MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ái nữ kín tiếng của ông trùm Huyndai: Chưa từng lộ diện, thông tin cực hiếm hoi nhưng chuyện học giỏi thì ai cũng biết

29-06-2022 - 15:18 PM | Sống

Ái nữ kín tiếng của ông trùm Huyndai: Chưa từng lộ diện, thông tin cực hiếm hoi nhưng chuyện học giỏi thì ai cũng biết

Trong hôn lễ mới đây của cô, tất cả các tấm hình được đăng tải trên truyền thông đều được che mặt. Dường như rất ít thông tin về đời tư của con gái Chủ tịch được công khai.

Mới đây, đám cưới con gái lớn của ''ông trùm'' Huyndai, ái nữ Chung Jin-hee đã thu hút sự chú của của truyền thông bởi sự xuất hiện của dàn khách mời VIP như ''Thái tử Samsung'' Lee Jae-yong và con gái Lee Won Ju, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và em trai Chey Jae-won cùng Phó Chủ tịch cấp cao của SK Group. Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo cũng tham dự buổi lễ. Ngoài ra còn có khách mời từ Tập đoàn Hyundai và các công ty con. 

Hôn lễ được tổ chức tại Nhà thờ Giám lý Chungdong ở trung tâm Seoul, nơi Chủ tịch Hyundai Motor và phu nhân đã kết hôn tại cùng một nhà thờ cách đây 27 năm.

Ái nữ kín tiếng của ông trùm Huyndai: Chưa từng lộ diện, thông tin cực hiếm hoi nhưng chuyện học giỏi thì ai cũng biết - Ảnh 1.

Chủ tịch Hyundai (ngoài cùng bên trái) cùng phu nhân (thứ 2 từ phải sang) cùng các con tại lễ cưới hôm qua 27/6.

Bên cạnh dàn khách mời, thông tin ít ỏi trên truyền thông về ái nữ Chung Jin-hee càng khiến nhiều người tò mò về cô gái này. Theo Koreatimes, con gái của chủ tịch Chung tốt nghiệp Đại học Wellesley - trường nữ sinh lớn nhất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ, đây là ngôi trường đứng đầu trong danh sách 7 trường nữ sinh và có thứ hạng cao trong số các trường Liberal Arts (trường xã hội nhân văn) ở xứ cờ hoa. 

Sau khi tốt nghiệp, cô không làm tại công ty của gia đình ngay mà phát triển sự nghiệp tại Roland Berger, tập đoàn tư vấn có trụ sở chính tại Munich, Đức. Tuy nhiên, một thời gian sau cô trở về vị trí hiện tại trong một chi nhánh ở nước ngoài của Huyndai Motor.

Thông tin về người chồng của ái nữ Chung cũng khá hạn chế trên truyền thông. Theo Korea Herald, chú rể lấy bằng cử nhân tại Đại học Georgetown và nhận bằng thạc sĩ về chính sách giáo dục của Đại học Harvard. Ông nội của anh, anh trai của cố sáng lập Tập đoàn Daewoo Kim Woo-choong, từng là hiệu trưởng của Đại học Ajou ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, trước khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng giáo dục vào năm 1999 dưới thời chính quyền Tổng thống Kim Dae-jung.

Ái nữ kín tiếng của ông trùm Huyndai: Chưa từng lộ diện, thông tin cực hiếm hoi nhưng chuyện học giỏi thì ai cũng biết - Ảnh 2.

Ông Chung Eui-sun

Trong ngành xe hơi, cái tên Huyndai có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Thương hiệu ôtô là một trong những niềm tự hào của người dân Hàn Quốc vươn lên sau chiến tranh, tự sản xuất ra xe hơi nội địa.

Sau nhiều lần ''đổi ngôi'', kể từ năm 2020, ông Chung Eui-sun đã nắm giữ vị trí chủ tịch tập đoàn. Sinh năm 1970, ông Chung tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Đại học Korea, sau đó lấy bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ). Ông bắt đầu vào làm việc tại Hyundai vào năm 1999 và trải qua nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn.

Việc ông Chung Eui-sun chính thức được bầu làm Chủ tịch Hyundai được phân tích là nhằm đẩy nhanh quá trình cải tổ tập đoàn để đối phó với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô, đồng thời vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 để chuẩn bị cho tương lai.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, ông Chung Eui-sun đã tạo dựng thành công cho thương hiệu xe Genesis, chiêu mộ nhiều nhân tài bên ngoài, đạt được nhiều thành quả về hợp tác, đầu tư toàn cầu, củng cố vị trí vững chắc trong tập đoàn.

https://cafef.vn/ai-nu-kin-tieng-cua-ong-trum-huyndai-chua-tung-lo-dien-thong-tin-cuc-hiem-hoi-nhung-chuyen-hoc-gioi-thi-ai-cung-biet-20220629091910482.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên