MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Amazon ngày càng đến gần với cột mốc "công ty nghìn tỷ đô"

30-08-2018 - 19:15 PM | Tài chính quốc tế

Amazon hiện đang là công ty dẫn đầu về mức lợi nhuận trong vòng 4 tháng, chỉ còn cách vị trí "công ty nghìn tỷ đô" thứ hai của Mỹ con số 26 tỷ USD, sau khi Morgan Stanley cho biết tăng trưởng doanh thu vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Đà tăng này kéo dài khi doanh thu "cửa hàng trực tuyến của Jeff Bezos" tăng gần 550% kể từ cuối năm 2014, giúp công ty đạt mức vốn hoá 800 tỷ USD.

Hôm thứ 4, Mongan Stanley nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Amazon là 35% và các công ty nhóm FAANG ngang bằng với Alphabet là 14%, đây là mức cao nhất trong số liệu được các nhà phân tích khảo sát. Các nhà đầu tư đương nhiên cũng không bỏ qua điều này, giúp cổ phiếu của Amazon tăng lên tới 3,4% và Alphabet là 1,7%.

Cổ phiếu Amazon dừng ở mức 1998,10 USD vào cuối phiên, tăng 4 phiên liên tiếp và tăng 71% tính từ đầu năm đến nay, đứng thứ 5 trong những cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong rổ S&P 500.

Doanh thu chủ yếu đến từ các dịch vụ quảng cáo, đám mây và những dịch vụ như Prime đang tăng rất mạnh, mức lợi nhuận của công ty này vẫn tiếp tục lên cao hơn nữa, theo nhà phân tích Brian Nowak. Trong khi đó, Google mới chỉ ở trong giai đoạn đầu của việc kiếm tiền từ 7 nền tảng với hơn 1 tỷ người dùng.

Giá mục tiêu của cả hai công ty tăng sau khi báo cáo tài chính công bố vào tháng trước đều vượt qua dự báo của các chuyên gia, và không có bất kỳ một nhà phân tích nào khuyên các nhà đầu tư nên bán một trong hai cổ phiếu này.

Giá cổ phiếu của Amazon đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua, chỉ đứng sau Align Technology, nhà sản xuất thiết bị chỉnh nha Invisalign, và Netflix về tỷ lệ phần trăm doanh thu đối với một công ty thuộc Nasdaq 100.

Hương Giang

Business Insider

Trở lên trên