MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 quốc gia và khu vực châu Âu mà VinFast sắp tới sẽ chỉ là 'số lẻ' so với sự kiện sắp đến?

VinFast sẽ xuất hiện sớm hơn và nhiều hơn tại châu Âu?

Từ nhiều tháng trước, VinFast đã công bố dự định bước ra toàn cầu của mình. Theo đó, VinFast bước đầu sẽ tới thị trường Bắc Mỹ và châu Âu - hai thị trường TOP đầu thế giới và cũng là hai thị trường rất 'khó tính'. Cụ thể, VinFast sẽ đưa các sản phẩm của mình tới Hoa Kỳ và Canada tại thị trường Bắc Mỹ; tới Pháp, Đức và Hà Lan tại thị trường châu Âu.

Gần đây, VinFast đã có mặt tại một sự kiện ở studio của nhà thiết kế Pininfarina và đã trao đổi với báo chí châu Âu tại đây . Theo lời của ông Emiel Hendriksen (Phó Chủ tịch VinFast phụ trách mảng B2B - bán hàng giữa các doanh nghiệp), VinFast hiện đang hướng tới các thị trường là Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo cho kế hoạch tiếp theo khi tới châu Âu vào khoảng năm 2023.

Tuy nhiên, theo thông tin từ thông báo mới nhất của VinFast, con số 7 quốc gia và khu vực tại châu Âu nói trên có thể sẽ chỉ là con số nhỏ bé so với những gì sắp xảy tới.

7 quốc gia và khu vực châu Âu mà VinFast sắp tới sẽ chỉ là số lẻ so với sự kiện sắp đến? - Ảnh 1.

Autobest chính là đơn vị đã trao tặng giải thường "Ngôi sao mới" cho VinFast hồi 2018

Theo thông báo mới nhất, VinFast sẽ hợp tác với đơn vị có tên là Autobest tại châu Âu. Autobest được mô tả là tổ chức đánh giá ô tô hàng đầu tại khu vực châu Âu. Với các đại diện tại nhiều quốc gia ở khu vực châu Âu, Autobest có thể được xem như là tiếng nói của người dân châu Âu về ngành ô tô nói chung.

Cũng theo thông báo này, VinFast khi hợp tác với Autobest sẽ có thể được hỗ trợ trong việc tìm hiểu văn hóa, thói quen và hành vi tiêu dùng của người dùng tại châu Âu. Bên cạnh đó, VinFast cũng có cơ hội tham gia các sự kiện hay các hoạt động của Autobest. Nhờ đó, VinFast có thể sẽ xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu hơn.

Cũng cần nhắc thêm rằng Autobest đã tổ chức các sự kiện tại nhiều quốc gia khác nhau, có thể kể tới như các Gala tại Đức, Bỉ, Nga... hay các cuộc thi đã tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Ý...

7 quốc gia và khu vực châu Âu mà VinFast sắp tới sẽ chỉ là số lẻ so với sự kiện sắp đến? - Ảnh 2.

7 quốc gia và khu vực châu Âu mà VinFast sắp tới sẽ chỉ là số lẻ so với sự kiện sắp đến? - Ảnh 3.

Mẫu xe điện VinFast VF e34 đã từng bị bắt gặp chạy thử tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: seokutan/TRLUX

Việc xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu không chỉ có ý nghĩa về mặt truyền thông, đây cũng sẽ là cơ hội để nhiều người dùng tiếp cận trực tiếp với các sản phẩm của VinFast, có thể đi tới hành động 'mua hàng'.

Được biết, việc mua hàng nói chung và mua ô tô giữa các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu là điều hoàn toàn có thể xảy ra và cũng khá dễ để có thể thực hiện.

Theo hướng dẫn trên cổng thông tin điện tử europa.eu, sau khi hoàn tất thanh toán chiếc xe tại một quốc gia trong khu vực châu Âu, người dân hoàn toàn có thể thuê một đơn vị vận tải đưa chiếc xe về, hoặc tự lái về với điều kiện phải lắp biển số tạm thời do quốc gia tại nơi mua xe cấp.

Theo Minh Nhật

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên