MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

800 trong số 900 cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa vì… thiếu thịt gà

21-02-2018 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Chuỗi đồ ăn nhanh KFC buộc phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp nước Anh sau khi tình trạng vận chuyển gà gặp rắc rối từ đầu tuần này.

Cụ thể, 800 trong số 900 cửa hàng KFC đã buộc phải đóng cửa vào thứ 2 tuần này. Đến ngày thứ 3, dù tình hình được cải thiện nhưng vẫn có tới 600 cửa hàng phải đóng cửa.

"Mỗi ngày các lô vận chuyển đã được thực hiện nhiều hơn nhưng chúng tôi dự tính tình trạng này còn tiếp tục kéo dài cho tới hết tuần. Điều này có nghĩa là một số cửa hàng KFC sẽ phải đóng cửa hoặc một số khác thì hoạt động dạng cầm chừng, số món ăn giới hạn và thời gian mở cửa cũng ngắn hơn", đại diện KFC nói.

Trong một thông báo trên trang Twitter chính thức của công ty, phía KFC nói rằng "đội ngũ của chúng tôi đang làm việc ngày đêm nhằm nỗ lực mở lại tất cả các nhà hàng".

KFC cùng Taco Bell và Pizza Hut là các thương hiệu thuộc công ty chủ quản Yum!. Đại diện của họ nói rằng tình trạng thiếu thịt gà là do "một vài vấn đề" gặp phải với đối tác vận chuyển là DHL.

Về phía DHL, công ty này nói rằng có một lượng đơn đặt hàng "chưa hoàn thành hoặc bị trì hoãn" bởi những vấn đề khâu điều hành.

Được biết tuần trước, KFC đã chuyển nhà cung cấp từ Bidvest Logistic sang DHL. Anh là thị trường lớn nhất khu vực châu Âu của KFC và nằm trong top 5 trên toàn cầu.

Lượng cửa hàng nhượng quyền của KFC tại Anh chiếm 95%. Dù cửa hàng không hoạt động được nhưng phía KFC nói rằng họ vẫn trả tiền cho các nhân viên như bình thường và họ khuyến khích các cửa hàng nhượng quyền cũng làm như vậy.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên