TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa

17-01-2020 - 22:27 PM | Sống

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa

Từ gãy xương cho đến mệt mỏi, cùng nhiều các triệu chứng bất thường, sữa có thể chính là nguyên nhân đằng sau những vấn đề này. Và bạn thì thậm chí sẽ không nghĩ rằng đó là do sữa.

Các chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng trên kênh Bright Side đã liệt kê các triệu chứng liên quan đến sự bất thường sau khi uống sữa để các bạn có thể tham khảo. Điều này cho thấy đã đến lúc bạn cần phải xem lại việc uống sữa của mình.

1. Lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi

Trong sữa có chứa các phân tử giống như thuốc phiện khiến bạn dễ buồn ngủ hơn. Nhưng theo khoa học, điều này không có nghĩa bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Bởi vì sữa rất khó tiêu hóa nên nó sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi khi phải tạo ra năng lượng để cố hấp thụ nó – việc này làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Để ngủ ngon hơn, bạn có thể thử ăn các loại rau và hoa quả giàu tryptophan như bông cải xanh, khoai lang, chuối hoặc táo.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 1.

2. Nổi mụn

Một số nghiên cứu cho thấy rằng sữa tách béo làm tăng mức độ nghiêm trọng của nổi mụn trứng cá ở thanh thiếu niên. Nhưng theo một vài nghiên cứu khác, nguyên nhân cũng có thể là do sữa. Ảnh hưởng đến các hormone như insulin hay IGF-1, sữa ít béo có tác động tiêu cực đến làn da của bạn.

3. Tiêu hóa không được tốt

Một nghiên cứu cho thấy 65-70% dân số bị mắc chứng không dung nạp được lactose (đường sữa). Ngay cả khi sữa mẹ có lượng lactose cao hơn sữa bò một cách tương đối, thì sữa bò vẫn khó tiêu hóa hơn đối với chúng ta. Các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn, ợ và tiêu chảy thường xuyên có thể đang cảnh báo bạn nên bỏ việc uống sữa.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 2.

4. Những cơn đau không có lý do

Theo nghiên cứu, vì sữa chứa hàm lượng axit cao nên nó có thể gây viêm, làm tổn thương xương khớp và cơ bắp của bạn. Nếu bạn tập luyện và đang có khoảng thời gian khó khăn để phục hồi chứng đau cơ, hãy thử giảm tiêu thụ sữa.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 3.

5. Bạn bị mắc sương mù não

Sương mù não không phải bệnh lý mà chỉ là một triệu chứng mà thôi. Nó gây ra các vấn đề về trí nhớ, mất khả năng tập trung và trạng thái mông lung, mơ hồ. Ngay cả khi xuất phát một vài nguyên nhân khác, thì tiêu thụ sữa quá mức vẫn có thể là tác nhân gây ra sương mù não do tỉ lệ casein cao trong sữa – tạo ra những cảm giác thỏa mãn ảo. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng giảm tiêu thụ sữa còn giúp chống lại căn bệnh trầm cảm.

6. Dị ứng và gặp các vấn đề khác về da

Do các triệu chứng ban đầu như táo bón, tiêu chảy và đau bụng khá giống nhau, dị ứng sữa có thể bị nhầm lẫn với chứng không dung nạp lactose (đường sữa). Có tới 5% trẻ em bị bị ứng sữa, bệnh này cũng có thể phát triển sau khi trưởng thành. Sữa còn là nguyên nhân bùng phát bệnh chàm. Hãy loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn của bạn và xem xét nếu tình hình sức khỏe được cải thiện.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 4.

7. Hàm lượng cholesterol cao

Cholesterol trong máu thường được hấp thu trực tiếp từ chế độ ăn uống của bạn. Theo USDA, 100g sữa bình thường chứa 10g cholesterol, cực kỳ nguy hiểm nếu sử dụng một lượng lớn hàng ngày.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 5.

8. Xương của bạn dễ bị nứt, gãy

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 6.
    

Canxi là nền tảng cho sự phát triển và sức khỏe của xương, đặc biệt là khi chúng ta còn nhỏ. Tuy nhiên, các sản phẩm từ sữa hay protein động vật nói chung đều có tính axit, làm giảm lượng canxi.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ uống 3 ly sữa trở lên mỗi ngày có nguy cơ gãy xương cao hơn.

9. Cơ thể bạn bị kháng thuốc và không thể phục hồi nhanh chóng.

Mặc dù bản thân sữa không phải là nguyên nhân chính ở đây, nhưng theo một nghiên cứu cho thấy lượng thuốc kháng sinh được dùng cho bò sữa có thể gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một mặt, loại thuốc này rất quan trọng đối với sức khỏe động vật.

Mặt khác, chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn kháng thuốc. Trong khi men vi sinh rất có lợi cho chúng ta, thì vi khuẩn này hoàn toàn ngược lại. Để khỏi bệnh nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc có nên sử dụng sữa hay không.

9 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bạn cần dừng ngay việc uống sữa - Ảnh 7.

Theo: Brightside

Theo Thảo Linh

Tổ quốc

Trở lên trên