TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la 'nhái' cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ

17-01-2022 - 12:14 PM | Lifestyle

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la 'nhái' cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ
Đền Taj Mahal ở Agra được Shah Jahan xây dựng như một biểu tượng lâu dài cho tình yêu của ông dành cho người vợ. Ảnh: Insider

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã xây nhà giống với ngôi đền nổi tiếng Taj Mahal, một trong 7 kỳ quan thế giới, để tặng cho người vợ, nói rằng căn nhà mới là “biểu tượng của tình yêu”.

Anand Prakash Chouksey, một doanh nhân ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, đã chi 200 triệu rupee (khoảng 266.000 đô la Mỹ) để xây dựng bản sao của "Tượng đài tình yêu" hoàn chỉnh với những cột đá cẩm thạch nguyên sơ.

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la nhái cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ - Ảnh 1.

Ngôi nhà của vợ chồng Chouksey nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Caters News Agency

Ngôi đền Taj Mahal được vua Shah Jahan, người cai trị đế chế Mughal ở Ấn Độ, xây dựng trong giai đoạn năm 1632 – 1653. Taj Mahal được sử dụng làm nơi an nghỉ của hoàng hậu Mumtaz Mahal, tọa lạc bên bờ sông Yamuna, bang Uttar Pradesh.

Nó được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới vào năm 1983, và được nhà văn Rabindranath Tagore mô tả như một "giọt nước mắt trên má thời gian".

Chouksey, 52 tuổi, đã dành tặng bản sao cho người vợ 27 năm vẫn còn sống của mình, Manjusha, 48 tuổi.

"Công trình nào tuyệt vời hơn Taj Mahal? Căn nhà này là biểu tượng tình yêu của tôi với vợ, giống như Mumtaaz Mahal", Chouksey nói.

"Bà Mumtaz Mahal đã qua đời tại Burhanpur sau 1 thời gian dài bệnh tật. Thành phố này vốn nổi tiếng với điều đó nhưng nay nó cũng sẽ được biết đến vì ngôi đền Taj Mahal thứ 2", ông tự hào chia sẻ.

Bản sao của Taj Mahal rộng 920 m2, ở bang Madhya Pradesh mô phỏng đầy đủ cấu trúc bản chính

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la nhái cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ - Ảnh 2.

Bên trong ngôi nhà. Ảnh: Caters News Agency

Nói với AFP, Chouksey nói rằng bản sao của ông có kích thước bằng một phần ba kích thước của Taj Mahal ban đầu. Giống như nguyên mẫu, ngôi nhà có các tòa tháp và mái vòm cao 8,8 mét. Sàn và mặt tiền làm bằng đá cẩm thạch Makrana, vật liệu cũng được sử dụng trong đền Taj Mahal.

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la nhái cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ - Ảnh 3.

Cầu thang bằng đá cẩm thạch bên trong ngôi nhà. Ảnh: Caters News Agency

Ngôi nhà gồm bốn phòng ngủ, một sảnh, một thư viện và một phòng thiền. Để giống bản gốc hơn, gia chủ còn bố trí hệ thống đèn cả trong lẫn ngoài sao cho công trình trông như bừng sáng giữa màn đêm.

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la nhái cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ - Ảnh 4.

Hệ thống đèn được bố trí cả trong lẫn ngoài ngôi nhà. Ảnh: Caters News Agency

"Nhu cầu duy nhất của vợ tôi là phòng thiền. Bà ấy là một người phụ nữ coi trọng tâm linh". Chouksey chia sẻ hãng thông tấn AFP: "Bà ấy nói rằng mái vòm tạo ra một môi trường khác biệt và có thể đón rất nhiều năng lượng tích cực."

Chouksey cho biết ông đã xây dựng nó sau khi thực hiện nhiều chuyến đi đến Agra để xem Taj Mahal thật, và xây dựng nội thất của bản sao dựa trên các ghi chép của mình. "Chúng tôi cũng tham khảo rất nhiều hình ảnh 3D của Taj Mahal trên internet để xây dựng cho riêng mình", ông nói.

Bản sao tọa lạc trên khu đất rộng 50 mẫu Anh của Chouksey, cũng mở cửa cho hàng xóm và khách du lịch đến tham quan.

"Tôi muốn xây một ngôi nhà độc đáo ở thị trấn nhỏ này. Tôi muốn tạo nên thứ gì đó được nhắc đến mãi", Chouksey, cựu kỹ sư nay là giáo viên, chia sẻ.

Vợ chồng Chouksey kết hôn từ năm 20 tuổi và đã có hai con. Hiện gia đình họ đã chuyển đến căn nhà mới. Quá trình xây dựng căn nhà bắt đầu 3 năm trước và gia đình ông Chouksey chuyển vào sống ở đây trong năm nay. Kể từ đó, ngôi nhà của họ được rất nhiều người dân địa phương và du khách đến thăm. Một số người đến đây với hy vọng có thể chụp được những bức ảnh cưới với giá tiết kiệm.

Ấn độ: Người đàn ông yêu vợ đến mức chi 260.000 đô la nhái cả Taj Mahal trứ danh thế giới để tặng vợ - Ảnh 5.

Hai vợ chồng chủ nhà Chouksey. Ảnh: Caters News Agency

Chouksey chia sẻ với BBC: "Nhiều người cũng đã bắt đầu chụp ảnh đám cưới ở đây. Tôi không ngăn cản họ bởi vì thị trấn của chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, nơi mọi người đều biết đến nhau. Vì vậy, ngôi nhà của tôi mở cửa cho tất cả mọi người."

"Ngày nay, có rất nhiều hận thù ở đất nước chúng tôi. Mọi người đang bị chia rẽ nhân danh tôn giáo và đẳng cấp", Chouksey nói thêm rằng ông muốn lan tỏa tình yêu thương trong lúc khốn cùng: "Ngôi nhà này đối với tôi là một biểu tượng của tình yêu đó, một thứ vượt ra khỏi sự khác biệt xã hội của chúng ta và sự ồn ào chính trị."

*Tổng hợp

https://cafef.vn/an-do-nguoi-dan-ong-yeu-vo-den-muc-chi-260000-do-la-nhai-ca-taj-mahal-tru-danh-the-gioi-de-tang-vo-20220117104732487.chn

Thùy Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên