MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Alena là đại lý phân phối chính thức pin mặt trời LONGi ở Việt Nam

05-05-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

LONGi SOLAR - Công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới và Alena Energy đã chính thức kí kết công nhận Alena là đại lý chính thức phân phối sản phẩm của LONGi tại Việt Nam.

Việt Nam được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời, đặc biệt ở miền Trung và miền Nam, với cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 5 kWh/m2. Nhu cầu lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình, công sở, nhà máy… liên tục tăng cao trong nhiều năm gần đây.

Nắm bắt tiềm năng này, nhiều hãng sản xuất pin mặt trời trên thế giới ngày càng đưa nhiều sản phẩm hiện diện vào thị trường Việt Nam. Trong đó đáng chú ý là các sản phẩm pin mặt trời LONGi Solar - công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới.

LONGi Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể cao cấp và là nhà cung cấp các tấm pin mono lớn nhất trên thế giới với tổng tài sản trên 5,23 tỷ USD (vào 2017).  Doanh nghiệp này cũng được công nhận là công ty năng lượng mặt trời có giá trị nhất trong ngành và lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường. Hiện tại, LONGi Solar có trụ sở chính tại Tây An (Trung Quốc) và các chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi.

BloombergNEF đã xếp hạng LONGi đạt điểm số Altman Z cao nhất trong số tất cả các nhà sản xuất năng lượng mặt trời thuần túy được niêm yết trong "báo cáo triển vọng thị trường quang điện toàn cầu quý 1/2020".

Không chỉ có giá trị cao, sản phẩm LONGi còn nhận được chứng nhận về lượng phát thải khí nhà kính thấp từ CERTISOLIS cho thế hệ mô đun đơn tinh thể hiệu suất cao mới nhất của mình. Việc này tạo điều kiện cho nhà sản xuất này mang tới cho khách hàng các sản phẩm năng lượng mặt trời chất lượng cao, có chi phí sản xuất điện quy dẫn LCOE thấp hơn. Hiện tại, mô đun của LONGi được sử dụng tại nhà máy điện mặt trời công suất 105W tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã tiết kiệm 6% chi phí lắp đặt cho chủ đầu tư.

Alena là đại lý phân phối chính thức pin mặt trời LONGi ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn LONGi được thành lập vào năm 2000. Các sản phẩm kinh doanh chủ chốt của doanh nghiệp này bao gồm tấm silicon, tế bào quang điện, module năng lượng mặt trời silicon đơn tinh thể, giải pháp điện phân tán và hệ thống điện mặt đất. Tính đến cuối năm 2019, các sản phẩm của LONGi như tấm silicon wafer, pin mặt trời và thành phần cấu tạo đạt công suất lần lượt là 36 GW, 10 GW và 16 GW. Năm 2020, LONGi đặt mục tiêu đạt công suất sản xuất các sản phẩm tấm wafer silicon đơn tinh thể là 75 GW và công suất sản xuất mô đun đơn tinh thể là 30 GW.

Đặc biệt, LONGi còn cho biết đã chính thức tham gia Sáng kiến toàn cầu RE100 do Tập đoàn Climate và CDP khởi xướng vào ngày 12/3/2020. LONGi cam kết sẽ cung cấp 100% điện tái tạo cho toàn bộ hoạt động của mình trên toàn cầu vào năm 2028, với mục tiêu trước mắt là 70% vào năm 2027.

Được mệnh danh là "gã khổng lồ" trong ngành điện mặt trời tại Trung Quốc, LONGi đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời và phát triển ngày càng lớn mạnh. Tại Việt Nam, độ tin cậy của sản phẩm, tiềm lực tài chính và tâm huyết đội ngũ lãnh đạo của LONGi là những yếu tố quan trọng để nhiều đơn vị lựa chọn làm đối tác.

Đáng chú ý, nhằm nắm bắt cơ hội để lan toả sản phẩm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam, vào tháng 2 năm 2020, LONGi SOLAR và Công ty Năng lượng Alena (Alena Energy) chính thức kí kết công nhận Alena là đơn vị phân phối chính thức sản phẩm của LONGi tại Việt Nam. Với tiêu chí mang đến cho người sử dụng những sản phẩm năng lượng tốt nhất, Alena cho biết sẽ mang lại hiệu quả khai thác điện mặt trời ưu việt với giá cả cạnh tranh nhất.

Alena Energy là công ty tư nhân, hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực, khẳng định uy tín trên thị trường Việt Nam với vai trò nhà phân phối hàng loạt các thương hiệu năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới. Hiện nay, Alena Energy đang phát triển vững mạnh trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điện mặt trời và điện lưu trữ.

Không chỉ sản phẩm LONGi, Alena Energy còn nhập khẩu và phân phối inverter hòa lưới và pin mặt trời cao cấp khác. Trong đó có thể kể đến sản phẩm của Growatt - hãng sản xuất inverter hòa lưới hay Sunport Power - hãng sản xuất tấm pin mặt trời theo công nghệ MWT lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Với triết lý kinh doanh "Luôn đặt chất lượng và sự trung thành lên hàng đầu", Alena Energy cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng vượt trội, uy tín lâu năm đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Công ty còn là hệ thống đại lý giới thiệu cho khách hàng dễ dàng mua sắm với hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Alena Energy luôn nỗ lực chứng minh sự uy tín và chất lượng với khách hàng bằng các sản phẩm và giải pháp về năng lượng hiện đại, hiệu quả có giá trị áp dụng lâu dài trên tinh thần chuyên nghiệp.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên