MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 tư duy như một người “có của”: Muốn làm giàu phải nghĩ lớn, đặc biệt ghi nhớ yếu tố quan trọng này

20-02-2022 - 13:58 PM | Lifestyle

9 tư duy như một người “có của”: Muốn làm giàu phải nghĩ lớn, đặc biệt ghi nhớ yếu tố quan trọng này

Muốn giàu, trước hết phải thay đổi tư duy. Cùng xem cách suy nghĩ và tư duy của bạn đã có bao nhiêu phần giống với cách của người giàu như dưới đây.


Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 1.

Đã có rất nhiều bài báo viết về phương pháp luận mà người giàu sử dụng để gia tăng tài sản. Tuy nhiên, hầu hết đều bỏ sót yếu tố quan trọng nhất – đó là tư duy triệu phú.

Những người giàu có suy nghĩ rất khác với những người nghèo. Họ phát triển một tư duy thúc đẩy bản thân đến với thành công, giúp tập trung vào việc đạt được mục tiêu. Người giàu không chỉ giàu theo nghĩa về mặt tài chính, mà hầu hết đều đạt thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống, nhờ cách nghĩ.

Hãy xem xét sự khác biệt trong suy nghĩ giữa người giàu và người nghèo dưới đây, để đưa ra thay đổi cần thiết cho tư duy của chính bạn.

Người giàu tin vào sự dồi dào, không phải sự khan hiếm

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe cha mẹ nói những câu kinh điển như “đào đâu ra tiền” hay “nhà mình làm gì có tiền mà mua”. Chính những tuyên bố này phản ánh tư duy khan hiếm. Tư duy này tin rằng không có đủ cho tất cả. Tiền bạc eo hẹp và khó kiếm, vì vậy nên chăm chút hơn cho từng xu kiếm được.

Người giàu không nhìn nhận mọi thứ theo cách này. Tư duy của một người giàu liên quan đến sự dư dả. Sự dư dả mô tả một hoàn cảnh mà trong đó có nhiều hơn mức đủ cho tất cả mọi người. Trên thị trường tiền tệ của thế giới, có hơn 5,5 nghìn tỷ đô la giao dịch mỗi ngày. Thị trường cổ phiếu, trái phiếu và thị trường hàng hóa trên thế giới cũng có những dòng tiền tương tự. Vì vậy, tiền rất dồi dào, không hề thiếu hụt. Và người giàu biết nắm bắt sự dư dả này để kiếm thu nhập cho bản thân.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 2.

Người giàu không ngừng học hỏi

Những người nghèo chỉ mong nhanh chóng tốt nghiệp cấp ba, đại học. Ngay sau đó, họ vứt sách vào góc, bắt tay vào làm việc và dường như không bao giờ học trở lại.

Nhưng người giàu tin rằng học tập không bao giờ là thừa. Sau các giờ học, họ liên tục cải thiện bộ kỹ năng và cơ sở kiến ​​thức bằng cách đọc sách và tham dự các hội nghị, hội thảo về phát triển cá nhân và kinh doanh. Thái độ học tập này giúp tâm trí của họ luôn sẵn sàng với những tình huống mới trong cuộc sống.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 3.

Người giàu nghĩ lớn

Nếu bạn không học cách kiểm soát bối cảnh, nó sẽ kiểm soát lại bạn - đó là thực tế. Người nghèo chỉ nghĩ được bối cảnh trước mắt. Kết quả là, họ không bao giờ theo đuổi ước mơ của mình. Họ tin rằng nghèo đói sẽ không buông tha và dù họ làm gì đi nữa thì cuối cuộc đời cũng giống nhau - chịu số phận nghèo khó.

Những người giàu làm chủ cuộc sống và không bao giờ lùi bước để vươn tới mục tiêu. Một người giàu sẽ mơ về những gì muốn giành được. Họ sẽ dành thời gian rảnh để suy nghĩ về cách phát triển doanh nghiệp và các khoản đầu tư cũng như những thành quả tiềm năng.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 4.

Người giàu không đóng vai nạn nhân

Người nghèo thích đóng vai nạn nhân. Họ thường phàn nàn về mọi thứ trong cuộc sống: “Tôi không đủ khả năng chi trả”, “Đó không phải lỗi của tôi”, “Người này đã làm tôi thất vọng”, v.v ... Tất cả những câu từ này đều là của nạn nhân, đẩy trách nhiệm giải trình hành động cho người khác.

Người giàu ghét người khác phải đóng vai nạn nhân. Họ luôn có trách nhiệm với mọi thứ xảy ra trong cuộc sống, không bao giờ đổ lỗi cho người khác. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ gánh vác trách nhiệm để có thể vượt lên tình hình chung và tìm ra giải pháp.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 5.

Người giàu ngưỡng mộ người giàu khác

Người giàu thường coi những người giàu khác là cố vấn hoặc thần tượng trong đời.

Không bao giờ ta thấy họ tìm cách hạ thấp thành công của người khác. Họ không thấy cuộc sống này khan hiếm gì. Ví dụ, họ nghĩ về tiền bạc như đại dương. Có thể ra ngoài đó và lấy bao nhiêu xô nước tùy thích và mực nước sẽ không mảy may ảnh hưởng.

Người nghèo thì coi đó là lấy nước từ bồn tắm, và mỗi xô lấy đi nghĩa là còn ít cho những người khác. Do đó, người nghèo thường bực bội với người giàu. Một người nghèo có thể nhìn thấy đại gia lướt qua trên chiếc siêu xe và đưa ra một bình luận kiểu như “Ông này chắc cũng nhờ đi buôn ma túy thôi”

Người giàu vươn lên trong các mối quan hệ

"Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài". Người mà bạn tương tác nhiều nhất sẽ định hình tính cách và suy nghĩ của bạn. Người giàu luôn muốn phát triển trong các mối quan hệ, nghĩa là họ luôn tìm cách tương tác với những người giàu có hoặc thành công hơn bản thân. Như vậy, xung quanh họ là những cá nhân cùng chí hướng, cùng theo đuổi những mục tiêu tương tự.

Những người nghèo làm điều ngược lại; họ thu hẹp các mối quan hệ.

Do đó, họ lại gặp những người có cùng suy nghĩ hạn hẹp, hay nhận lời khuyên từ những người không có kinh nghiệm. Những loại người này thường không tốt, đầu độc suy nghĩ của người khác bằng thái độ tiêu cực của bản thân.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 6.

Người giàu biết tận dụng việc buôn bán

Người nghèo sẽ nghĩ nhân viên bán hàng không có gì tốt đẹp. Họ coi những người bán hàng như những kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa tiền. Kết quả là họ sẽ không bao giờ đi tìm hiểu những nguyên tắc bán hàng cơ bản mà ai cũng áp dụng trong cuộc sống để đạt được thứ mong muốn.

Người giàu biết rằng mỗi người đều như đang bán hàng trong từng giây của cuộc đời. Họ coi bán hàng là một kỹ năng sống cần thiết, một kỹ năng cơ bản và là nền tảng của thành công. Nhờ học được nghệ thuật thuyết phục từ đó, họ lại có thể đạt được nhiều thành tựu hơn.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 7.

Người giàu tập trung vào việc tăng giá trị tài sản

Người giàu nhớ kĩ các con số trong tài khoản ngân hàng. Mỗi ngày họ đều thức dậy với ý định làm giàu hơn nữa. Khi đã đạt được thành công trong cuộc sống, tức là họ đã khắc sâu những nguyên tắc này vào suy nghĩ của mình và tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc tiến về phía trước. Người giàu coi giá trị tài sản của họ giống như một trò chơi, và họ chơi để giành chiến thắng. Họ điều hành quỹ vốn của bản thân đến từng xu.

Ngược lại, những người nghèo thường hết tiền trước cuối tháng vì không lập ngân sách hợp lý. Họ thường xuyên âm tiền và không làm gì để theo dõi hoặc lập kế hoạch tăng tài sản. Họ chỉ biết kiếm tiền và để lọt qua kẽ tay vì thói quen chi tiêu không tốt.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 8.

Người giàu sử dụng tiền của người khác để phát triển sự giàu có

Những người nghèo coi nợ là điều gì đó khủng khiếp. Tuy nhiên, họ vẫn cứ chi tiêu quá mức.

Người giàu coi nợ là một điều tốt. Họ tận dụng các khoản vay để đầu tư, từ đó kiếm lợi nhuận hàng tháng. Người giàu hiểu rằng họ đang sử dụng tiền của người khác để kiếm tiền chứ không phải tiền của chính mình.

Người giàu hành động liên tục để hướng tới mục tiêu

Trên tất cả, người giàu không ngồi một chỗ và chờ đợi; họ làm mọi thứ xảy ra theo ý mình. Người giàu rất giỏi trong việc thực hiện những hành động lớn trong cuộc sống. Và hành động là thứ thúc đẩy tới mục tiêu.

Muốn giàu, phải có tư tưởng người giàu. Hãy xem bạn đã thực sự suy nghĩ giống cách một người “có của” suy nghĩ hay chưa - Ảnh 9.

Người nghèo không thực hiện bất kỳ hành động nào và nếu có làm thì cũng không đủ. Kết quả là, cuối cùng họ lại ngồi than phiền về cuộc sống bất công và tự hỏi tại sao bản thân không bao giờ đi đến đâu trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình hoặc các mối quan hệ.

Từ tất cả những điều đó, hãy bắt đầu hành động trong cuộc sống và tạo ra sự thay đổi trong suy nghĩ. Hãy làm điều đó ngay bây giờ, nếu không muốn nghèo khó nhấn chìm bạn.

Link:https://moneycheck.com/rich-vs-poor mindset/?fbclid=IwAR2bXU0bwngnD5-oWb6uRi8QVdUZSmU3-76B996C0WrmtbIOYhF31IqjVFQ

https://cafef.vn/9-tu-duy-nhu-mot-nguoi-co-cua-muon-lam-giau-phai-nghi-lon-dac-biet-ghi-nho-yeu-to-quan-trong-nay-20220219101434198.chn

Thiên An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên