TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ

02-07-2021 - 20:16 PM | Sống

Đây là những loại cây cần ít ánh sáng mặt trời và ít nước tưới.

Trong những ngày "staycation" vì dịch bệnh, dân tình lại quay về với thú trồng cây, chăm hoa để vui cửa vui nhà. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cối, bạn nên thử bắt đầu với những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc này.

1. Cây trầu bà

Cây trầu bà phát triển tốt khi trồng trong nhà, lại không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể trồng nó trong chậu, giỏ. Cây thậm chí vẫn bén rễ tốt dù được trồng trong 1 cốc nước. Nếu bạn chăm sóc tốt, lá cây sẽ to và có đốm.

2. Cây dây nhện

Cây dây nhện không kén nước, ánh sáng hay nhiệt độ. Theo thời gian, cây lớn và phát triển các cây con hoặc các nhánh con trên các thân dài. Bạn có thể tách các cây còn này và trồng trong chậu mới. Cây dây nhện chỉ cần tưới khi nào nước khô nên là 1 lựa chọn tốt với những người mới tập tành.

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ - Ảnh 1.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ phát triển tốt dù trong môi trường ánh sáng yếu. Vào ban đêm, nó hấp thụ CO2 và giải phóng O2. Ngoài ra, nó cũng có khả năng hấp thụ các chất độc, chất phóng xạ nên thường được đặt trong phòng nhiều máy in, máy tính.

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ - Ảnh 2.

4. Cây phất dụ mảnh

Cây phất dụ có thân mảnh, cao và lá thuôn hẹp hình dải. Cây có nhu cầu nước trung bình, phù hợp với những nhà có ánh sáng mặt trời vừa phải.

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ - Ảnh 3.

.5. Cây xương rồng

Cây xương rồng thích hợp với những người thường xuyên bận rộn không có thời gian chăm sóc cây cối. Cây phát triển tốt ở môi trường có nhiều ánh sáng, chậu thoát nước tốt và cần ít nước tưới. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên để cây ngoài ánh nắng trực tiếp từ 3 - 5 tiếng.

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ - Ảnh 4.

.6. Cây phú quý

Cây phú quý có thể thích nghi với hầu hết các điều kiện trong nhà. Tuy nhiên, nó không thích gió lùa hoặc nhiệt độ kéo dài dưới 15 độ C. Khi chăm sóc, bạn hãy để đất khô trong vài ngày trước khi tưới lại.

7 loại cây cảnh dù bỏ bê vẫn tươi tốt: Loại hấp thụ chất độc, loại mang may mắn cho gia chủ - Ảnh 5.

.7. Cây trúc nhật

Cây trúc nhật phát triển mạnh trong những điều kiện tồi tệ, chẳng hạn như được tưới không thường xuyên, ánh sáng không tốt và chất lượng không khí kém. Theo phong thuỷ, cây trúc nhật được cho là sẽ mang lại may mắn và nguồn năng lượng tốt.

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên