MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn "đốt ví" khi đi siêu thị

27-11-2021 - 11:09 AM | Thị trường

Đi siêu thị vào cuối ngày hoặc cuối tuần, mua với số lượng lớn hay ăn đồ dùng thử miễn phí...là những sai lầm là ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn phung phí tiền khi đi siêu thị.

Ăn đồ ăn dùng thử

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm để quảng bá và cải thiện trải nghiệm với khách hàng bằng cách mời dùng thử. Đôi khi, điều này khuyến khích bạn mua phải những thứ mình không thực sự cần và không nằm trong kế hoạch mua sắm đã đặt ra trước đó. 

Đi mua sắm quá thường xuyên 

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 2.

Bạn nên cân nhắc việc mua sắm hàng tuần hoặc hàng tháng tại siêu thị, tạp hóa thay vì đến đó mỗi ngày. Đi siêu thị mỗi tuần một lần có thể hữu ích trong trường hợp thực phẩm sắp hỏng. Mặt khác, đi siêu thị mỗi tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xăng xe và thời gian đi lại.

Mua sắm những đồ không cần thiết

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 3.

Chúng ta cần mua thực phẩm, sản phẩm vệ sinh và thuốc cho cuộc sống hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta mua một sản phẩm chỉ vì mục đích có được nó và quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì chúng ta đang mua vì một sự thôi thúc. Ví dụ, điều này thường xảy ra khi bạn đi mua sắm lúc đói bụng, bạn dễ bị hấp dẫn bởi những món đồ ngọt gần quầy thanh toán. Nhưng lúc về, bạn có nhiều thứ khác để thỏa cơn đói rồi. Do đó, tốt nhất nên đi siêu thị sau bữa ăn. Nếu buộc phải để bụng đói để giao dịch, bạn nên suy nghĩ kỹ hơn trước khi mua.

Ngoài ra, một khuyến nghị khác là bạn nên lên kế hoạch trước khi mua sắm, sắp xếp các thứ tự ưu tiên cho những thứ cần thiết, cụ thể là thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp. 

Mua số lượng lớn

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 4.

Bạn thường nghĩ mua số lượng lớn thì tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đôi khi mua một mặt hàng với số lượng lớn cùng một lúc, bạn phải sớm vứt chúng đi ngay cả khi chưa dùng hết vì chúng dễ bị hư hỏng. Tốt nhất, để tiết kiệm tiền và thời gian, nên mua số lượng vừa phải, tính sao để nó dùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Bị vẻ ngoài đánh lừa

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 5.

Chúng ta hay bị cuốn hút bởi vẻ bề ngoài của rau trái và nghĩ đẹp thì chất lượng tốt. Tuy nhiên, với các loại thực phẩm này, cần xem xét nhiều yếu tố như màu sắc, mùi, độ cứng và kích thước.

Hơn nữa, nhiều siêu thị đánh bóng trái cây để trông bắt mắt, nếu bạn ngửi hoặc sờ thử có thể phát hiện chúng sắp hỏng.

Mua thịt và rau đóng gói

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 6.

Để giữ cho thịt hoặc rau củ luôn tươi, ta có thể sử dụng một số loại bao bì, điển hình là bao bì hút chân không. Trong một vài trường hợp, các bao bì này tiềm ẩn nguy cơ chứa vi sinh vật, ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của thực phẩm do không được bảo quản trong kho lạnh hoặc nhiệt độ bất hợp lý.

Đi mua sắm vào cuối ngày hoặc cuối tuần

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 7.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những quyết định mua sắm nhất thời, bốc đồng xuất hiện nhiều hơn nếu người mua đang mệt mỏi về tinh thần hoặc thể chất. Do đó, bạn nên tránh khoảng thời gian cuối ngày hoặc cuối tuần để giảm thiểu tác động tiêu cực này.

Ngoài ra, đến siêu thị vào cuối ngày hoặc trong tuần sẽ có nhiều người hơn, phải chờ đợi lâu hơn. Trong lúc chờ đợi, bạn dễ sa đà vào sản phẩm mình không có nhu cầu ở gần quầy thanh toán. Đi buổi sáng sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi, tránh cám dỗ.

Sử dụng túi nilon dùng một lần, túi của cửa hàng

8 sai lầm phổ biến ai cũng dễ dàng mắc phải khiến bạn luôn đốt ví khi đi siêu thị - Ảnh 8.

Sử dụng những loại túi nilon dùng một lần, túi mà cửa hàng cung cấp không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn có thể tốn một khoản tiền của bạn nếu cửa hàng đó có thu phí túi đựng. Sử dụng túi vải cá nhân, bạn sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề này một cách hoàn hảo.

Theo Brightside

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên