MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình

28-04-2021 - 21:27 PM | Sống

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình

Chắc chắn bạn đã từng quên không vệ sinh những món đồ này hàng ngày.

Giữ nhà cửa sạch sẽ là việc cần làm hàng ngày để đảm bảo sức khoẻ của bạn và gia đình. Tuy nhiên, đa số mọi người đều ngó lơ những thứ đáng lẽ cần được làm sạch ngay lập tức dưới đây.

1. Điều khiển

Tất cả mọi người trong gia đình đều chạm vào chiếc điều khiển từ xa, kể cả trong lúc ăn hoặc lúc ho. Vì lý do này mà điều khiển có thể là đồ vật chứa nhiều virus nhất trong nhà, đặc biệt là virus cảm cúm. Hãy thường xuyên giữ cho những chiếc điều khiển sạch sẽ bằng cách vệ sinh chúng với khăn lau nhúng cồn.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 1.

2. Điện thoại

Tất cả những vật đặt gần tai hoặc miệng đều cần phải vệ sinh sạch sẽ. Thực tế, một chiếc điện thoại trung bình có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn cả toilet trong nhà vệ sinh. Cũng tương tự như điều khiển từ xa của bạn, bạn có thể vệ sinh điện thoại với khau lau và cồn.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 2.

3. Bàn phím máy tính

Rất nhiều thứ bẩn thỉu có thể bị mắc kẹt trong bàn phím máy tính của bạn, đặc biệt là khi bạn có thói quen vừa ăn vừa dùng máy tính. Để lấy những thứ mắc kẹt ra khỏi bàn phím, bạn có thể sử dụng một chiếc bình xịt khí nén. Nếu có thể, hãy dùng tăm bông nhúng vào cồn. Sau đó, một bộ vệ sinh bàn phím máy tính với khăn lau và nước xịt chuyên dụng sẽ giúp bạn làm sạch mọi kẽ nhỏ.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 3.

4. Bồn rửa bát

Tuy bạn chắc chắn rằng thức ăn thừa đã chui hết xuống cống, môi trường ẩm ướt trong bồn rửa bát vẫn là một nơi lý tưởng cho vi khuẩn sản sinh. Trên thực tế, vi khuẩn thậm chí còn bị thu hút bởi lượng thức ăn thừa đã chảy xuống cống. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch bồn rửa bát của bạn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 4.

5. Bình nước

Rất nhiều người giữ lại bình nước đã qua sử dụng, đổ đầy nước sạch và sau đó cho chúng vào tủ lạnh để tiết kiệm. Điều bạn cần lưu ý là những chai nước này nên được làm sạch hàng ngày, hoặc tốt hơn là làm sạch sau mỗi lần sử dụng để giữ cho chúng được sạch sẽ. Nếu không, chúng có thể sinh sôi một lượng vi khuẩn nhiều hơn cả lượng vi khuẩn có trên bệ toilet.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 5.

6. Tay nắm cửa

Rất nhiều người chạm vào tay nắm cửa hàng ngày nên đây là 1 trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Hãy sử dụng một chiếc giẻ lau nhúng giấm trắng để làm sạch tay nắm cửa trong nhà bạn nhé!

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 6.

7. Gối

Các tế bào da chết, vết bẩn từ nước dãi hay mạt bụi có thể làm cho chiếc gối bẩn 1 cách khủng khiếp. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhớ thay ga trải giường chứ không thường xuyên vệ sinh gối. Hầu hết, gối đều có thể giặt được bằng máy, và bạn nên giặt chúng ít nhất 2 lần một năm. Nhớ phơi thật khô trước khi sử dụng để hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 7.

8. Miếng bọt biển

Miếng bọt biển rửa bát cực kỳ mất vệ sinh nên hãy quay nó trong lò vi sóng 1 phút mỗi ngày để tiêu diệt hết các vi khuẩn, và đồng thời thay miếng bọt biển mới khoảng 1 tuần 1 lần.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 8.

9. Dây điện tủ lạnh

Không chỉ giữ vệ sinh, làm sạch dây điện tủ lạnh còn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Cuộn dây bị tắc nghẽn bởi bụi có thể làm hỏng tủ lạnh của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi là có thể giải quyết vấn đề này và đừng quên rút phích cắm ra trước.

8 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay lập tức kẻo bệnh tật đầy mình - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên