TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ABBANK: Nhận gói tài trợ 40 triệu USD để mở rộng dịch vụ cho vay

09-04-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

ABBANK: Nhận gói tài trợ 40 triệu USD để mở rộng dịch vụ cho vay

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 40 triệu USD với các đối tác để mở rộng các dịch vụ cho vay đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là doanh nghiệp SMEs do nữ doanh nhân làm chủ.

Theo đó, ABBANK đã nhận gói tài trợ này từ DEG & NORFUND. Đây là các định chế tài chính toàn cầu hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Các tổ chức này thực hiện thẩm định và phê duyệt tín dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với việc nghiên cứu và xem xét toàn diện đối tác vay về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, cam kết bảo vệ môi trường và xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình cho biết: “Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn này thể hiện sự tín nhiệm của DEG & NORFUND đối với những đóng góp của ABBANK cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cụ thể là doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là phân khúc trọng tâm trong chiến lược phát triển của ABBANK. Gói tài trợ cho vay 40 triệu USD chính là cơ hội góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ mà ngân hàng đang theo đuổi. Mặt khác, gói tài trợ cũng giúp ABBANK đa dạng hóa nguồn vốn dài hạn từ các nhà tài trợ quốc tế. Việc tăng cường năng lực cho vay của ABBANK cũng thể hiện cam kết lâu dài của các định chế nước ngoài trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Với kinh nghiệm 25 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, ABBANK đã khẳng định thương hiệu là một ngân hàng uy tín, hoạt động an toàn, hiệu quả, hướng tới cộng đồng.

ABBANK đã được Moody’s – tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu Thế giới chính thức nâng xếp hạng tín nhiệm với đánh giá triển vọng ổn định và dựa trên các tiêu chí trong quản lý chất lượng tài sản và khả năng sinh lời, duy trì sự ổn định của nguồn vốn huy động và tính thanh khoản.

Với xếp hạng tín nhiệm này, ABBANK tiếp tục nằm trong nhóm xếp hạng tín nhiệm cao nhất hệ thống ngân hàng TMCP Việt Nam.Vừa qua, ABBANK đã vinh dự nhận những giải thưởng uy tín như: Ngân hàng phát triển Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn, Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam – Vietnam Leading Brands 2017 do Hội đồng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng, Đối tác Thanh toán xuất sắc khu vực Đông Nam Á theo đánh giá của MayBank...

Mới đây nhất, ABBANK đã vinh dự nhận Chứng chỉ “Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn” (Recognized Employer Partner – REP) do Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc (CPA Australia) trao tặng.

DEG – trực thuộc ngân hàng tái thiết Đức KfW, là một trong những nhà cung cấp tài chính phát triển lớn nhất châu Âu. Hơn 50 năm qua DEG đã hỗ trợ các công ty tư nhân ở các nước đang phát triển cũng như các nước mới phát triển trong việc đầu tư và tái cơ cấu đầu tư. NORFUND (Quỹ đầu tư hỗ trợ các nước đang phát triển của Nauy). Đến nay, tổng danh mục đầu tư cam kết của NORFUND đã đạt tới hàng chục tỷ USD.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên