MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp

29-06-2020 - 08:54 AM | Thị trường

Chuyển đổi từ nhập sang lắp ráp giúp một số mẫu xe có triển vọng hút khách hơn nhờ giảm trước bạ tới hàng chục triệu đồng.

Nghị định 70/2020 vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày hôm qua (28/6) mở ra cơ hội cho người tiêu dùng trong nước mua ô tô với chi phí thấp hơn, từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng nhờ giảm 50% lệ phí trước bạ (chỉ áp dụng với xe lắp ráp trong nước). Đây cũng là lợi thế của ô tô lắp ráp với xe nhập khẩu.

Trong thời gian tới, một số mẫu xe mới sẽ ra mắt thị trường Việt Nam. Hai trong số đó gần như chắc chắn được lắp ráp trong nước. Các mẫu xe còn lại trước khả năng được nội địa hóa để đón ưu đãi thuế.

Mitsubishi Xpander

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 1.

Mặc dù Mitsubishi Xpander 2020 đã mở bán dưới dạng xe nhập khẩu (từ Indonesia) nhưng bản nâng cấp này chắc chắn sẽ có xe lắp ráp trong nước bán ra trong thời gian tới. Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho thấy Xpander lắp ráp tại Việt Nam có đầy đủ 2 phiên bản MT và AT, đã được kiểm định từ tháng 5/2020.

Hiện chưa có thông tin cụ thể hơn về bản lắp ráp của Xpander nhưng nhiều khả năng sẽ có trang bị tương tự xe nhập.

Giá xe hiện tại dao động từ 555 triệu đến 630 triệu đồng. Lệ phí trước bạ ưu đãi lên tới khoảng 38 triệu đồng nếu giá xe lắp ráp không thay đổi so với xe nhập.

Honda CR-V

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 2.

Một mẫu xe khác cũng được đổi sang lắp ráp trong năm nay là Honda CR-V. Tương tự Xpander, CR-V cũng có thông tin trên website của Cục Đăng kiểm. Mẫu xe này đã được cho lăn bánh ra đường, hứa hẹn thời gian ra mắt không còn xa.

CR-V lắp ráp mới là bản nâng cấp facelift, thay đổi một chút diện mạo và có khả năng bổ sung công nghệ hiện đại hơn, đặc biệt là những tính năng an toàn.

Xe vẫn chưa được tiết lộ giá. Bản cũ nhập Thái Lan có giá niêm yết từ 983 triệu đến 1,093 tỷ đồng. Với khoảng giá này, CR-V sẽ đón nhận ưu đãi trước bạ tới khoảng 65 triệu đồng.

Toyota Fortuner

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 3.

Bản nâng cấp của Toyota Fortuner đã cập bến Việt Nam. Có thông tin cho rằng đây là xe nhập khẩu nhưng không loại trừ khả năng bản lắp ráp sẽ xuất hiện sau đó. Hiện tại, Fortuner có khoảng 1/3 phiên bản được lắp ráp trong nước và 2/3 còn lại là xe nhập Indonesia.

Fortuner mới cũng là bản facelift, như Xpander và CR-V. Những thay đổi chính tập trung vào thiết kế bên ngoài và nâng cấp động cơ mạnh hơn (máy diesel 2,8 lít có công suất hơn 200 mã lực).

Giá mẫu SUV 7 chỗ này hiện dao động từ 1,033 tỷ đến 1,354 tỷ đồng. Giá xe mới sẽ không chênh lệch quá nhiều. Nếu có bản lắp ráp, Fortuner sẽ được hưởng ưu đãi trước bạ không dưới 50 triệu đồng.

Ford Escape

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 4.

Theo dự kiến từ năm 2019, Ford Escape sẽ được lắp ráp và bán ra tại Việt Nam vào cuối năm nay. Nếu đúng như vậy, mẫu SUV sau nhiều năm vắng bóng đã quay trở lại đúng "thời điểm vàng" ưu đãi trước bạ.

Escape sắp bán ra là thế hệ hoàn toàn mới. Xe có rất nhiều thay đổi so với mẫu cũ, từ thiết kế khác biệt hoàn toàn, tới động cơ 3 xy-lanh tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng an toàn tiên tiến nhất phân khúc.

Giá Escape 2020 được giới bán hàng đồn đoán ở mức trên 1 tỷ đồng. Ưu đãi trước bạ dành cho Escape cũng tương tự Fortuner. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng do dịch bệnh ảnh hưởng nguồn cung phụ tùng nên chưa chắc Escape đã kịp lắp ráp trong năm nay để hưởng ưu đãi thuế.

Kia Sorento

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 5.

Sorento sau cả chục năm ít cập nhật, nay trở lại bằng thế hệ hoàn toàn mới. Với xu hướng đổi sang lắp ráp hoàn toàn, loại bỏ xe nhập của Kia trong hơn 2 năm nay, có khả năng Sorento mới sẽ được lắp ráp trong nước. Theo dự kiến ban đầu được giới tư vấn bán hàng tiết lộ, mẫu xe này sẽ ra mắt vào khoảng quý III năm nay. Mặc dù vậy, thời gian này có thể bị thay đổi bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Giá xe được dự đoán sẽ tương đương đối thủ Hyundai Santa Fe, tức là khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.

Khám phá chi tiết Kia Sorento 2021 trước ngày về Việt Nam

Kia Seltos

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 7.

Một mẫu xe nữa của Kia cũng rục rịch ra mắt trong năm là Seltos. Tương tự Sorento, Seltos cũng có khả năng được THACO nội địa hóa tại Việt Nam. Mẫu xe này cạnh tranh Ford EcoSport và Hyundai Kona nên có mức giá đồn đoán khoảng 600-700 triệu đồng.

Đánh giá Kia Seltos 2021

Peugeot 2008

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 9.

THACO năm nay lắp ráp khá nhiều dòng xe và thương hiệu Peugeot có thêm 2 mẫu mới từng nằm trong dự định được nội địa hóa của doanh nghiệp. Mẫu xe hoàn toàn mới là Peugeot 2008, nhắm vào phân khúc hạng B tương tự Kia Seltos.

Thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý cho biết 2008 có thể ra mắt ngay trong năm nay. Giá xe được dự đoán rơi vào khoảng 800 triệu đồng.

Peugeot 508

8 xe mới rục rịch ra mắt Việt Nam đón cơ hội giảm trước bạ hàng chục triệu đồng nhờ lắp ráp - Ảnh 10.

Peugeot 508 là năm nay cũng có thể đổi sang thế hệ mới, đồng thời chuyển hướng từ nhập khẩu châu Âu sang lắp ráp tại Việt Nam. Mẫu mới thay đổi rất nhiều từ thiết kế tới tiện nghi và khung gầm.

Mẫu sedan hạng D này đang có giá ưu đãi hơn 1,1 tỷ đồng. Giá tạm tính cho mẫu mới khoảng 1,4 tỷ đến 1,5 tỷ đồng. Nếu có giá như vậy, ưu đãi trước bạ cho Peugeot 508 có thể lên đến 90 triệu đồng.

Theo Đức Khôi

Tổ Quốc

Trở lên trên