liên quan nhưng từ hệ thống máy tính đến hệ thống máy bay là một khoảng cách rất xa.

5. "Hãy nói cho tôi biết 5 cách để đo lượng nhiên liệu có trong xe ô tô."

Đây lại là một câu hỏi hóc búa dành do ứng viên kỹ sư phần cứng.

6. "Tôi cho bạn 2 quả trứng. Hãy nói cho tôi biết đứng ở tầng thứ mấy của toà nhà (yêu cầu tầng cao nhất có thể) thì có thể ném trứng xuống mà không bị vỡ và bạn làm việc đó như thế nào. Đâu là giải pháp tối ưu."

Câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư phần mềm. Có lẽ ứng viên nào đã từng có một thời tuổi trẻ hay nghịch trứng thì sẽ chiếm ưu thế trong câu hỏi này.

7 . "Có 3 chiếc hộp, 1 chỉ chứa táo, 1 chỉ chứa cam và 1 chứa cả cam lẫn táo. Các hộp không có nhãn. Làm thế nào để trong một lần thò tay vào trong hộp để lấy ra một miếng trái cây mà không được nhìn vào trong, bạn có thể dán trúng nhãn được tất cả 3 hộp." Một câu hỏi "cân não" dành cho ứng viên kỹ sư phần mềm.

Anh Sa

BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên