MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người

18-07-2021 - 21:37 PM | Sống

Phòng tắm ẩm ướt khiến các món đồ này dễ bị nấm mốc, nhiễm khuẩn.

Phòng tắm ẩm ướt là môi trường cho vi khuẩn phát triển và khiến bệnh tật lây lan. Vì vậy, có những đồ dùng hàng ngày cần bạn chú ý và thường xuyên thay mới để đảm bảo vệ sinh.

1. Lược chải tóc

Ngoài tóc, lược cũng là nơi tích tụ bụi, chất bẩn, dầu, các sản phẩm dưỡng tóc và thậm chí cả mạt bụi. Vì vậy, dùng 1 chiếc lược trong thời gian dài có thể huỷ hoại mái tóc của bạn đấy.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 1.

2. Thảm phòng tắm

Thảm nhà tắm có khả năng bị nấm mốc nghiêm trọng do môi trường ẩm ướt của chúng, vì vậy hãy nhớ giặt chúng thường xuyên hoặc thay mới khi nó đã sờn hoặc rách.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 2.

3. Bông tắm

Dù được làm bằng vật liệu tự nhiên hay nhân tạo, bông tắm đều là nơi sinh sản của vi khuẩn, nấm mốc và tích tụ nhiều tế bào da chết. Vì vậy, hãy thay nó khoảng ba đến bốn tuần một lần đối với sản phẩm tự nhiên và hai tháng một lần đối với loại được làm từ nhựa.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 3.

4. Cọ toilet

Cọ toilet chắc chắn là 1 trong những đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất. Cọ bằng nhựa nên được thay khoảng 6 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 4.

5. Rèm tắm

Hơi nước, xà phòng bắn vào có thể khiến rèm tắm bị bẩn và trông thật nhếch nhác. Vì vậy, mặc dù không cần vệ sinh thường xuyên như các vật dụng khác, bạn vẫn nên chăm làm sạch rèm tắm hơn và thay nó 6 tháng 1 lần.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 5.

6. Khăn tắm

Chúng ta sử dụng khăn tắm hàng ngày và cũng giặt nó thường xuyên. Vì vậy, khoảng 2 năm là thời điểm thích hợp để bạn thay thế chiếc khăn tắm sờn rách, không còn khả năng thấm nước.

Ai ngờ 6 món đồ quen thuộc trong phòng tắm lại là ổ chứa vi khuẩn, không thay thường xuyên dễ rước bệnh vào người - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên