MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 mẹo mua sắm khi đi siêu thị giúp tiết kiệm khoản tiền không nhỏ

04-03-2023 - 09:03 AM | Lifestyle

Theo bà mẹ này, đây cũng là cách để mọi người có thể tránh mắc 'bẫy mua sắm' ở siêu thị.

Santis O'Garro, người gốc Montserrat nhưng sống ở Dublin (Ireland), đã tiết lộ 8 quy tắc khi đi siêu thị giúp cô ấy chỉ cần chi 30 euro mỗi tuần để mua sắm thực phẩm cho gia đình 3 người của mình - tính ra chưa đến 5 euro 1 ngày.

8 mẹo mua sắm khi đi siêu thị giúp tiết kiệm khoản tiền không nhỏ - Ảnh 1.

Santis O'Garro chi 30 euro mỗi tuần để mua sắm thực phẩm cho gia đình 3 người của mình.

Santis cho biết cô đã từng phải vật lộn để lập ngân sách nhưng cuối cùng cũng đã đủ để tất toán khoản nợ 15 nghìn euro trong 1 năm dù thu nhập thấp. Hiện, cô cũng chia sẻ các mẹo lập ngân sách trên kênh YouTube The Caribean Dub để giúp đỡ những gia đình khác đang gặp tình trạng giống như cô.

Santis cho biết cô luôn mua sắm bằng tiền mặt thay vì thẻ, tuân thủ nghiêm ngặt việc mua sắm theo danh sách và tránh xa những mặt hàng giảm giá vì “đó không phải là món hời nếu bạn không cần”.

Cô thường nhắc nhở mọi người rằng siêu thị là một ngành kinh doanh muốn tạo ra lợi nhuận và người tiêu dùng cần cảnh giác với những chiêu trò khuyến mãi, kích cầu mua sắm vì đôi khi, nó sẽ khiến mọi người tiêu tiền vào những món hàng họ không cần. Hãy thật sự tỉnh táo để phân biệt và lựa chọn các ưu đãi phù hợp với nhu cầu.

8 mẹo mua sắm khi đi siêu thị giúp tiết kiệm khoản tiền không nhỏ - Ảnh 2.

Santis nói rằng bạn nên lập danh sách mua sắm dựa trên những thực phẩm bạn đã có trong tủ của mình

Chia sẻ trên tờ Irish Mirror, cô ấy nói:

“Nếu bạn nhìn thấy nước cam đang trong chương trình khuyến mãi mua 3 tặng 2 ở siêu thị. Và bạn chỉ thực sự uống hết 1 chai 1 tuần, hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ mua chúng về để làm gì.

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ món hời nào vì đến cuối cùng, tôi tin chắc bạn sẽ ném nó đi thôi. Lý do là bởi, hạn sử dụng của những chai nước này không hề dài, nhất là đối với những thứ đã nằm trong chương trình khuyến mãi. Đó là lý do khiến bạn thêm lãng phí tiền bạc.

Hãy tập trung vào danh sách mà bạn đã chuẩn bị sẵn và lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn cùng những gì bạn thực sự cần.

Tuy nhiên, quy tắc này ngoại lệ đối với các mặt hàng thường xuyên sử dụng và có hạn dài, không dễ hỏng, ví dụ như sốt cà chua, mì ống, gạo và các mặt hàng khác mà bạn có thể mua với số lượng lớn".

Cô ấy nói thêm: “Chúng mới là những món đồ bạn nên để tâm mỗi đợt khuyến mãi vì có khả năng giúp bạn tiết kiệm được khá lớn chi phí dành cho việc mua sắm thực phẩm".

Santis cho biết cô không trung thành với bất kỳ siêu thị nào, tuy nhiên, cô nhận thấy Tesco rất tốt trong việc tìm kiếm giá giảm cho thịt.

Santis cho biết, cô đã ghi nhớ giá cả của các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn của mình, chẳng hạn như bột mì, trứng, dầu, đường, sốt cà chua, gạo và mì ống. Việc cần làm tiếp theo của cô chỉ là đi dạo một vòng quanh các siêu thị lớn và tìm ra mức giá tốt nhất để mua.

Mẹo chính của cô ấy là lập danh sách mua sắm dựa trên những thực phẩm bạn đã có trong tủ và sau đó mua thêm các nguyên liệu cần (nếu có) khác.

“Bạn cần biết và ghi nhớ giá cả ở mọi nơi. Đó là cách tốt để bạn biết mình đã chọn mua được sản phẩm tốt với mức giá hời nhất” cô nói.

8 mẹo mua sắm khi đi siêu thị giúp tiết kiệm khoản tiền không nhỏ - Ảnh 3.

Ngoài ra, Santis cũng tiết kiệm chi phí mua sắm khi đi siêu thị bằng cách sử dụng tiền mặt với ngân sách tối đa là 50 euro mỗi lần. Tuy nhiên, cô ấy sẽ cố gắng hết mức có thể để chỉ cần chi tiêu 30 euro một tuần. Tuy nhiên, số tiền được phân bổ thêm cho phép cô ấy mua một số thứ với số lượng lớn trong những tuần tới.

8 mẹo tiết kiệm chi phí mua sắm khi đi siêu thị của Santis

1. Kiểm tra thật kỹ những món đồ còn trong tủ lạnh trước khi đi siêu thị

Để hạn chế tối đa việc mua thừa thãi những món đồ không cần (hoặc vẫn còn trong tủ lạnh), đây thực sự là việc bạn cần làm và bắt buộc phải làm.

2. Lên danh sách cụ thể những thứ cần mua

Đừng bỏ qua danh sách này, hãy tỉnh táo và bám sát vào nó. Nghiêm túc thực sự mẹo này đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt chỉ sau 1 tháng.

3. Đừng trung thành với 1 siêu thị

“Đừng trung thành với bất kỳ siêu thị nào, hãy trung thành với ngân sách của chính bạn” là lời khuyên của bà mẹ hai con này. Bởi, có những món đồ được bán với giá cao hơn ở siêu thị này nhưng lại được bán rẻ hơn ở siêu thị khác. Sẽ hơi mất công một chút nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện này.

4. Biết rõ giá của các sản phẩm mà bạn cần ở nhiều siêu thị khác nhau

“Đó là cách bạn biết bạn đang nhận được những món hời tốt nhất” - Santis khẳng định.

5. Những món có thể làm, hãy tự làm

Học cách tự chế biến các loại nước sốt cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều, chưa kể lại đảm bảo chất lượng hơn so với mua sẵn.

6. Biết rõ sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình

Biết gia đình thích ăn gì sẽ giúp mọi người hạn chế việc phải đổ bỏ thức ăn, gây lãng phí.

7. Cẩn thận với những chương trình khuyến mãi

“Đó không phải là một món hời nếu bạn không cần nó” - Santis nhấn mạnh lại.

8. Mua sắm bằng tiền mặt

“Hãy bỏ tiền của bạn vào một chiếc phong bì đựng tiền mặt và giữ nguyên phong bì đó khi đi siêu thị. Nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ sáng suốt hơn trong các lựa chọn. Nếu không có thẻ, bạn sẽ không muốn chi tiêu nhiều hơn”.

Theo Lam Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên