TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 ngày để thành công: Một công thức giản đơn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để chèo lái con thuyền "cuộc sống" đi đúng hướng

12-01-2021 - 13:24 PM | Sống

7 ngày để thành công: Một công thức giản đơn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để chèo lái con thuyền "cuộc sống" đi đúng hướng

Dưới đây là một công thức giản đơn áp dụng trong 7 ngày để biến một điều mới lạ thành thói quen. Trên thực tế, đây không phải cách duy nhất giúp bạn có được thành công, nhưng nếu bạn quyết tâm thực hiện dần các thử thách này trong vòng một tuần, chắc chắn những thói quen mới sẽ sản sinh rất nhanh!

Chúng ta biết rằng không có công thức chính xác nào cho thành công. Mặc dù điều này là đúng nhưng bạn vẫn có thể áp dụng một số cách nhất định để chèo lái con thuyền của mình đi đúng hướng. Một câu hỏi đặt ra là: Nếu chúng ta có thể sắp xếp các bước thành một trật tự có hệ thống hàng ngày, điều này có hữu ích gì hay không?

Chủ nhật: Ngày lập kế hoạch

Hãy nghỉ ngơi và lập kế hoạch. Khi bạn khá thảnh thơi, hãy dành một chút thời gian vào chiều chủ nhật để suy ngẫm về những kết quả bạn đạt được trong tuần trước đó. Sau đó, hãy suy nghĩ về một số "mục tiêu nhỏ" mà bạn muốn đạt được trong tuần tới.

7 ngày để thành công: Một công thức giản đơn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để chèo lái con thuyền cuộc sống đi đúng hướng - Ảnh 1.

Đừng cố gắng lập kế hoạch với quá nhiều công việc cùng một lúc. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc những nhiệm vụ mang lại hiệu quả cao nhất và tập trung chủ yếu vào những nhiệm vụ này. Luôn luôn lập kế hoạch dạng sơ đồ tư duy và viết chúng trên những mẩu giấy nhớ nhỏ để dễ dàng di chuyển và tối đa hóa ý tưởng của mình. Cuối cùng, hãy chắt lọc và sắp xếp những ý tưởng hay nhất vào danh sách "những việc cần làm" trong tuần tới.

Thứ hai: Thực hiện

Khi bạn đã định hình được những điều cần làm, hãy lên kế hoạch hành động cho những ý tưởng quan trọng nhất vào tuần làm việc mới. Bạn có thể dàn trải các nhiệm vụ vào các ngày trong tuần hoặc thực hiện 3-4 nhiệm vụ trong một tuần. Hãy tập trung vào những công việc mang lại hiệu quả nhất mà vẫn có thể rút ngắn khoảng cách thời gian. Viết tối đa 6 điều vào danh sách "việc cần làm" mà bạn cho rằng mình có thể hoàn thành mỗi ngày.

Thứ 3: Dậy sớm hơn

7 ngày để thành công: Một công thức giản đơn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để chèo lái con thuyền cuộc sống đi đúng hướng - Ảnh 2.

Lợi ích của việc dậy sớm ắt hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta. Lời khuyên này đã được rất nhiều người thành công chia sẻ không những qua những buổi diễn thuyết mà còn qua những cuốn sách phát triển bản thân. Nói cách khác, bạn nên tận dụng khoảng thời gian sáng sớm để hoàn thành càng nhiều việc càng tốt khi bắt đầu một ngày mới. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn có được tinh thần làm việc hiệu quả và tạo động lực để tiếp tục những mục tiêu cao hơn.

"Chìa khóa của thành công là hãy ăn trưa vào thời điểm hầu hết mọi người đang dùng bữa sáng" - Robert Brault

Thứ 4: Tập trung vào xây dựng thương hiệu

Tiếp thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà chủ doanh nghiệp phải thực hiện nếu muốn thương hiệu của mình được chú ý. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ lỡ chi tiết này bởi cho rằng thương hiệu quan trọng hơn tiếp thị. Ấy nhưng, chúng không hề giống nhau. Trong khi tiếp thị chỉ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ thì thương hiệu nhằm khắc sâu thương hiệu vào tâm trí khách hàng, khiến khách hàng có cảm tình với thương hiệu, nhớ tới thương hiệu với sự khác biệt rõ ràng.

Thứ năm: Đổi mới và sáng tạo

Đối với một doanh nghiệp theo định hướng sản phẩm, thứ năm là thời gian lý tưởng để tập trung vào đổi mới, điển hình như những cuộc họp mang tính sáng tạo. Hãy dành thời gian để tập trung vào những khía cạnh cần đổi mới và viết ra những ý tưởng cho những dự án tiếp theo của bạn.

Thứ sáu : Đánh giá và cải tiến

Người đời có câu "Một cuộc sống không được khám phá thì thật vô nghĩa". Tương tự, một công việc kinh doanh không được đánh giá cũng không đáng để hoạt động. Vì vậy, hãy dành một ngày mỗi tuần để đánh giá tình hình của bạn. Nhìn lại các chỉ số, tỷ suất hoàn vốn (ROI) hay doanh số bán hàng của bạn vào thứ sáu và so sánh với tình hình hoạt động của giai đoạn trước. Sau đó, hãy đưa ra những điều chỉnh phù hợp nếu muốn đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

"Đừng hạ thấp kỳ vọng để đáp ứng hiệu suất của bạn. Thay vào đó, hãy nâng cao hiệu suất làm việc để đạt được kỳ vọng của mình. Hãy kỳ vọng vào điều tốt nhất của bản thân, sau đó hãy làm những điều cần thiết để biến nó thành hiện thực" - Ralph Marston

Thứ bảy: Dành thời gian cho bản thân

7 ngày để thành công: Một công thức giản đơn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để chèo lái con thuyền cuộc sống đi đúng hướng - Ảnh 3.

Ngay cả những doanh nhân bận rộn nhất cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Ví dụ, bạn có thể dành một chút thời gian cho bản thân và làm những điều mình yêu thích như vẽ tranh, ngắm cảnh hoặc chụp ảnh. Một gợi ý khác cho bạn có thể là tham gia các lớp học thiền định, yoga hay tập võ. Những hoạt động này không những giúp bạn trẻ hóa tâm trí và tinh thần mà còn giúp bạn có thêm năng lượng cho một tuần làm việc tiếp theo.

Theo Addicted2Success

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên