MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AEON tiếp tục nhân rộng quy mô tại Việt Nam: Không chỉ tăng tốc TTTM lớn, mà muốn mở thêm hàng chục siêu thị vừa và nhỏ 300-500 m2 trong năm 2022

21-12-2021 - 20:09 PM | Doanh nghiệp

AEON tiếp tục nhân rộng quy mô tại Việt Nam: Không chỉ tăng tốc TTTM lớn, mà muốn mở thêm hàng chục siêu thị vừa và nhỏ 300-500 m2 trong năm 2022

"Đây là lĩnh vực kinh doanh thứ 5 của chúng tôi tại thị trường Việt Nam. Chuỗi siêu thị AEON MaxValu là thương hiệu đầu tiên trực thuộc lĩnh vực kinh doanh mới này nhằm mang đến các sản phẩm tốt cho sức khoẻ, đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng cao và sự tiện lợi, dễ dàng, phục vụ nhu cầu hàng ngày của khách hàng".

Nằm trong chiến lược đa dạng hóa hệ sinh thái kinh doanh bán lẻ, AEON Việt Nam – Công ty phụ trách mảng kinh doanh bán lẻ tổng hợp của Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tại Việt Nam – tiếp tục mở rộng đầu tư vào chuỗi siêu thị mới thương hiệu AEON MaxValu. Đây là một định hướng trong chiến lược trung và dài hạn của doanh nghiệp khi Tập đoàn AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ hai chỉ sau Nhật Bản.

Với những đặc trưng bao gồm: vị trí thuận tiện, nằm trong các khu dân cư, diện tích từ 300-500m2, AEON MaxValu hướng đến đưa chất lượng, tiêu chuẩn hàng hóa và dịch vụ của AEON đến gần hơn tới khách hàng, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng thay đổi của người tiêu dùng.

Tại các siêu thị AEON MaxValu, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AEON. Đối với thực phẩm (chế biến sẵn, đồ tươi sống, thực phẩm khô...), 95% các mặt hàng tương đồng với sản phẩm được bày bán tại các TT BHTH & ST AEON, đặc biệt có cả các sản phẩm ready-to-eat (chế biến sẵn ăn liền) và ready-to-cook (sơ chế sẵn) để mang đến sự thuận tiện, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nấu nướng cho mỗi bữa ăn. Ngoài ra còn có hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng... chủ yếu là các sản phẩm thường dùng phục vụ nhu cầu thường xuyên hàng ngày.

Ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc AEON Việt Nam cho biết: "Nhịp sống nhanh tại khu vực thành thị cùng với những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Khách hàng ngày càng chú trọng hơn về sự tiện lợi và lựa chọn các siêu thị vừa và nhỏ, có vị trí gần nhà đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AEON Việt Nam đã chính thức ra mắt lĩnh vực kinh doanh mới: Siêu thị vừa và nhỏ.

Đây là lĩnh vực kinh doanh thứ 5 của chúng tôi tại thị trường Việt Nam. Chuỗi siêu thị AEON MaxValu là thương hiệu đầu tiên trực thuộc lĩnh vực kinh doanh mới này nhằm mang đến các sản phẩm tốt cho sức khoẻ, đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng cao và sự tiện lợi, dễ dàng, phục vụ nhu cầu hàng ngày của khách hàng".

Theo đại diện AEON Việt Nam, AEON MaxValu là thương hiệu siêu thị quen thuộc của Tập đoàn AEON, đã có mặt tại nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc. Tại thị trường Việt Nam, tính đến tháng 12/2021, AEON Việt Nam đã khai trương 4 siêu thị AEON MaxValu tại khu vực phía Bắc.

Về AEON, trong công bố gây nhiều chú ý gần đây lãnh đạo Tập đoàn cho biết đã có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vào Việt Nam từ năm 2009 và chính thức Công ty TNHH AEON Việt Nam vào tháng 10/2011. Hiện, AEON đầu tư vào các lĩnh vực bán lẻ, phát triển các trung tâm mua sắm hiện đại với quy mô lớn trung bình khoảng 200 triệu USD cho mỗi trung tâm mua sắm, có quy mô từ 5 - 10 ha.

Coi Việt Nam là thị trường quan trọng không kém thị trường chính tại Nhật, AEON từ năm 2020 đã có kế hoạch tái cấu trúc toàn bộ hệ thống. Riêng năm 2021, AEON Việt Nam cho biết dù bị tác động bởi Covid-19, Công ty vẫn triển khai kế hoạch mở rộng, cụ thể là phát triển lĩnh vực kinh doanh mới (siêu thị vừa và nhỏ). Sang năm 2022, Công ty sẽ tập trung phát triển các cửa hàng chuyên doanh, sản phẩm nhãn hàng riêng và TMĐT.

Trong đó, AEON Việt Nam đang và sẽ tiếp tục tăng tốc, mở rộng số lượng siêu thị AEON MaxValu, đặt mục tiêu nâng tổng số lượng lên 20 siêu thị chỉ riêng tại khu vực miền Bắc. Riêng trong Quý 1/2022, dự kiến sẽ có thêm 3 siêu thị AEON MaxValu khai trương tại Hà Nội.  

Ông Furusawa Yasuyuki chia sẻ: "Trong thời gian tới, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số, thanh toán không tiền mặt và tăng tốc mở rộng hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, trong đó tập trung vào lĩnh vực cửa hàng chuyên doanh, siêu thị vừa & nhỏ AEON MaxValu, và thương mại điện tử. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm Nhãn hàng riêng của AEON như: TOPVALU, HÓME CÓORDY, innerCasual, .. để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại Việt Nam."

Bảo An

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên