MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 'mánh khoé' làm giàu trái ngược của triệu phú tự thân: Trung thành với công ty sẽ chỉ khiến bạn nghèo đi, bằng cấp không đảm bảo sự giàu có

28-11-2022 - 14:24 PM | Lifestyle

Lòng trung thành với công ty chỉ dẫn đến nghèo đói; Bằng cấp không phải là chứng nhận đảm bảo sự giàu có... đây là 2 trong số quan điểm khác với số đông của triệu phú tự thân Steve Adcock.

Năm 2016, ở tuổi 35 Steve Adcock đã nghỉ hưu sớm với tài sản ròng trị giá 900.000 USD. Cho đến năm 2021, anh đạt được mục tiêu trở thành triệu phú tự thân với khối tài sản trị giá 1,4 triệu USD. Hiện tại khi 41 tuổi, anh sống cuộc sống hạnh phúc và giản dị bên vợ Courtney ở Arizona, Mỹ.

Để đạt được khối tài sản này nhiều người sẽ nghĩ anh đã có một kế hoạch làm giàu phổ biến nào đó. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, anh đã chia sẻ 7 quan điểm tài chính mà không phải ai cũng chấp nhận.

7 mánh khoé làm giàu trái ngược của triệu phú tự thân: Trung thành với công ty sẽ chỉ khiến bạn nghèo đi, bằng cấp không đảm bảo sự giàu có - Ảnh 1.

Steve Adcock và vợ

1. Hầu hết các triệu phú đều tự gây dựng nên khối tài sản

Trước hết, Steve Adcock chỉ ra rằng hầu hết các triệu phú đều làm giàu bằng nỗ lực của chính mình. Ông khẳng định từng biết đến rất nhiều người giàu đi lên từ 2 bàn tay trắng. Theo một cuộc khảo sát do Ramsey Solution thực hiện, 79% triệu phú được phỏng vấn không nhận được bất kỳ khoản thừa kế nào.

Những người giàu có thu được khối tài sản lớn chủ yếu nhờ đầu tư có kế hoạch, chi tiêu thông minh và tránh nợ nần. Cũng chính vì quen biết nhiều người giàu tự thân nên anh như có thêm động lực trên con đường đạt được tự do tài chính.

2. Bạn đời có thể là người gây thiệt hại tài chính

Thứ hai, Steve Adcock đề cập rằng ông có xu hướng chọn bạn đời có cùng giá trị tài chính. Anh cho rằng đây là một trong những quyết định tốt nhất từng thực hiện trong cuộc đời. Steve Adcock chia sẻ, anh biết nhiều người bạn vội vàng kết hôn ở tuổi 20 và thường bị rạn nứt ngay sau đó vì vấn đề tiền bạc.

Ông cũng chỉ ra rằng thảo luận các vấn đề tài chính với bạn đời là ưu tiên hàng đầu.

3. Không cần phải làm việc 24/7 mới có thể giàu

Sếp bạn vẫn thường nói nếu làm thêm thì được trả thêm tiền. Song Steve Adcock đã chỉ ra rằng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn mất thêm rất nhiều thời gian để chăm sóc sức khoẻ của mình. Anh cũng cho rằng số tiền này cũng không đáng để bạn bỏ qua yếu tố thể chất và tinh thần của bản thân.

Steve Adcock luôn coi trọng vấn đề sức khoẻ và ưu tiên những thứ như giấc ngủ hay chế độ ăn hợp lý trước khi muốn kiếm được nhiều tiền. Chính vì vậy anh cho rằng không cần phải bận rộn 24/7.

4. Lòng trung thành với công ty sẽ chỉ khiến bạn nghèo đi

Sẽ có nhiều người hoài nghi khi Steve Adcock cho rằng trung thành với một công ty sẽ chỉ khiến bạn nghèo đi. Song anh đã chỉ ra rằng nếu không thay đổi môi trường làm việc, bạn khó có thể tối đa hoá lợi nhuận của mình.

Anh cũng kể rằng mình đã từng 'nhảy' việc 5 lần và mỗi lần đều có thể tăng 15-20% lương. "Những người sử dụng lao động sẽ làm mọi thứ để đạt được lợi ích tốt nhất và nhân viên cũng nên làm như vậy", Steve Adcock khẳng định.

7 mánh khoé làm giàu trái ngược của triệu phú tự thân: Trung thành với công ty sẽ chỉ khiến bạn nghèo đi, bằng cấp không đảm bảo sự giàu có - Ảnh 2.

5. Bằng cấp không đảm bảo sự giàu có

Tầm bằng đại học chỉ là bước đầu tiên giúp bạn thành công. Thực tế công việc sau khi tốt nghiệp mới là điều quyết định sự khác biệt. Steve Adcock cho biết hồi đó ông đã có một quỹ dự phòng và đầu tư 10% thu nhập ngay sau khi ra trường.

Ông gợi ý sinh viên nên chọn những ngành học yêu thích sau đó tận dụng cơ hội việc làm của trường vòng kết nối bạn bè để có thể tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân càng sớm càng tốt.

6. Nhiệt tình không thể giúp bạn giàu có

Đôi khi chúng ta thường nghe nói rằng nguyên tắc của những người thành công là dựa trên sự nhiệt tình. Tuy nhiên Steve Adcock lại cho rằng yếu tố này không phải có thể áp dụng với tất cả mọi người. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn hơn sự nhiệt tình thuần tuý.

7. Nghèo không có nghĩa là không thể giàu

"Nghèo không có nghĩa là bạn sẽ không thể trở nên thịnh vượng trong tương lai", Steve Adcock nhấn mạnh. Trong một bài báo anh đã chia sẻ mình sinh ra trong một gia đình có thu nhập thấp. Song anh được cha dạy cách đầu tư và tiết kiệm. Đồng thời anh cũng hiểu rằng dù không có mức lương 'khủng' nhưng ai cũng có cơ hội để trở nên giàu có và chính anh đã làm được.

Theo Business Times

Đinh Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên