TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 điều thay đổi để phái đẹp đến với golf nhiều hơn

06-08-2018 - 08:02 AM | Sống

7 điều thay đổi để phái đẹp đến với golf nhiều hơn

Thực tế, không có nhiều phụ nữ đến với môn thể thao golf. Tỉ lệ này hiện nay đã cao hơn trước nhưng bộ môn này vẫn còn nhiều bất tiện cho phái nữ.

Phần nhiều trong số những định kiến là do lịch sử môn thể thao này vốn gắn liền với phái mạnh, nhưng đã đến lúc chúng ta thay đổi định kiến này. Dưới đây là những điều mà các sân golf có thể làm để thu hút phái nữ đến với môn thể thao này nhiều hơn nữa:

Trang phục tập không nên bó buộc vào quần dài hay quần sooc dài đến đầu gối

Có một số ràng buộc gây khó chịu cho phụ nữ khi ra sân golf, như vừa phải mặc váy vừa phải mặc quần dài đến đầu gối. Bạn có biết tìm một chiếc quần dài đến đầu gối khó thế nào không? Hay để trông thật xinh đẹp khi mặc quần dài đến đầu gối ư? Gần như là không thể.

Các shop quần áo chuyên dụng nên đa dạng hơn

Không phải là có gì sai với đồ màu hồng hoặc in họa tiết da báo, nhưng có lẽ đó không phải trang phục mà tất cả phụ nữ đều muốn mặc. Shop chuyên dụng có nhiều lựa chọn trang phục dành cho phụ nữ là điều tốt chứng tỏ phái yếu đang thực sự được trở thành một phần của bộ môn này.

7 điều thay đổi để phái đẹp đến với golf nhiều hơn - Ảnh 1.

Khu vực phát bóng (tee box) có khoảng cách rõ ràng dành cho phụ nữ

Nếu bạn là người chơi nam hoặc nữ đứng ở cùng điểm phát bóng (tee), bạn có thể thấy một số khoảng cách tee trong đó sẽ nhỏ hơn một chút. Có lúc chúng có vị trí không đẹp như những tee phía sau và có lúc lại không nhắm tới fairway. Giữ các tee ở trạng thái tốt có thể lôi kéo nhiều người chơi hơn.

Phòng cất đồ có khóa

Một điều hấp dẫn phái nữ tới sân golf chính là phòng cất đồ có đủ thứ từ đồ ăn vặt, các loại kem chống nắng và nhiều thứ nhỏ nhắn khác.

7 điều thay đổi để phái đẹp đến với golf nhiều hơn - Ảnh 2.

Khoảng cách hố hợp lý

Khoảng cách giữa các hố rất quan trọng. Thông thường, thể lực của nam và nữ khác nhau một chút, nên việc bố trí khoảng cách giữa các hố phù hợp hơn có lẽ sẽ là một điểm để nhiều phụ nữ có thể tham gia vào bộ môn thể thao này.

Khoảng cách hợp lý cho hố par 3.

Par 3 dài là điểm khó với người phát bóng ngắn hơn. Việc tìm địa điểm để có được tee phù hợp mà vẫn giữ được par 3 cho phụ nữ sẽ cho thấy sự quan tâm của các sân golf đối với người chơi ở mọi chiều cao.

Có phòng tắm trên sân

Một sân golf có phòng tắm sẽ là điều mà phái nữ chú ý và đánh giá cao.

Với số lượng nữ giới đến lớp gôn ngày càng tăng, chúng ta cần đảm bảo về môi trường tại các sân thể hiện rõ ràng là phái nữ được chào đón. Đầu tư thời gian, suy nghĩ và tiền bạc để biến một sân golf thành nơi phụ nữ được coi trọng sẽ khiến môn thể thao này hấp dẫn hơn với họ và cải thiện trải nghiệm của những người chơi khác.

Minh Ngọc

Theo Trí thức trẻ/Golfdigest

Trở lên trên