MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 người bị cựu trung tá lừa 1,6 tỉ vì xin "chạy" vào ngành công an

26-07-2019 - 20:43 PM | Xã hội

Cựu trung tá "nổ" mình quen biết nhiều sếp lớn trong ngành công an, có thể xin việc làm cho người muốn vào biên chế ngành này. Tin tưởng, nhiều người đưa tiền rồi ôm trái đắng.

Ngày 26-7, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với cựu trung tá Huỳnh Thanh Hoàng (45 tuổi; ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Hoàng có thời gian công tác trong ngành công an tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ (với cấp hàm trung tá), nhưng đã có quyết định cho xuất ngũ kể từ ngày 13-11-2015. Vào năm 2015, Hoàng "nổ" với nhiều người rằng mình có quen biết với nhiều sếp lớn trong ngành công an, có thể xin việc làm cho người muốn vào biên chế, nếu không thực hiện đúng lời hứa Hoàng sẽ trả tiền lại.

8 người bị cựu trung tá lừa 1,6 tỉ vì xin chạy vào ngành công an - Ảnh 1.

Cựu trung tá Huỳnh Thanh Hoàng tại toà

Do tin tưởng và không biết Hoàng đã bị cho ra khỏi ngành nên từ tháng 6-2015 đến tháng 8-2018, có 8 người đã đưa tổng cộng hơn 1,6 tỉ đồng cho Hoàng để người thân được vào biên chế hoặc thi đậu vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân. Sau khi nhận tiền, Hoàng bỏ trốn. Đến tháng 8-2018, cựu trung tá này bị bắt tại tỉnh Bình Phước.

Tại phiên toàn hôm nay, do 1 bị hại liên quan đến vụ án vắng mặt không lý do. Vì vậy, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa để tiếp tục triệu tập bị hại trên.

Theo Ca Linh

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên