TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải 'toát mồ hôi'

02-06-2021 - 11:00 AM | Thị trường

Nếu nghĩ rằng tùy chọn màu sơn không đáng bao nhiêu thì bạn đã sai.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 1.

Acura Valencia Red Pearl/Nouvelle Blue Pearly (6.000 USD) – Sử dụng công nghệ mica, vảy kim loại và bột màu nano siêu trong suốt, lớp sơn trên Acura NSX dù chất lượng nhưng không được nhiều người lựa chọn vì mức giá đắt gấp nhiều lần so với các tùy chọn màu sơn thông thường.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 2.

BMW M3 Frozen Edition (10.000 USD) – Lớp sơn xám trên phiên bản Frozen Edition yêu cầu người dùng chăm sóc đặc biệt, đồng thời hãng có quyền từ chối bảo hành nếu họ không làm theo yêu cầu trên. Bù lại, phiên bản M3 đặc biệt dùng màu sơn này giữ giá rất tốt vì độ hiếm và chất lượng cao.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 3.

Mercedes-Benz Alubeam (12.750 USD) – Lớp sơn bạc tương phản huyền thoại cho phép người dùng soi gương trên Mercedes-AMG SLS có giá tương xứng với chiếc xe thể thao khởi điểm 200.000 USD. Đặc tính phản chiếu ánh sáng và độ trơn đặc biệt của lớp sơn này yêu cầu thân xe phải được chế tạo với độ phẳng hoàn mỹ.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 4.

Koenigsegg Candy Apple Red (63.300 USD) – Tùy chọn đắt giá nhất trên ngoại thất siêu xe Jesko (2,8 triệu USD) nếu không tính các tùy chọn để toàn bộ khu vực này là sợi carbon trần trụi (có thể lên mức cao nhất 443.000 USD).

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 5.

Porsche Chromaflair (86.040 USD) – Porsche hỗ trợ người dùng chọn bất cứ tông màu ngoại thất nào ngoài bảng màu cụ thể của họ với giá "chỉ" 12.380 USD nhưng nếu muốn chứng minh độ chơi của mình, họ có thể chọn Chromaflair siêu đắt đỏ với độ chính xác trong từng lớp sơn được đo bằng đơn vị… nguyên tử. Một đặc tính đặc biệt của Chromaflair là cực kỳ bắt mắt khi nhìn trực tiếp xe nhưng cực khó để bắt được nét quyến rũ của lớp sơn này qua ảnh.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 6.

McLaren Diamond-Flaked Paint (130.000 USD) – Với bụi kim cương là một trong những thành phần chế tạo, việc lớp sơn này có giá 130.000 USD quả thực dễ hiểu.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 7.

Bugatti Lady Bug (1 triệu USD) – Giá trị thực tế của lớp sơn đặc biệt trên Bugatti Chiron này không được công bố nhưng xét tới họa tiết phức tạp hình kim cương cùng kết cấu màu tương phản tinh xảo, mức giá ước tính trên có lẽ không quá xa thực tế.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 8.

Mỗi 1.600 hình kim cương bên ngoài xe đều được chỉnh sửa chính xác tới từng ly để tạo thành một thể thống nhất – yếu tố không hề dễ dàng khi bề mặt chúng nằm trên không hề giống nhau với chỗ phẳng, chỗ lồi lõm. Bugatti đã tốn một thời gian dài thử nghiệm thông qua hệ thống đồ họa trên máy tính trước khi các nghệ nhân của hãng mất 2 tuần để hoàn tất lớp sơn thủ công.

8 màu sơn khiến đại gia nhiều tiền đến đâu cũng phải toát mồ hôi - Ảnh 9.

Rolls-Royce Diamond Stardust (Giá chưa rõ) – Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể liên hệ Rolls-Royce để hỏi giá lớp sơn kim cương đặc biệt này. Bụi kim cương lấy từ hàng ngàn viên kim cương nhỏ (đã được chuyên gia kiểm chứng chặt chẽ để đảm bảo khả năng truyền và phản chiếu ánh sáng đúng chất nhất) được ước tính có tổng tiền chế tác và nguyên liệu lên tới hơn 10 triệu USD. Lớp sơn này hiện có mặt trên Rolls-Royce Ghost Elegance.

Tham khảo: CarBuzz

Theo Quang Phong

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên