TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank tiếp tục rao bán Dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon để thu nợ

11-10-2017 - 09:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Agribank tiếp tục rao bán Dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon để thu nợ
Dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon (ảnh Internet)

Đây là lần thứ 3 dự án này được mời chào bán đấu giá và giá đã giảm khoảng 20% so với lần đầu tiên chào.

Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Agribank (Agribank AMC) vừa có thông báo sẽ bán đấu giá tài sản đảm bảo là toàn bộ tài sản và quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 Đường Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây chính là Dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư. Dự án cao ốc văn phòng này được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hạng A trên khi đất rộng 1.106m2, quy mô 4 tầng hầm và 26 tầng cao.

Cao ốc V-Ikon có hình dáng chữ V tượng trưng cho thương hiệu Việt Thuận Thành và đây là một trong số ít cao ốc nằm ở khu trung tâm TP.HCM có bãi đáp trực thăng. Được quảng bá hoành tráng ban đầu nhưng sau khi xây dựng xong phần thô thì chủ đầu tư V-Ikon không còn khả năng tài chính để hoàn thiện.

Được biết, nhiều năm qua dự án này bị bỏ hoang và ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn đã phải thu giữ để xử lý khoản nợ.

Phiên đấu giá dự kiến sẽ tổ chức vào 9h30 sáng ngày 27/10/2017 tại Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá thành phố Hồ Chí Minh với giá khởi điểm 299,052 tỷ đồng.

Để tham gia đấu giá, nhà đầu tư phải đặt cọc trước 15% so với giá khởi điểm tương đương khoảng 45 tỷ đồng. Phí tham gia đấu giá là 500 nghìn đồng.

Đáng chú ý, tài sản này đã được Agribank AMC rao bán đến lần này là lần thứ 3. Trước đó hồi tháng 5 công ty đã chào bán với giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng nhưng không thành công, rồi đến tháng 9 giảm 54 tỷ xuống 319,5 tỷ đồng nhưng lại tiếp tục không có người đăng ký mua. Như vậy giá chào bán lần này đã thấp hơn khoảng 20% so với giá mong muốn ban đầu.

Việc xử lý tài sản của các ngân hàng giờ đây đã thông thoáng hơn nhờ các quy định mới. Tuy nhiên các ngân hàng cho biết họ vẫn trầy trật thu giữ tài sản cũng như rất khó bán đấu giá vì thị trường bất động sản vẫn chưa sáng như kỳ vọng.

Ngoài cao ốc văn phòng V-Ikon đem ra đấu giá lần này, Agribank cũng có nhiều tài sản khác chuẩn bị bán đấu giá thu hồi nợ. Riêng Agribank chi nhánh Gia Định ngày 23/10 sẽ tổ chức bán đấu giá tổng cộng 14 tài sản với tổng giá khởi điểm lên đến 326,2 tỷ đồng trong đó tài sản lớn nhất là 105 tỷ đồng.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên