MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 quy tắc nuôi dạy 4 "cậu ấm cô chiêu" của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện

15-03-2022 - 07:34 AM | Sống

Victoria Beckham có thể là nhà lãnh đạo của thương hiệu thời trang trên thế giới. song ưu tiên hàng đầu của bà là đảm bảo các con biết chính xác cách đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và lòng trắc ẩn.

Trong một lần xuất hiện trên tạp chí Vogue, Brooklyn Beckham khiến nhiều người bất ngờ bởi tính cách ngọt ngào và cách cư xử lịch thiệp của anh. Với cha mẹ nổi tiếng là David và Victoria Beckham, Brooklyn (23 tuổi) có thể dễ dàng trở nên hư hỏng và đề cao bản thân. 

Song cách hành xử của Brooklyn lại cho thấy điều ngược lại. 3 người em Romeo (20 tuổi), Cruz (17 tuổi) và Harper (11 tuổi) cũng vậy.

Vấn đề được quan tâm là David và Victoria Beckham đã có những quy tắc gì để nuôi dạy 4 người con dưới sự giám sát thường xuyên của giới truyền thông thế giới?

1. Khuyến khích con làm việc nhà

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình đã tập trung lại để làm việc nhà cùng nhau. Gia đình Beckham cũng vậy. Bên cạnh việc học ở nhà, con út Harper đã giúp David làm bánh. Thậm chí, cô bé còn là người phụ trách việc mở màn cho rạp chiếu phim tại gia của gia đình.

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 1.
9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 2.

Harper Beckham nhiều lần giúp đỡ cha làm bánh.

2. Dành thời gian cho gia đình

Cân bằng giữa lịch làm việc bận rộn và chăm sóc gia đình là thách thức đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Đối với David và Victoria Beckham, việc dành thời gian cho gia đình là ưu tiên hàng đầu.

"Đúng vậy, chúng tôi đi du lịch nhiều nơi với các công việc kinh doanh và các cam kết từ thiện. Song chúng tôi luôn dành thời gian cho nhau như một cặp vợ chồng, một gia đình", bà Beck chia sẻ.

Ngoài ra, bà cũng cảm thấy xúc động khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Trong nhiều buổi trình diễn thời trang của Victoria, David và các con được bắt gặp ngồi tại hàng ghế đầu.

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 3.

Ưu tiên hàng đầu của David và Victoria là dành thời gian cho gia đình.

3. Để mắt đến các con

Gia đình David-Victoria có nhiều con. Do vậy, cặp sao cần chú tâm hơn vào việc kiểm soát. "Cả 4 đứa đều đưa bạn bè về nhà. Khi chúng tôi đi làm về, luôn có rất nhiều trẻ em. Tôi nghĩ trọng tâm chính là đảm bảo rằng tất cả đều ra về với vẻ ngoài sạch sẻ và đồ đạc ở nguyên vị trí", bà Beck chia sẻ trên chương trình Jimmy Kimmel Live.

4. Luôn lịch sự

Đối với cả David và Victoria Beckham, cách hành xử của các con có tầm quan trọng đặc biệt. Chân sút 47 tuổi từng tiết lộ với Daily Mail và Victoria đã xác nhận điều này trong cuộc phỏng vấn riêng.

"Chúng tôi luôn là những bậc cha mẹ nghiêm khắc. Điều rất quan trọng đối với tôi và David là lũ trẻ phải có cách cư xử lịch sự", cựu ca sĩ bật mí.

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 4.

David và Victoria Beckham đều quan trọng việc cách hành xử của các con.

5. Truyền thông xã hội cần được giám sát

Con trai cả Brooklyn đã trưởng thành. Do vậy, anh ấy có thể tự quản lý tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, khi còn là cậu bé 14-15 tuổi với 4,4 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội, cha mẹ Brooklyn đã kiểm soát mọi bài đăng cũng như việc anh làm.

Quy tắc này cũng được áp dụng với các người con tiếp theo của David-Victoria. Cặp sao muốn giữ an toàn cho những người con của họ trên mạng cũng như trong cuộc sống thực.

6. Luôn lập kế hoạch

Là ngôi sao nổi tiếng, David và Victoria luôn bận rộn với công việc. Do vậy, họ phải lên kế hoạch cho công việc và gia đình để bản thân không lo lắng quá mức.

Bộ đôi luôn tìm cách giải quyết vấn đề để trong trường hợp một trong hai đi vắng, người còn lại luôn ở bên các con. Victoria cũng hồi tưởng lại lần Harper dành giải thưởng ở trường, cả bà và cầu thủ David đều có mặt để ủng hộ con gái.

"Đó là một màn tung hứng. Nhưng chúng tôi có những người tuyệt vời xung quanh mình để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động hiệu quả", bà Beck cho biết.

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 5.

David và các con tại hàng ghế đầu trong show diễn thời trang của Victoria.

7. Dạy con về lòng biết ơn

Một trong những giá trị quan trọng nhất mà Victoria và David đề cao trong gia đình là lòng biết ơn. Bà và David đều giải thích cho các con hiểu về cuộc sống đặc ân mà họ được hưởng. Bộ đôi luôn nói rằng ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em đói khổ, vô gia cư và bệnh tật.

Do vậy, 4 "cậu ấm cô chiêu" nhà Beckham đều hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ những người khác. Romeo đã chạy marathon dành cho trẻ em vào đầu năm 2021 và quyên góp được số tiền đáng kinh ngạc thông qua tài trợ cho tổ chức từ thiện của David và UNAIDS.

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 6.

8. Đạo đức làm việc là quan trọng

Victoria Beckham là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công nhất trên thế giới và đã thành lập hãng thời trang có uy tín quốc tế sau khi Spice Girls tan rã. Không có gì lạ khi bà muốn truyền bá đạo đức làm việc tương tự cho các con của mình.

Ước tính tài sản ròng của cặp sao David và Victoria là hơn 10,3 nghìn tỷ đồng. Điều đó không đồng nghĩa các con của họ chỉ ở nhà, không đi làm kiếm tiền.

Brooklyn từng làm việc tại một quán cà phê ở Tây London (Anh) với mức lương 85.000 đồng/giờ. Về 3 người con còn lại, Victoria cho biết họ không phải những đứa trẻ thảnh thơi ở nhà. "Chúng chắc chắn sẽ làm việc".

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 7.

Victoria Beckham cho rằng các con không thể ngồi thảnh thơi ở nhà mà cần làm việc.

9. Tôn trọng lựa chọn của các con

Nhiều người biết rằng gia đình Beckham có nhiều hơn một thành viên đam mê bóng đá. Tuy nhiên, không có áp lực nào trong gia đình buộc các con phải theo bước cha David.

Trong cuộc phỏng vấn với Teen Vogue năm 2015, Brooklyn cho biết đam mê của anh là nhiếp ảnh và phim, ngoài bóng đá. Hiện, anh đang theo đuổi đam mê nấu nướng với series mới, mang tên "Nấu ăn cùng Brooklyn".

9 quy tắc nuôi dạy 4 cậu ấm cô chiêu của nhà Beckham: Kiểm soát bài đăng và việc làm của con, vẫn phải kiếm tiền dù nhà có điều kiện - Ảnh 8.

Brooklyn Beckham đang theo đuổi đam mê nấu nướng.

Theo Hello Magazine

https://cafef.vn/9-quy-tac-nuoi-day-4-cau-am-co-chieu-cua-nha-beckham-kiem-soat-bai-dang-va-viec-lam-cua-con-van-phai-kiem-tien-du-nha-co-dieu-kien-20220314101230646.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên