TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 thành viên HĐQT Dược Hậu Giang cùng đồng ý cho Taisho nâng sở hữu lên 32% vốn

7 thành viên HĐQT Dược Hậu Giang cùng đồng ý cho Taisho nâng sở hữu lên 32% vốn

Tất cả các thành viên HĐQT Dược Hậu Giang (gồm 7 thành viên với 6 thành viên có quyền biểu quyết và 1 thành viên không có quyền biểu quyết do có quyền và lợi ích liên quan) đều không phản đối việc chào mua công khai của Taisho.

HĐQT Dược Hậu Giang (Mã: DHG) vừa công bố câu trả lời về đề nghị chào mua công khai cổ phiếu của Taisho.

Cụ thể, tất cả các thành viên HĐQT Công ty (gồm 7 thành viên với 6 thành viên có quyền biểu quyết và 1 thành viên không có quyền biểu quyết do có quyền và lợi ích liên quan) đều không phản đối việc chào mua công khai của Taisho. Theo đó, HĐQT đề nghị Taisho triển khai việc này theo đúng quy định hiện hành.

Được biết, Taisho đang là cổ đông lớn sở hữu 32.606.096 cổ phiếu DHG tương ứng 24,94% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Công ty. Taisho vừa đăng ký chào mua công khai hơn 9 triệu cổ phần HDG với mức giá 120.000 đồng/cp sau khi có thông tin Công ty nới tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100% vốn cổ phần, tương ứng Taisho sẽ bỏ ra trên 1.107 tỷ đồng để mua số cổ phiếu mong muốn. Nếu giao dịch thành công Taisho sẽ nâng tổng lượng cổ phiếu nắm giữ lên gần 41,84 triệu đơn vị tương ứng 32% vốn điều lệ Dược Hậu Giang.

Đáng chú ý, giá chào mua công khai dự kiến của Taisho cao hơn nhiều so với giá thị trường hiện nay của DHG. Hiện sau một thời gian giảm mạnh cổ phiếu DHG đang giao dịch quanh mức 104.000 đồng/cổ phiếu.

7 thành viên HĐQT Dược Hậu Giang cùng đồng ý cho Taisho nâng sở hữu lên 32% vốn - Ảnh 1.

Giao dịch DHG 6 tháng qua.

Về Taisho, Công ty có tên đầy đủ là Taisho Pharmaceutical Co., Ltd thành lập năm 1912 với tiền thân là Taisho Seiyakusho. Trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, Taisho hiện sở hữu 10 công ty con, 1 công ty liên kết cùng 8 nhà máy sản xuất tại Nhật. Ngoài ra, công ty còn mở rộng tới 14 công ty con ở thị trường nước ngoài nhiều tiềm năng như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia, China, Việt Nam, Taiwan, Philippines, Hong Kong, USA, Mexico…

Hiện, Taisho nằm trong top 5 doanh nghiệp dược lớn nhất tại Nhật với tổng tài sản 800 triệu yên (khoảng 7,2 tỷ USD), vốn góp hiện tại đạt 29,8 tỷ yên với số lượng nhân viên khoảng 3.305 người.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên