MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

08-01-2022 - 18:07 PM | Tài chính quốc tế

Với khối tài sản trị giá 92,1 tỷ USD, Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế đế chế mỹ phẩm L'Oréal nhiều khả năng sẽ là nữ tỷ phú đầu tiên sở hữu tài sản 100 tỷ USD.


Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 1.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, thế giới hiện có 10 tỷ phú sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD. Tuy nhiên, không một người phụ nữ nào nằm trong 10 cái tên được Bloomberg thống kê. Câu hỏi đặt ra là "Ai sẽ là nữ tỷ phú 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới". (Ảnh: Forbes)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 2.

Với khối tài sản trị giá 92,1 tỷ USD, Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế đế chế mỹ phẩm L'Oréal nhiều khả năng sẽ là nữ tỷ phú đầu tiên sở hữu tài sản 12 chữ số. Bà Meyers hiện xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng của Bloomberg và cũng là người phụ nữ giàu nhất hành tinh. Người thừa kế Walmart, Alice Walton là nữ tỷ phú giàu thứ hai với tài sản kém bà Meyers gần 30 tỷ USD. (Ảnh: AP)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 3.

Bà Françoise Bettencourt Meyers sinh năm 1953, là cháu ngoại của nhà sáng lập L'Oreal, Eugene Schueller. Eugene Schueller là một dược sĩ thương mại người Pháp – người đã phát minh ra công thức nhuộm tóc mới vào năm 1908, được gọi là L'Oreal. Sản phẩm này giúp gia đình Schueller trở nên vô cùng giàu có. (Ảnh: Getty Images).

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 4.

Năm 1957, mẹ của Bettencourt Meyers, Liliane Bettencourt được thừa kế toàn bộ tài sản của gia đình Schueller và trở thành một người nổi tiếng trên mạng xã hội. Cha của Bettencourt Meyers, André Bettencourt là một chính trị gia ở Pháp. (Ảnh: Getty Images)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 5.

Nhà Bettencourt nổi tiếng trong xã hội Pháp với những bữa tiệc sang trọng và xa hoa. Tuy nhiên, Bettencourt Meyers không thích lối sống hào nhoáng như cha mẹ bà trên mạng xã hội. Theo tờ Vanity Fair, bà thích chơi piano hoặc viết lách. (Ảnh: WireImage)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 6.

Cũng theo Vanity Fair, mối quan hệ giữa Bettencourt Meyers và mẹ trở nên xấu đi khi bà bước vào tuổi thiếu niên. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009, bà Bettencourt nói con gái mình là "một đứa trẻ lạnh lùng". Khi trưởng thành, Bettencourt Meyers chọn tập trung vào sự nghiệp viết lách. Người thừa kế L'Oreal viết sách về rất nhiều chủ đề, từ thần thoại Hy Lạp cho đến mối quan hệ Do Thái – Cơ đốc giáo. Bà tham gia hội đồng quản trị của L'Oreal từ năm 1997 và là chủ tịch của công ty mẹ của gia đình. (Ảnh: Getty Images).

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 7.

Mối quan hệ giữa hai mẹ con Bettencourt Meyers đặc biệt căng thẳng khi bà khởi xướng cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ để giành quyền thừa kế, còn được gọi là "Cuộc chiến Bettencourt". Bà Meyers cáo buộc bạn thân của mẹ mình - nhiếp ảnh gia François-Marie Banier - đã lợi dụng "tình cảm đơn phương" để thao túng, khiến mẹ bà đưa cho ông này gần 1,86 tỷ USD tiền mặt, tác phẩm nghệ thuật và bất động sản, theo tờ New York Times. (Ảnh: Getty Images)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 8.

Tháng 12/2007, bà Meyers gửi đơn tố cáo hình sự. Khi đó, mẹ bà, được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ, đã bác bỏ cáo buộc của con gái và cho biết bà có quyền tự do chia sẻ tài sản của mình với Banier. Vụ việc được đưa ra tòa vào năm 2015. Ông Bainer bị kết tội "lợi dụng điểm yếu" của người khác và bị kết án 2,5 năm tù giam, đồng thời bồi thường 158 triệu euro cho bà Bettencourt. Tuy nhiên, bản án tù và phạt tiền này sau đó đã thay đổi bằng một kháng cáo. (Ảnh: AP)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 9.

Năm 2017, bà Liliane Bettencourt, khi đó là người phụ nữ giàu nhất thế giới, qua đời ở tuổi 94. Francoise Bettencourt Meyers chính thức thừa kế đế chế L'Oreal nhưng vẫn rất kín tiếng trước truyền thông. (Ảnh: Getty Images)

Ai sẽ trở thành người phụ nữ sở hữu 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới? - Ảnh 10.

Nữ doanh nhân này cũng là chủ tịch quỹ từ thiện của gia đình - tổ chức khuyến khích sự sự phát triển khoa học và nghệ thuật Pháp. L'Oreal và gia đình Bettencourt Meyers đã cam kết ủng hộ 226 triệu USD để sửa chữa Nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn tháng 4/2019. (Ảnh: Getty Images)

Theo Linh Lam

NDH

Trở lên trên