MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh 2 người nhấc bổng chiếc Toyota Land Cruiser gây sốt nhưng đây mới là sự thật

05-12-2023 - 18:55 PM | Lifestyle

Một chiếc Toyota Land Cruiser nhìn như thật nhưng chỉ nặng vài kg đã xuất hiện tại Nhật Bản.

Hình ảnh 2 người nhấc bổng một chiếc Toyota Land Cruiser đời 70 Series thật sự là khó tin. Tuy vậy, nếu chiếc SUV đó lại làm hoàn toàn từ... xốp, đó lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Ảnh 2 người nhấc bổng chiếc Toyota Land Cruiser gây sốt nhưng đây mới là sự thật- Ảnh 1.

Chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series làm từ xốp nhìn như thật - Ảnh cắt từ video, nguồn: Toyota

Chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series trong ảnh được cắt từ video do kênh Land Cruiser chính thức đăng tải. Kích thước chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series "mô hình" này hoàn toàn ngang bằng với xe thật. Từng chi tiết quan sát được bằng mắt thường cũng được chăm chút rất kỹ để mang lại cảm giác "người thật việc thật".

Yếu tố duy nhất của chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series đặc biệt không giống bản gốc chút nào là chất liệu. Toàn bộ xe được làm từ xốp dưới bàn tay tài hoa của Masumi Yamaguchi - một nhà điêu khắc xốp bậc thầy tới từ Nhật. Mô hình trên được thực hiện để kỷ niệm phiên bản facelift của Toyota Land Cruiser 70 Series mới được hãng công bố vào tuần trước.

Ảnh 2 người nhấc bổng chiếc Toyota Land Cruiser gây sốt nhưng đây mới là sự thật- Ảnh 2.

Chiếc xe chỉ có thể nhìn ra là "hàng giả" khi quan sát gần với ánh sáng tự nhiên chiếu vào - Ảnh cắt từ video, nguồn: Toyota

Toàn bộ bộ khung tổng được gọt giũa từ một khối xốp hoàn toàn lớn để mô phỏng vóc dáng tổng. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể được làm cầu kỳ và chi tiết hơn rất nhiều từ ca pô, đèn pha LED, tản nhiệt, mâm hay cho tới cả logo Toyota. Giao diện lốp được xử lý bằng súng nhiệt để mô phỏng họa tiết giống thật nhất có thể.

Sau khi bộ khung tổng đã hoàn tất, chiếc xe được chuyển sang công đoạn sơn. Tổng thể xe chọn tông màu be trong khi các chi tiết nhựa trên xe thật được sơn đen.

Ảnh 2 người nhấc bổng chiếc Toyota Land Cruiser gây sốt nhưng đây mới là sự thật- Ảnh 3.

Giao diện 2 tông màu của xe nhìn rất giống bản gốc - Ảnh cắt từ video, nguồn: Toyota

Nhìn từ xa, chiếc Toyota Land Cruiser 70 Series làm từ xốp gần như không khác gì xe thường. Người nhìn sẽ phải quan sát rất kỹ vị trí cửa sổ cũng như các bề mặt phản chiếu ánh sáng để nhận ra đây không phải xe thường.

Toyota, vào cuối tháng 11/2023, đã bất ngờ công bố thêm một bản facelift cho Land Cruiser 70 Series. Thế hệ được mệnh danh "bất tử" này ra mắt lần đầu từ 1984 nghĩa là từ 39 năm trước.

Phiên bản facelift được Toyota công bố Land Cruiser 70 Series giữ lại thiết kế biểu tượng của thế hệ này. Chính bộ khung trên đã được tạc lại thông qua "phiên bản đặc biệt" làm từ xốp trên.

Theo Quang Phong

Phụ nữ số

Trở lên trên