MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh chàng kiếm 6 tỷ đồng nhờ dạy Toán trên web phim 18+: Từng bị ‘chơi xấu’, mắc nợ nên mới dạy online, thành công nhờ mở lối đi khác biệt

16-11-2021 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

Anh chàng kiếm 6 tỷ đồng nhờ dạy Toán trên web phim 18+: Từng bị ‘chơi xấu’, mắc nợ nên mới dạy online, thành công nhờ mở lối đi khác biệt

Nhờ dạy Toán trên nền tảng phim "người lớn", Changhsu đã trả hết khoản nợ gần 40.000 USD và trở nên nổi tiếng với biệt danh "gia sư Toán P***h**".

Trong vô vàn những nội dung "người lớn" trên trang P***h**, đôi lúc người xem sẽ bắt gặp video một người đàn ông đeo kính cận, mặc áo khoác màu xám… dạy Toán! Viết nguệch ngoạc các phương trình Toán học trên bảng và giải thích một cách nghiêm túc, người đàn ông này đã tạo ra loại nội dung đặc biệt tại một trong những trang web phim người lớn lớn nhất thế giới.

Shun-Wei Chang (34 tuổi) hay còn được biết đến với cái tên Changhsu, là một gia sư Toán người Đài Loan (Trung Quốc). Anh là chủ nhân của một tài khoản P***h** có hơn 7.000 người đăng ký. Kênh có hàng trăm video dạy Toán và có slogan là "Play Hard Study Hard".

Đến nay, các video của Changhsu đã đạt được tổng cộng gần 2 triệu lượt xem, giúp anh trở thành người sáng tạo nội dung ăn mặc kín đáo và thành công nhất nền tảng này. Tổng cộng, anh đã kiếm được khoảng 265.000 USD (tương đương 6 tỷ đồng) từ việc này.

Để đảm bảo video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, Changhsu luôn đặt tên video của mình bằng các từ khóa được người dùng P***h** hay tìm kiếm nhất. Changhsu đã đăng video dạy Toán lên P***h** được hơn 1 năm và bắt đầu thu hút sự chú ý của một số tờ báo vào tháng 10. Thậm chí, anh còn xuất hiện trong một sự kiện livestream trên tài khoản Instagram chính thức của P***h** vào đầu tháng này.

"Rất nhiều người xem video của tôi vì họ tò mò và nghĩ rằng chiến lược marketing của tôi thật thú vị", Changhsu chia sẻ. Sau khi Changhsu nổi tiếng hơn, nhiều người còn gọi anh là "bậc thầy marketing" khi đăng video dạy Toán lên P***h**.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Changhsu từng phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng cá nhân.

Gia sư là ngành kinh doanh béo bở ở châu Á – nơi sự cạnh tranh gay gắt trong hệ thống giáo dục buộc học sinh phải học thêm ở bên ngoài sau giờ học. Trước năm ngoái, Changhsu điều hành một trung tâm gia sư của riêng mình ở Tân Trúc cùng một số đồng nghiệp mà anh thuê. Thế nhưng, anh đã bị "đâm sau lưng" vào tháng 2/2020 khi một trong những đồng nghiệp đó mở cơ sở gia sư ngay phía trên trung tâm của anh.

"Họ lôi kéo toàn bộ học sinh của tôi lên trên đó. Vì thế, trung tâm của tôi mất toàn bộ thu nhập và phải dừng hoạt động", Changhsu kể lại. Không những vậy, anh còn mắc nợ 35.900 USD, bao gồm cả tiền anh đã vay từ ngân hàng để mở trung tâm gia sư.

"Mọi thứ nghiêm trọng đến nỗi có thời điểm, tôi từng nghĩ đến việc tự tử. Tôi mắc nợ quá nhiều và không nghĩ rằng mình có thể trả nợ", Changhsu cho biết.

Nhưng cuối cùng, Changhsu đã quyết định làm lại từ đầu và bắt đầu một công việc kinh doanh mới, nơi anh tận dụng các kỹ năng gia sư vốn có. Anh chuyển hướng sang giảng dạy trực tuyến và lập một trang web cung cấp tài liệu học tập cho học sinh.

Changhsu tìm cách phát triển trang web bằng một số "chiêu" nhưng livestream giải 100 bài toán giải tích trong 10 tiếng hay đến các trường đại học ở Đài Loan để giúp sinh viên chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối kỳ.

Đến tháng 3/2020, anh bắt đầu quay nhiều video hướng dẫn để đăng lên mạng. Trong những tháng đó, anh đã quay từ 30 – 40 video mỗi ngày, thậm chí từng ngủ tại cơ sở gia sư bỏ không của mình để tiếp tục ghi hình sau khi thức dậy.

Nhưng thay vì cạnh tranh với những video dạy học được đăng tải tràn lan trên mạng, Changhsu và một số cộng sự quyết định tải video lên P***h** vào tháng 5/2020.

Anh chàng kiếm 6 tỷ đồng nhờ dạy Toán trên web phim 18+: Từng bị ‘chơi xấu’, mắc nợ nên mới dạy online, thành công nhờ mở lối đi khác biệt - Ảnh 1.

Việc đăng video dạy Toán lên web phim 18 đã giúp Changhsu trả hết nợ (Ảnh: Internet).

Hóa ra, P***h** lại là nơi hoàn hảo để Changhsu tiếp cận đối tượng sinh viên đại học. Trong khoảng 1 năm, anh nhận thấy lượng truy cập chưa từng có vào tài liệu giảng dạy của mình và ngày càng có nhiều sinh viên mua khóa học trên trang web của anh. Nhờ cách tiếp cận độc đáo, anh đã kiếm đủ tiền để trả hết nợ.

Tuy nhiên, giờ đây, khi được biết đến với cái tên "gia sư Toán P***h**", Changhsu có vẻ như đang hoạt động ít hơn trên nền tảng này. Video gần nhất mà anh đăng trên đó là từ cách đây 9 tháng.

"Mục đích ban đầu của việc đăng video lên P***h** là để thu hút sự chú ý của mọi người. Giờ đây, mục đích đó đã đạt được nên tôi đang chuyển sang những mục tiêu mới, bắt đầu bằng việc cải tiến nền tảng giảng dạy của tôi vào tháng tới", Changhsu cho biết.

Ngoài ra, Changhsu nói rằng anh đang lên kế hoạch đấu giá cho chiếc áo khoác xám nổi tiếng mình hay mặc trong các video trên P***h**. Số tiền thu được sẽ dùng để giúp đỡ sinh viên ở các vùng nông thôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận tài liệu trực tuyến của Changhsu.

Changhsu đã truyền cảm hứng cho mọi người thông qua câu chuyện Sau khi vực dậy bản thân từ một thất bại trong cuộc sống. "Nếu ai đó đang phải đối mặt với áp lực cuộc sống, tôi hi vọng câu chuyện của mình có thể tiếp thêm sức mạnh để họ tin rằng nếu kiên trì, một ngày nào đó họ sẽ thành công", Changhsu nói.

Nguồn: Vice

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên