MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Alibaba phát thông bảo tuyển dụng 2 nhân viên trên 60 tuổi, 24 giờ sau họ nhận được ngay 1.000 hồ sơ

23-01-2018 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Sau 1 ngày đăng tuyển vị trí còn trống, Alibaba đã nhận được 1.000 hồ sơ.

Khi website thương mại điện tử Taobao của Alibaba đăng tải một vị trí tuyển dụng "nhân viên nghiên cứu", công ty đã nhận ngay được 1.000 đơn xin ứng tuyển chỉ trong vòng 24 giờ.

Taobao là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Hiện họ đang cần tuyển 2 người, trên 60 tuổi để đánh giá các sản phẩm mới nhắm tới những khách hàng trong độ tuổi trung niên và người già.

"Chúng tôi đã nhận được trên 1.000 đơn xin việc trong ngày đầu tiên công bố vị trí cần tuyển dụng. Ứng viên rất đa dạng, rất nhiều người từng làm giáo viên, tòa án, cảnh sát…", một người phát ngôn của Alibaba trả lời phỏng vấn. Người này cho biết thêm, rất nhiều người dùng Taobao đã khuyến khích cha mẹ họ ứng tuyển cho vị trí này.

Tính đến cuối tuần trước, người ứng tuyển già nhất là 83 tuổi.

Một phần khiến công việc này trở nên hot đến vậy là mức lương khá cao. Tại Bắc Kinh - nơi có thu nhập trung bình cao nhất trong số các thành phố Trung Quốc kiếm được 18.660 USD một năm. Tuy nhiên vị trí tuyển dụng mới của Taobao có thu nhập lên tới 64.000 USD.

Để được chọn lựa cho công việc này, các ứng viên yêu cầu cần có một mối quan hệ hài hòa với con cháu họ, có ảnh hưởng tới xã hội, hay tham gia các hoạt động cộng đồng như những nhóm nhạc nhảy, thích đọc sách về tâm lý và xã hội và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.

Việc đăng tuyển nhân viên cho vị trí này cho thấy Taobao sẽ sớm "cung cấp dịch vụ đầy đủ cho cả nhóm trung niên và người già".

Taobao hiện có hơn 30 triệu người dùng trong dộ tuổi trên 50. Tính đến năm 2020, Trung Quốc sẽ có 255 triệu người trên 60 tuổi – lượng dân số quá lớn để Taobao hiểu rằng họ cần phải nhanh chóng tìm ra nhóm khách hàng này muốn mua gì.

Theo người phát ngôn của Alibaba, 2 nhân viên mới được tuyển sẽ làm việc trong một "phiên bản mới rất thú vị của Taobao" và thử nghiệm ứng dụng mới phù hợp với nhân khẩu học.

"Chúng tôi đang thử nghiệm phiên bản Taobao mới dành riêng cho khách hàng cao tuổi, nghiên cứu thói quen và nhu cầu của họ. Bên cạnh việc thỏa mãn nhu cầu mua sắm trực tuyến, chúng tôi muốn tạo ra một thứ giúp họ củng cố mối quan hệ với thế hệ trẻ và mang họ lại gần nhau hơn".


Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên