MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ADG đồng hành cùng NVIDIA đưa công nghệ AI đến gần hơn với doanh nghiệp

11-07-2024 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

ADG đồng hành cùng NVIDIA đưa công nghệ AI đến gần hơn với doanh nghiệp

Vừa qua, ADG Distribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức thành công sự kiện "Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation". Sự kiện này đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, quỹ đầu tư và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, tạo cầu nối quan trọng cho giao lưu, kết nối, học hỏi và hợp tác phát triển.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp khởi nghiệp khám phá những xu hướng sáng tạo với công nghệ AI và Cloud từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Không chỉ dừng lại ở việc kết nối, chương trình còn cung cấp những đặc quyền, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển nhiều giải pháp công nghệ đột phá. Đồng thời, được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, cùng cơ hội kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng, các doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn lực và kinh nghiệm để tiến xa hơn trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Đặc biệt, "NVIDIA Inception" lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, là chương trình toàn cầu được thiết kế để bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp tiên tiến. Chương trình đã ươm tạo hệ sinh thái khởi nghiệp với hơn 19.000 startup trên toàn thế giới, tập trung vào các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Học sâu, Khoa học dữ liệu, Điện toán hiệu năng cao, Đồ họa, Công nghệ thực tế ảo, Trò chơi điện tử. Số lượng startup tham gia chương trình đã tăng 37% so với năm 2022, là minh chứng cho sức hút và hiệu quả của NVIDIA Inception.

Nhờ sự hỗ trợ từ ADG, NVIDIA và FPT, các startup Việt Nam có cơ hội tiếp cận và học hỏi những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực AI từ các nhà phát triển, khoa học và nghiên cứu hàng đầu, cũng như mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế.

Khác với các chương trình tăng tốc truyền thống, NVIDIA Inception hỗ trợ tất cả các giai đoạn trong vòng đời của một công ty khởi nghiệp. NVIDIA hợp tác chặt chẽ với các thành viên để cung cấp công cụ kỹ thuật tốt nhất, nguồn lực mới nhất và mở ra cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, cũng như tận dụng nguồn tài nguyên công nghệ tiên tiến từ NVIDIA.

Theo ước tính của hãng phân tích MarketsandMarkets, thị trường AI sẽ đạt giá trị 407 tỷ USD vào năm 2027, với mức tăng trưởng hằng năm dự báo lên tới 37% cho đến cuối thập kỷ này. Các công ty khởi nghiệp AI đang trên đà lập kỷ lục về số vốn đầu tư. Chính tại sự kiện, TS. Ettikan Kandasamy Karuppiah - Technologist/Director của Tập đoàn NVIDIA khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ: "Việt Nam đang là cường quốc khởi nghiệp tại khu vực, với tốc độ phát triển nhanh chóng về cả chất lượng và số lượng các dự án khởi nghiệp. Đặc biệt, trong lĩnh vực AI, bao gồm học sâu và các mô hình đa phương thức, đang trở thành xu hướng tiếp theo của thế giới công nghệ."

Từ tháng 1/2022, ADG Distribution chính thức trở thành đối tác của NVIDIA tại Việt Nam, đưa những giải pháp công nghệ hàng đầu của NVIDIA đến gần hơn với các doanh nghiệp trong nước. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối CNTT, ADG chuyên cung cấp hệ thống máy tính hiệu suất cao, các thiết bị AI và máy tính tăng tốc dựa trên GPU. Bên cạnh đó, ADG còn phân phối hệ thống cụm siêu máy tính với khả năng lưu trữ song song từ DDN và mạng tốc độ cao của Mellanox. Sở hữu phòng LAB công nghệ hiện đại, ADG mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm đầy đủ các công nghệ mới như AI, ML, DL, Big Data cho đối tác và khách hàng. Cùng với sự hỗ trợ của các hệ thống DGX và cụm siêu máy tính DGX SuperPOD, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu, tăng cường năng lực tính toán và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, ADG cam kết mang đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất, hướng đến sự hài hòa lợi ích kinh doanh cho mọi đối tác.

Với vai trò cầu nối giữa người dùng trong nước và các thương hiệu công nghệ Quốc tế, ADG không chỉ mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận công nghệ AI hiện đại, mà còn góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghệ của quốc gia.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và sản phẩm của NVIDIA, quý vị vui lòng liên hệ phòng kinh doanh sản phẩm NVIDIA của ADG tại đây.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên