ẩm thực truyền thống
Cơm nị - cà púa: Sức hút từ những hương vị tinh tế của ẩm thực Chăm ở An Giang
21/12/2022 05:50
Cơm nị - cà púa là món ăn thi vị nhất trong văn hóa ẩm thực truyền thống với cách chế biến độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của đồng bào Chăm ở An Giang.
Nghệ thuật làm bản sao đồ ăn tại Nhật Bản: Chân thật đến từng chi tiết, thu lợi nhuận khổng lồ với giá bán không tưởng
11/11/2022 06:59
Tồn tại suốt hơn 100 năm, việc sử dụng mô hình đồ ăn giả như một cách quảng cáo gắn liền với mọi nhà hàng tại Nhật Bản.
Don sông Trà - Hương vị mặn mòi từ những lam lũ của người dân Quảng Ngãi
15/10/2022 11:21
Cùng với tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng… thì don là sản vật vô cùng đặc biệt được thiên nhiên ưu ái dành tặng riêng cho vùng quê "núi Ấn sông Trà".
Đi tìm nguồn gốc 'bí ẩn' của phở Việt Nam, món ăn gây mê đắm lòng người!
20/08/2022 09:55
Theo BBC, phở có lịch sử 'tương đối mới' trong bản đồ ẩm thực phong phú và đa dạng của Việt Nam.
Món đậu phụ trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa xưa: Chứa đựng cả một xã hội thu nhỏ và những câu chuyện truyền đời
21/06/2022 06:34
Một miếng đậu phụ có thể phản ánh sự chênh lệch về đẳng cấp giai tầng và thực trạng đời sống xã hội thời nhà Thanh.
Hà Nội có một tiệm bánh rán bi 30 năm, ngày bán 10.000 chiếc, chủ quán phải dậy từ 3h sáng để chuẩn bị bột và nhân
18/05/2022 07:50
Bán bánh rán từ năm 1993, tuy nhiên, tới nay, chủ quán chỉ bán duy nhất 2 loại bánh mà thôi.
Những hàng phở có giá 'chát nhưng chất' tại Hà Nội
20/01/2022 14:04
Quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) vừa qua đã tăng giá lên 90.000 đồng/bát phở khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, tại Hà Nội có khá nhiều quán phở sở hữu thực đơn còn chát chúa hơn nhiều.
"Pizza hủ tiếu" - món ăn được cấp bằng sáng chế độc nhất của gia đình 3 thế hệ làm hủ tiếu tại miền Tây, thu về chục triệu mỗi ngày, giúp nuôi con đi du học Mỹ
29/03/2021 14:57
Theo đánh giá từng nguyên liệu thì "Pizza hủ tiếu" lẽ ra sẽ chẳng đặc biệt nhiều nếu như nó không được làm từ chính sợi hủ tiếu lò nhà chú Sáu Hoài.
Chiếc bánh bột lọc và giấc mơ nâng tầm ẩm thực Việt của ông chủ Ẩm thực nhà Bu: Người Hoa đã biến dimsum trở thành món ăn toàn cầu, người Việt cũng có thể làm được
27/04/2020 20:51
Do nhiều cơ duyên khác nhau, Nguyễn Duy Vĩ đã chọn bánh bột lọc xứ Huế để bắt đầu hành trình nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt của mình. Và để món bánh này có vị thế sánh ngang dimsum trong tương lai, Founder Ẩm thực Nhà Bu đã có vài cải tiến đáng kể để xứng với định vị ẩm thực truyền thống cao cấp.
Hành trình 130 năm của bánh mì Việt Nam qua con mắt đầu bếp gốc Việt: Từ thức quà đường phố bình dân đến đại diện ẩm thực được thế giới yêu thích
31/10/2019 14:24
Ở Việt Nam, bánh mì có thể chỉ là một bữa sáng đơn giản cho những người vội vã đi làm hay đi học. Nhưng trên thế giới, nó là một món ăn độc đáo đầy mê hoặc khiến nhiều người không dứt ra nổi.
Dự án siêu thị du lịch làng nghề Đà Lạt ra mắt giai đoạn 1
01/10/2019 13:30
Siêu Thị Du Lịch Làng Nghề (Village Travel Plaza) - Khu tổ hợp lưu trú, mua sắm và trải nghiệm Văn hóa Làng nghề, ẩm thực truyền thống đầu tiên tại Đà Lạt, được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH SX – TM - XNK Đại Hưng Phát – Trung tâm nhân ái Đại Hưng Phát (Đại Hưng Phát).
Đi Nhật thì nhất định phải ăn thử mì Ý - nghe tưởng đùa nhưng rất nghiêm túc
19/07/2019 22:16
Đi Nhật mà không ăn mì Ý thì đúng là… phí cả cuộc đời, và có lý do cả đấy chứ không phải nói suông đâu.
Phở Thìn kể chuyện ở thượng đỉnh: Biết được chọn chỉ trước 1 ngày
03/03/2019 08:14
Đại diện thương hiệu Phở Thìn cho biết, gia đình chỉ nhận tin được chọn là một trong những món ăn truyền thống phục vụ tại trung tâm báo chí quốc tế cho phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ - Triều trước 1 ngày.
Đoàn Triều Tiên ăn trưa ở nhà hàng lọt tốp đẹp nhất Hà Nội
28/02/2019 13:42
Các món súp bào ngư, nem cua bề bề, nem cua bể, salad Ngon Garden… đã được phía Triều Tiên lựa chọn cho bữa trưa khoảng 30 người vào trưa nay 28-2 tại nhà hàng các món ẩm thực truyền thống Việt Nam ở Hà Nội.
Đưa du lịch ẩm thực thành một loại hình du lịch
02/04/2018 09:20
Ngày 31/3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội Di sản văn hoá Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam”.
Uzbekistan sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết U23 có những món ngon gì đặc biệt?
25/01/2018 07:14
Tìm hiểu văn hóa ẩm thực cũng là cách để biết thêm thông tin về các nước đối thủ bạn nhé.