TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ!

10-08-2019 - 21:27 PM | Sống

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ!

Theo định nghĩa, "may mắn" không phải là phẩm chất mà bạn có thể phát triển và trau dồi. Dường như một số người bẩm sinh họ đã may mắn. Nhưng ngay cả khi bạn không phải là một trong số đó, vẫn có một số đặc điểm mà những người may mắn chia sẻ mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống của mình ngay hôm nay.

1. Họ có những sáng kiến tích cực để đạt được mục tiêu

Trong một bài viết gần đây, chương trình Power of Positivity đã chia sẻ một lời khuyên sau đây cho những người thiếu may mắn: "Để tạo ra may mắn cho riêng mình, hãy ra ngoài và tìm nó! Tham gia các lớp học thêm nếu việc đó giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Hãy hòa nhập với thế giới xung quanh bằng cách nói chuyện với mọi người nhiều hơn. Trở nên tích cực trong việc lập kế hoạch cho tương lai của chính bạn và may mắn sẽ tìm đến với bạn".

Mục đích chính mà chương trình muốn truyền tải đến khán giả xoay quanh ý tưởng rằng trái với niềm tin phổ biến, những người may mắn không chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Thay vào đó, họ nắm bắt cơ hội và tìm cách vận dụng các kỹ năng của mình để đưa bản thân đến gần hơn với mục tiêu của đã đề ra.

2. Họ trau dồi kỹ năng giao tiếp

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ! - Ảnh 1.

Những người may mắn biết rằng giao tiếp chính là chìa khóa để thành công.

Những người may mắn hiểu rằng tiếp xúc với những người khác thường có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Những lời mời tham gia sự kiện và các hoạt động giúp đào tạo các kỹ năng làm việc nhóm có thể khiến cuộc sống cá nhân và công việc cũng trở nên tích cực hơn. Do đó, họ dành thời gian, năng lượng để phát triển các kỹ năng giao tiếp và đặt mình vào tình huống có thể gặp gỡ những người thú vị và hấp dẫn đối với họ.

3. Họ tìm kiếm cơ hội và tạo ra những kết nối cần thiết

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chủ động là yếu tố chính để tạo nên sự may mắn của một người. Vì vậy, đó chính là lý do một người may mắn thường xuyên tham dự các sự kiện. Họ sẽ cố gắng thu hút sự chú ý từ những đối tác khác và xin danh thiếp của người khác bất cứ khi nào có thể. Đó là cách giúp họ có được thêm các mối quan hệ và thu được rất nhiều lợi ích từ việc đó.

4. Họ duy trì một tư duy tích cực

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ! - Ảnh 2.

Nếu may mắn là một đặc ân của trời ban thì việc giữ quan điểm lạc quan chính là cách giúp cho bạn tìm thấy chìa khóa thành công của cuộc đời.

Nếu bạn đang phải trải qua một quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp của mình, bạn sẽ dễ dàng bị khuất phục trước những suy nghĩ tiêu cực và rơi vào thất bại. Tuy nhiên, những người may mắn luôn đặt những suy nghĩ tích cực lên hàng đầu. Tất nhiên, có thể một phần là do "may mắn" giúp họ không gặp quá nhiều trở ngại lớn. 

Nếu may mắn là một đặc ân của trời ban thì việc giữ quan điểm lạc quan chính là cách giúp cho bạn tìm thấy chìa khóa thành công của cuộc đời.

5. Họ sử dụng các phương pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ! - Ảnh 3.

Người may mắn luôn suy nghĩ khác biệt.

Dành ra một chút thời gian để suy nghĩ về những người may mắn nhất mà bạn biết. Làm thế nào để họ giải quyết vấn đề? Họ tuân theo các chuẩn mực thông thường, hay họ có xu hướng suy nghĩ khác biệt và táo bạo? 

Theo các nghiên cứu cho thấy những người may mắn thường giải quyết vấn đề theo cách thứ hai. Vì lý do này, bạn cũng có thể thử một số cách giải quyết mang tính đột phá, thoát ra khỏi lối mòn cũ. Điều này sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cách tư duy của bạn.

6. Họ luôn giữ trạng thái linh hoạt và cởi mở

Kiểu suy nghĩ quá cứng nhắc có thể cản trở các khả năng tự nhiên và do đó có thể làm tổn hại tiềm năng may mắn của bạn. Nhưng nếu bạn luôn cởi mở với những ý tưởng mới và cách thức mới để đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ tự tạo ra những cơ hội cho bản thân.

7. Họ tin tưởng vào cái nhìn sâu sắc của chính mình

7 thói quen mà những người may mắn nhất trên thế giới thường làm: Bạn cũng có thể giống như họ! - Ảnh 4.

Những người may mắn luôn biết lắng nghe chính bản thân họ

Những người may mắn có một sở trường đáng chú ý đó là họ tin vào bản năng của chính mình. Tờ báo Psychology Today cho thấy rằng tất cả mọi người (ngay cả những người không coi mình là người may mắn) nên chú ý hơn đến kiến thức ngầm của mình. 

Họ giải thích rằng: "Tất cả chúng ta đều có cái nhìn sâu sắc ở các mức độ khác nhau, nhưng có một số người lại giỏi hơn trong việc lắng nghe bản thân họ. Việc sử dụng dạng kiến thức này phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc tiếp nhận thông tin và tin tưởng vào chính mình".

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Business insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên