MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh

12-08-2018 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Gia đình nào cũng có những bí mật, Hoàng gia Anh cũng vậy.

Nhiệm vụ của Hoàng Gia Anh là luôn phải giữ hình ảnh tốt đẹp trong mắt công chúng. Thế nhưng gia đình nào cũng sẽ có những bí mật, chỉ là khi nó áp dụng lên Hoàng gia Anh, độ nghiêm trọng và tầm quan trọng của chúng cũng được nâng lên cho tương xứng. Những câu chuyện được liệt kê dưới đây là những điều mà Hoàng Gia Anh luôn muốn che giấu trước công chúng.

1.Hoàng tử Harry phải ghé thăm trung tâm cai nghiện

Có vẻ như tại thời còn trẻ của mình, Hoàng tử Harry đã vấp phải không ít sai lầm nghiêm trọng. Cái chết của Công nương Diana để lại ảnh hưởng lớn tới 2 vị Hoàng tử và có lẽ Hoàng tử Harry đã có một quãng thời gian khó khăn khi trải qua tuổi trưởng thành.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry đã có 1 thời thiếu niên khá nổi loạn.

Vào năm 17 tuổi, Hoàng tử Harry đã bị cha của mình, Thái tử Charles, gửi tới trung tâm cai nghiện Featherston Lodge. Hoàng tử Harry đã thú nhận với cha về việc tham gia uống rượu khi chưa đủ tuổi quy định. Đi kèm với rượu còn là việc sử dụng chất kích thích. Điều này đã khiến Thái tử Charles nổi giận và gửi Hoàng tử Harry vào trung tâm cai nghiện để anh hối lỗi và nhận ra trách nhiệm của địa vị mà mình đang gánh vác.

2.Công chúa Beatrice từng hẹn hò với một tội phạm

Vào năm 2006, người con gái lớn của Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson, công chúa Beatrice, bị phát hiện đã từng có quan hệ với một tội phạm đã bị kết án. Công chúa từng hẹn hò với Paolo Liuzzo khi cô 17 tuổi. Trên thực tế, đó còn được coi là tình đầu của cô.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Paolo và Công chúa Beatrice trong chuyến đi chơi Paris.

Họ hẹn hò trong vòng 1 năm và Hoàng Gia Anh luôn muốn che giấu cuộc tình này. Paolo Liuzzo bị buộc tội giết người một cách dã man, thế nhưng không hiểu sao hắn chỉ phải thụ án 1 năm rồi được thả tự do dưới sự quản chế. Ngoài ra, hắn ta còn từng có tiền án về tội hành hung.

3.Trang phục gây tranh cãi của Hoàng tử Harry

Lại một lần nữa có sự liên quan quan đến Phát xít Đức, thế nhưng lần này là do sơ suất chọn trang phục của Hoàng tử Harry. Trong một buổi tiệc mà Hoàng tử tham gia, anh đã dấy lên tranh cãi lớn khi đeo một chiếc băng tay có biểu tượng Phát xít.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Scandal về chiếc áo gây tranh cãi của Hoàng tử Harry tràn lan khắp các mặt báo.

Đáng buồn thay, trước khi khoác lên tay chiếc băng này, Hoàng tử Harry đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc khi sau đó bức ảnh anh cầm một cốc rượu tán gẫu cùng bạn bè với chiếc băng rôn nổi bật bên cánh tay được chụp lại và trở thành trang nhất của một loạt báo lớn. Hoàng tử Harry nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi trước công chúng nhưng đã quá muộn màng. Ở tuổi 20, Hoàng tử Harry đã từng phải hứng chịu rất nhiều sự căm ghét từ công chúng. Anh đã có một quyết định sai lầm và phải trả giá đắt cho điều đó.

4.Hoàng tử Andrew từng hẹn hò với ngôi sao đóng cảnh nhạy cảm

Hoàng tử Andrew đã từng có rất nhiều hành động gây tranh cãi, rõ ràng trong mắt công chúng, ông không phải một vị Hoàng tử gây được nhiều thiện cảm. Một trong những scandal của ông là việc hẹn hò với Koo Stark, một diễn viên đã đóng những cảnh khiêu gợi trong bộ phim năm 1976 mang tên "Emily".

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Koo Stark và Hoàng tử Andrew thời còn mặn nồng.

Điều này có thể không quá nghiêm trọng với các diễn viên khác, thế nhưng với địa vị là người yêu của một thành viên Hoàng gia Anh, đây là một hành động không nhận được sự đồng thuận. Koo và Hoàng tử Andrew đã không có kết cục tốt đẹp khi phải hứng chịu sự phản đối mạnh mẽ từ phía Hoàng gia.

Cuối cùng, Hoàng tử Andrew tổ chức đám cưới với Sarah Ferguson, thế nhưng cuộc hôn nhân này cũng kết thúc bằng cách li di sau hàng loạt những scandal xảy ra trong suốt nhiều năm.

5.Có một Hoàng tử bí mật mang tên John

Hoàng tử John thường được biết tới với tên gọi "Vị Hoàng tử mất tích". Hoàng tử John mất vào năm 1919 khi mới 13 tuổi. Nhà Windsor ( hoàng gia của Khối Thịnh vượng chung Anh ) đã khắc tên cậu vào một cái cây của gia đình.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Hoàng tử John.

Sinh ra vào tháng 7 năm 1905, Hoàng tử John là con út của Hoàng hậu Mary và Vua George V. Khi lên 4, Hoàng tử bị chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Từ đó, gia đình Hoàng gia Anh làm mọi cách để che giấu vị Hoàng tử này trước mắt công chúng. Cậu được chăm sóc bởi một vú em và qua đời vào năm 13 tuổi sau một cơn tai biến tồi tệ. Cái chết của Hoàng tử John đến mãi về sau mới được công bố và phát hiện.

6.Hoàng tử Edward được vào học tại Cambridge dù điểm số không xuất sắc

Nếu bạn có một điểm số không quá cao sau khi kết thúc cấp 3, Cambridge là một nơi bạn sẽ chẳng bao giờ dám mơ tới. Nhưng đó là do bạn không phải một thành viên Hoàng gia Anh!

Hoàng tử Edward là một thành viên trong Hoàng gia Anh và đã cập bến thành công vào Đại học Cambridge với một điểm C và một loạt những điểm D khi kết thúc quãng đường học Phổ thông.

Hoàng tử Edward đến cuối cùng vẫn thuận lợi lấy được tấm bằng Đại học ở Cambridge.

Dù tất cả mọi người đều ngầm hiểu quy tắc vận hành của xã hội này, thế nhưng khi thông tin về Hoàng tử Edward được lộ ra, công chúng vẫn tỏ ra rất phẫn nộ.

7. Hai người cháu họ bí mật của Nữ Hoàng

Vào năm 2011, một bộ phim tài liệu đã được lên sóng tại kênh số 4 tại Anh công bố sự thật về hai người cháu họ bí mật của Nữ Hoàng Anh vốn được che giấu khỏi mắt công chúng hàng thập kỷ qua.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Bức ảnh chụp Công chúa Katherine và Công chúa Nerissa vào năm 1937.

Vào những năm 1940, rõ ràng là việc mắc các căn bệnh về thần kinh chưa được chấp nhận và cảm thông rộng rãi như ngày nay. Hai người cháu gái của Nữ Hoàng Anh đã được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh vào năm 1940 và từ đó bị tách biệt hẳn khỏi Hoàng gia. Trong bộ phim tài liệu được công bố, một người y tá từng chăm sóc qua hai người cháu gái của Nữ Hoàng khẳng định chưa từng có một thành viên Hoàng gia nào từng ghé qua thăm họ. Điều này vẫn luôn được gia đình Hoàng gia cố gắng che giấu.

8. Công chúa Anne sở hữu những con chó từng tấn công trẻ em

Công chúa Anne là con gái duy nhất của Nữ Hoàng Elizabeth, chị em gái của Thái tử Charles và Hoàng Tử Andrew. Công chúa Anne vốn được biết đến là người rất thích làm từ thiện.

8 vụ bê bối và bí mật từng gây xôn xao dư luận của gia đình Hoàng gia Anh - Ảnh 7.

Công chúa Anne cùng những chú chó của mình.

Vào năm 2002, khi Công chúa Anne và chồng cố gắng đưa những chú chó thuộc giống Bull Anh Quốc của mình vào xe để trở về sau buổi đi dạo thì một con trong số chúng đã xổng ra ngoài và tấn công 2 cậu bé đang đạp xe trên đường. Cặp đôi đã bị đưa ra tòa và bị bắt phải nộp phạt, biến đây thành sự kiện lần đầu có thành viên Hoàng gia bị kết án. Con chó thực tế vẫn bình yên vô sự dưới sự tức giận của gia đình nạn nhân. Vài năm kế tiếp, đây cũng chính là con chó đã giết chết chú Corgi mà Nữ Hoàng Anh yêu quý nhất.

(Tổng hợp)

Theo Mây

Helino

Trở lên trên