TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà

11-10-2021 - 10:36 AM | Sống

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà

Theo trang FlexJobs, thì ra có rất nhiều công việc từ xa chuyên biệt mà bạn có thể làm tại nhà ngay bây giờ.

Đại dịch đã cho thấy một sự thật cần thiết về công việc: Không nhất thiết phải làm trong văn phòng. Trên thực tế, việc không phải tới văn phòng và có thể mặc đồ ngủ có thể khiến bạn thậm chí còn làm việc hiệu quả hơn.

Chúng ta có thể làm những công việc gì ở nhà? Bạn có thể nghĩ là chỉ có việc tiếp thị hay viết nội dung. Dịch vụ khách hàng, cũng ổn. Có thể là IT hoặc kỹ thuật. Nhưng không, theo trang FlexJobs, thì ra có rất nhiều công việc từ xa chuyên biệt mà bạn có thể làm tại nhà ngay bây giờ.

1. Huấn luyện viên cuộc sống (Life coach)

Bạn có bằng cử nhân và vài năm kinh nghiệm huấn luyện cuộc sống không? Nếu có, bạn có thể là một huấn luyện viên về cuộc sống theo kiểu cộng tác, người giúp nhân viên đặt mục tiêu, lập kế hoạch hành động và khai thác toàn bộ tiềm năng của họ.

Bạn cũng có thể làm các công việc như một huấn luyện viên sức khỏe hoặc một huấn luyện viên hành vi, tất cả đều có thể làm ngay từ nhà.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 1.

2. Giáo viên dạy pha chế và kỹ thuật trình diễn các dụng cụ pha chế (bartending)

Nếu bạn đã quen thuộc với công việc pha chế tại quán bar, sẽ có một công việc trực tuyến dành cho bạn. Là một người hướng dẫn pha chế, bạn sẽ dẫn dắt các lớp học về cách pha chế cocktail và cách để phục vụ chúng một cách tinh tế. Nhược điểm duy nhất? Không có tiền boa.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 2.

3. Điều phối viên lễ hội

Việc bạn không thể đi ra ngoài không có nghĩa là các lễ hội đã kết thúc. Những lễ hội kiểu như Sundance (một liên hoan phim tại Hoa Kỳ, được xem là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới, đặc biệt dành cho những loại phim tư nhân, độc lập. Liên hoan này được tổ chức hàng năm tại Khu trượt tuyết Sundance Resort) vẫn sẽ tiếp tục. Điều phối viên lễ hội sẽ là người chịu trách nhiệm cho tất cả các câu hỏi của giới truyền thông, tạo thời gian cho quảng cáo và theo dõi ngân sách tiếp thị... Thức khuya chắc chắn là một yêu cầu với công việc này.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 3.

4. Thiết kế nhà

Đã đến lúc để các kỹ năng thiết kế nội thất của bạn phát huy tác dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm khiến cho các căn phòng trong một ngôi nhà trở nên nổi bật và hài hòa với nhau, và ngôi nhà của bạn là niềm ghen tị của tất cả bạn bè, bạn có thể muốn xem xét nộp đơn cho công việc này, công việc của bạn là tạo cơ hội để giúp khách hàng khám phá phong cách của họ và biến những ngôi nhà (nhạt nhẽo) thành tổ ấm (ấm áp, thoải mái, hấp dẫn).

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 4.

5. Nhiếp ảnh gia Prop Styling

Một Prop stylist là người cung cấp, tạo kiểu, sắp xếp và làm cho "vật dụng" trông đẹp mắt trong một buổi chụp.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 5.

Bạn có đam mê nhiếp ảnh? Bạn có muốn các đồ vật trong nhà của bạn được giới thiệu trực tuyến? Bạn có đủ khả năng sáng tạo và mắt thẩm mỹ không tồi? Nếu vậy, bạn có thể muốn tìm kiếm cơ hội này, nó sẽ giúp bạn biến các công việc và vật dụng trong gia đình thành tác phẩm nghệ thuật.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 6.

6. Người viết Chatbot trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Chatbot Writer)

Ngoài việc tạo nội dung cho Chatbot, bạn sẽ cần xây dựng và tối ưu hóa một chatbot AI, tiến hành nghiên cứu thị trường và thực hiện các hoạt động QA. Ít nhất một năm kinh nghiệm viết mã là bắt buộc.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 7.

7. Người hướng dẫn pha và nếm cà phê

Nếu bạn có ba năm kinh nghiệm trong ngành cà phê chuyên nghiệp trở lên - cộng với máy tính xách tay và điện thoại – vậy thì đây có thể là vị trí lý tưởng dành cho bạn. Người hướng dẫn pha và nếm cà phê chịu trách nhiệm điều phối và giảng dạy các lớp học và trải nghiệm ảo về cà phê.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 8.

8. Sáng tạo video giảng dạy toán học

Công việc này liên quan đến việc tạo ra những video hấp dẫn trình bày từng bước trong cách giải các bài toán khác nhau. Bạn phải có kinh nghiệm giảng dạy hoặc dạy kèm học sinh về toán học trước đó để đủ điều kiện cho công việc độc nhất này.

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 9.

9. Họa sĩ kỹ thuật số

9 công việc hái ra tiền, được coi trọng và đặc biệt có thể làm online tại nhà - Ảnh 10.

Hãy để nguồn sáng tạo của bạn tuôn trào mọi lúc mọi nơi với công việc là một họa sĩ kỹ thuật số tại gia. Để có được công việc này, bạn sẽ cần trình độ Photoshop nâng cao, kỹ năng vẽ tranh, cảm nhận về màu sắc, ánh sáng và không gian ba chiều, cũng như kinh nghiệm chơi game hoặc giải trí chuyên nghiệp trước đó.

Theo GOBankingRates.


Theo Như Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên