TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như "bắn rap", 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với "con nhà người ta"

18-03-2021 - 20:15 PM | Sống

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như "bắn rap", 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với "con nhà người ta"

"Mình nghĩ rằng con đường nghiên cứu còn rất dài, không ai cấm cản một cô Á hậu có thể đi học Thạc sĩ", Á hậu cho hay.

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh nhận được đông đảo sự quan tâm từ khán giả. Cô nàng liên tục chứng tỏ khả năng ngoại ngữ, học vấn xuất sắc cũng như cách ứng xử khéo léo qua mỗi lần xuất hiện. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Phương Anh có chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng những chuyến trải nghiệm của mình tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh cho hay bản thân xuất thân từ một gia đình đề cao chuyện học tập, cô hiểu được những giá trị tích cực mà việc học hành có thể mang lại cho bản thân. Trong 2 năm nhiệm kỳ của ngôi vị Á hậu này, Phương Anh sẽ cố gắng có thể lan toả những năng lượng tích cực từ việc học tập đến các bạn, đặc biệt trẻ em khó khăn, không có điều kiện tiếp xúc với giáo dục.

"Mình nghĩ rằng con đường nghiên cứu còn rất dài, không ai cấm cản một cô gái Á hậu có thể đi học Thạc sĩ. Trong tương lai còn rất nhiều thứ và nhiều cơ hội để mình tiếp tục con đường học thuật. Nhưng điều quan trọng nhất là mình vẫn cố gắng tập trung sức lực và thời gian của mình hoàn thành bổn phận và trọng trách của Á hậu, sau đó mới tập trung vào dự án của riêng mình.

Được gọi là con nhà người ta, cảm xúc đầu tiên có lẽ là hơi buồn cười vì Phương Anh cũng được ba mẹ kể những câu chuyện về con nhà người ta khác khiến bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Mình cảm thấy vui khi khán giả suy nghĩ tích cực về mình, điều mấu chốt để mình có được điều mong muốn chính là tinh thần"

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 2.
Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 3.

Cô nàng chia sẻ bố mẹ không hề đặt bất cứ áp lực nào mà để con được thoả sức lựa chọn con đường riêng

23 tuổi, nàng Á hậu 1 đã đi 21 nước trên thế giới, đất nước đầu tiên đặt chân tới vào khoảng lớp 4, lên cấp 3 thì được sang châu Âu học trao đổi ở Pháp 2 tuần. Nhìn lại bảng thành tích học tập của cô, ai cũng trầm trồ khen ngợi: Thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường Đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, Dalf C1.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 4.
Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 5.
Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 6.
Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh như bắn rap, 23 tuổi đi 21 nước, từng bị ba mẹ so sánh với con nhà người ta - Ảnh 7.

Tại cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế dự kiến được tổ chức vào năm 2021, Á hậu Phương Anh - đại diện của Việt Nam, được chuyên trang sắc đẹp này xếp ở vị trí thứ 2, tương đương với vị trí Á hậu 1

Nguồn: FBNV

Theo Diệu Thu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên