MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Andy Huỳnh Ngọc Minh - Lấy văn hóa làm nền tảng phát triển

14-04-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Andy Huỳnh Ngọc Minh - Lấy văn hóa làm nền tảng phát triển

Là sáng lập viên (Founder) và là chủ tịch kiêm chuyên gia đào tạo chính của Công ty SUCCESS Training & Coaching, khi được hỏi về yếu tố nào khiến doanh nghiệp phát triển bền vững, Andy Huỳnh Ngọc Minh đã đưa ra quan điểm rõ ràng về văn hóa doanh nghiệp là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

Doanh nghiệp yếu, văn hóa yếu  

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng có sự ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nó không chỉ tác động đến vận hành của tổ chức mà nó còn là yếu tố then chốt giúp các đơn vị giữ chân nhân viên, thu hút khách hàng và đối tác.

Theo nghiên cứu xã hội học thì có tới 45% sự suy yếu của doanh nghiệp đến từ phía văn hóa. Do đó, việc tập trung vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh là điều hết sức cần thiết.

Andy Huỳnh Ngọc Minh - Lấy văn hóa làm nền tảng phát triển - Ảnh 1.

Trong kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt giúp phát triển ổn định

Theo Andy Huỳnh Ngọc Minh - Chuyên gia đào tạo và huấn luyện đến từ SUCCESS Training & Coaching, một trong những công ty đào tạo, huấn luyện hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh: "Để thành công bên cạnh việc tập trung vào doanh số, hiệu quả kinh doanh thì các nhà lãnh đạo phải chú trọng phát triển song song văn hóa doanh nghiệp. Việc xây dựng và phát triển văn hóa cũng phải được thực hiện đồng bộ từ trên xuống dưới. Tức là xây dựng từ tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, giá trị cốt lõi, quy tắc ứng xử cho đến các hoạt động ở các cấp, từng phòng ban, từng vị trí... Có như vậy thì văn hóa mới mạnh và mới thực sự hiệu quả".

Tái cấu trúc luôn đi cùng xây dựng văn hóa

Andy Huỳnh Ngọc Minh - Lấy văn hóa làm nền tảng phát triển - Ảnh 2.

Văn hóa đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp nếu muốn phát triển mạnh và bền vững

Có thể thấy một doanh nghiệp suy thoái xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để vực dậy doanh nghiệp thành công thì văn hóa là yếu tố không thể xem nhẹ. Bởi văn hóa doanh nghiệp được xem là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự đồng lòng, gắn kết, chung vai, hiệp lực doanh nghiệp ở nhiều khía cạnh khác nhau:

Đối với nhân viên: Một doanh nghiệp có văn hóa mạnh và được truyền tải nhất quán sẽ giúp nhân viên thấy rõ được chân giá trị mà mình đang đóng góp và qua đó mong muốn gắn bó lâu dài hơn. Đồng thời nó cũng là nhân tố khiến nhân viên thấu hiểu hơn về triết lý của công ty, từ đó nâng cao dẫn đến sự đồng hành.

Đối với sự phát triển của doanh nghiệp: Văn hóa chính là yếu tố nội tại tạo lợi thế cạnh tranh cho cho doanh nghiệp so với các đơn vị khác. Đặc biệt nó cũng là nhân tố khiến doanh nghiệp thu hút nhân tài và củng cố lòng trung thành của nhân viên;

Đối với khách hàng: Một doanh nghiệp có văn hóa mạnh thường có nhiều sáng kiến và đổi mới. Đặc biệt họ luôn lấy khách hàng làm trung tâm - hoạt động đều hướng đến khách hàng tạo ra một lượng khách hàng hâm mộ.

Andy Huỳnh Ngọc Minh - Lấy văn hóa làm nền tảng phát triển - Ảnh 3.

Andy Huỳnh Ngọc Minh - "Tái cấu trúc luôn đi cùng xây dựng văn hóa"

Chính vì thế khi một doanh nghiệp bắt đầu gặp các vấn đề về rạn nứt đội ngũ thì điều đầu tiên cần thực hiện trong khâu tái cấu trúc đó chính là sự củng cố lại vấn đề về văn hóa. Chính yếu tố văn hoá mạnh, tích cực sẽ mạng lại một nguồn lực của sự hàn gắn và chữa lành những tổn thương và rạn nứt bên trong đội nhóm...

Tham khảo thêm những chương trình đào tạo của Andy Huỳnh Ngọc Minh để hiểu rõ hơn tại đây:

Success Training

Trụ sở chính: MG1-05, khu Shophouse Vincom Xuân Khánh, số 209 đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, Việt Nam

Website: http://www.successtraining.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/successtraining.vn

Facebook: https://www.facebook.com/huynhngocminh.trainer

Email: info@successtraining.vn

Hotline: 0931 014 848

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên