TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng đi tìm chìa khóa để thành công mà bỏ quên điều quan trọng nằm ở chính mình

20-12-2017 - 13:21 PM | Sống

Ai cũng đi tìm chìa khóa để thành công mà bỏ quên điều quan trọng nằm ở chính mình

Khi ai đó nói về "thành công", họ có xu hướng liên hệ nó với tiền bạc, một chức vụ cao, một địa vị đáng nể, một chiếc xe đẹp và những bộ cánh đắt tiền... Nhưng thực tế, thành công có thể là bất kỳ điều gì bạn định nghĩa.

Có thể bạn thành công khi hoàn thành tốt một dự án.

Có thể bạn thành công khi tài khoản ngân hàng đạt tới một con số nhất định.

Hoặc có thể bạn thành công khi đã vượt qua một ngày đầy căng thẳng với công việc và cuộc sống.

Bn chính là ngưi đt ra tiêu chun ca thành công, ch không phi ai khác

Để không lãng phí thời gian để theo đuổi "thành công", bạn cần xác định rất rõ ràng định nghĩa của thành công đối với chính mình.

Khi gặp rắc rối và bắt đầu cảm thấy quá tải với công việc là khi họ đang liên tục tiến về mục tiêu không liên quan đến định nghĩa về sự thành công. Ví dụ như, bạn có thể là việc rất chăm chỉ tại công ty, nhưng một ngày bạn chợt nhận ra, tất cả những điều đó không khiến bạn cảm thấy có ích và thành công.

Vấn đề là gì?

Công việc của bạn không có lỗi. Bạn chỉ đang đang thiếu những cách cần thiết để bản thân có thể cảm thấy thành công hoặc bạn đang để người khác áp đặt mục tiêu thành công cho mình.

Một chiếc xe đẹp, đồng hồ cao cấp, cấp bậc cao ở công ty lớn là những phần thưởng nhiều người mơ ước nhưng chỉ là động lực trong thời gian ngắn.

Chìa khóa của thành công nằm ở trong yếu tố con người. Bạn không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được, không có điều gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp có thể giúp bạn thành công được. Bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở Tây Tạng, ở Nam Cực hay ở nơi nào đó trên trái đất nếu như bản thân bạn không tự xác định mục tiêu và động lực cho mình.

Động cơ nội tại cho việc tìm kiếm sự vĩ đại của bản thân nên xuất phát từ một cảm giác sâu sắc hơn của sự hài lòng của chính bạn. Định nghĩa của thành công là điều chỉ mình bạn có thể xác định cho chính mình.

Trong hành trình tìm kiếm thành công, bạn phải tập trung

Đó là một cuộc hành trình thực sự, những kĩ năng bạn học được quan trọng hơn nhiều những kết quả công việc. Đó là hành trình bạn gặp gỡ và kết bạn với những người có cùng mục tiêu, tạo nên những kỉ niệm, những điều có giá trị trong cuộc sống. Tuy nhiên, quá nhiều người bỏ lỡ những điều thú vị trong hành trình vì luôn tìm kiếm kết quả cuối cùng.

Hãy quên kết quả đi

Đừng để người khác áp đặt thành công của bạn. Thành công không phải là một kết quả hay một phần thưởng ở cuối hành trình. Đó là cảm giác. Cảm nhận được thành công ở đâu và khi nào là do chính bạn quyết định.

Hà Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Tham khảo Nicolas Cole

Trở lên trên