TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai giảm mặc ai, nửa đầu tháng 9, cổ phiếu thị giá trên 100.000 đồng vẫn cứ tăng

Riêng trong nửa đầu tháng 9, khi thị trường chung ảm đạm trước kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs thì các cổ phiếu thị giá cao nhất thị trường (top thị giá trên 100.000 đồng) thanh khoản cao vẫn cứ tiếp tục tăng.

Có vẻ như thời kỳ nhà đầu tư ham đồ rẻ, chọn mua những cổ phiếu thị giá thấp và rụt rè trước những cổ phiếu thị giá cao vì “đắt” đã qua rồi. Minh chứng cho câu nói “không có cổ phiếu đắt hay rẻ, chỉ có cổ phiếu tăng hay giảm” đang thể hiện rõ nét khi dòng tiền thông minh tập trung tìm đến các cổ phiếu cơ bản thay vì các mã đầu cơ.

Riêng trong nửa đầu tháng 9, khi thị trường chung ảm đạm trước kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs thì các cổ phiếu thị giá cao nhất thị trường (top thị giá trên 100.000 đồng) và thanh khoản cao vẫn cứ tiếp tục tăng. Vốn có phong độ kinh doanh tốt, các doanh nghiệp này còn được hỗ trợ bởi những thông tin riêng biệt.

CTD – CTCP Xây dựng Coteccons

Dù đã tăng miệt mài suốt 1 năm nay và trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn chứng khoán nhưng trong 2 tuần gần đây, CTD vẫn tiếp tục đi lên, chinh phục mức đỉnh mới là 260.000 đồng. Bên cạnh một phong độ kinh doanh không giảm sút thì động lực cho cổ phiếu này cũng đến từ Nghị quyết HĐQT ngày 14/09. Theo đó, trong quý 3/2016, Coteccons sẽ phát hành khoảng 16,37 triệu cổ phiếu mới chia thưởng cho cổ đông. Nguồn vốn phát hành lấy từ thặng dư vốn cổ phần.

Đồng thời, Coteccons dự kiến phát hành 14,43 triệu cổ phiếu chào bán cho từ 3 đến 6 đối tác chiến lược trong và ngoài nước. Giá trị phát hành theo mệnh giá 144,3 tỷ đồng. Giá chào bán không thấp hơn 152.000 đồng/cổ phiếu.


Giá cổ phiếu CTD 1 tháng qua

Giá cổ phiếu CTD 1 tháng qua

BMP – CTCP Nhựa Bình Minh

Mặc dù có thông tin bất lợi về việc bị truy thu và phạt gần 7,6 tỷ đồng tiền thuế nhưng với sự hỗ trợ từ thông tin Chính phủ bàn phương án thoái vốn tại 10 doanh nghiệp, trong đó có Nhựa Bình Minh, cổ phiếu nhóm này đã có sự tăng trưởng tích cực. BMP tiếp tục chinh phục mức giá đỉnh cao gần 175.000 đồng.


Giá cổ phiếu BMP 1 tháng qua

Giá cổ phiếu BMP 1 tháng qua

PTB – CTCP Phú Tài

Chỉ cần 2 phiên tăng, trong đó có 1 phiên tăng trần, PTB đã chinh phục mức giá mới: 119.000 đồng. Tuy sau đó, cổ phiếu đã suy giảm nhưng vẫn ghi nhận mức tăng hơn 5% so với đầu tháng (tính theo giá điều chỉnh). Ngày 16/09, PTB đã chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20%. Có thể tâm lý tránh ngày “lăn chốt” đã khiến nhà đầu tư tạm xa rời PTB, bởi lẽ đến ngày thứ 2 đầu tuần (19/09), cổ phiếu đã tăng trở lại.


Diễn biến cổ phiếu PTB 1 tháng qua

Diễn biến cổ phiếu PTB 1 tháng qua

DHG – CTCP Dược Hậu Giang

Giống như CTD, DHG đã có trọn 2 tuần tăng điểm tích cực, ghi nhận mức tăng hơn 17% từ cuối tháng 8 đến nay. Câu chuyện nới room ngoại mà đi đầu là Domesco (DMC) đã khiến nhà đầu tư hy vọng sẽ diễn ra tương tự tại các doanh nghiệp ngành dược khác. Riêng Dược Hậu Giang, sự xuất hiện của cổ đông chiến lược Taischo còn mở ra kỳ vọng về việc doanh thu mảng thương mại cũng sẽ tăng nhờ phân phối thuốc của Taiso và xuất khẩu. Khi DHG gia tăng sản xuất ở nhà máy mới, thuế suất giảm sẽ hỗ trợ lợi nhuận tăng trưởng trong 2-3 năm tới (giai đoạn ưu đãi thuế bắt đầu từ năm 2015 và kết vào cuối năm 2019).


Diễn biến cổ phiếu DHG 1 tháng qua

Diễn biến cổ phiếu DHG 1 tháng qua

VCS – CTCP Đá Thạch Anh cao cấp (tên cũ là Vicostone)

VCS đóng cửa phiên giao dịch 16/09 tại mức giá 144.500 đồng – tăng gần 18% so với đầu tháng. Nghị quyết HĐQT ngày 14/09 của VCS đã quyết định chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 13,21%) và thông qua việc tạm ứng cổ tức lần 2/2016 bằng tiền (với tỷ lệ 20%) là ngày 4/10. Thời gian thanh toán dự kiến vào 21/10/2016.


Diễn biến cổ phiếu VCS 1 tháng qua

Diễn biến cổ phiếu VCS 1 tháng qua

SLS- CTCP Mía đường Sơn La

Góp mặt thêm vào danh sách cổ phiếu trên 100.000 đồng và tăng giá trong nửa đầu tháng 9 là SLS, đặc biệt trong tuần đầu tháng. Với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh, SLS nói riêng và cổ phiếu mía đường nói chung đang được hỗ trợ bởi giá đường thế giới đang ở mức cao nhất trong 4 năm qua.


Diễn biến cổ phiếu SLS 1 tháng qua

Diễn biến cổ phiếu SLS 1 tháng qua

Hải Thanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên