MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng

05-09-2022 - 11:07 AM | Xã hội

Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng

Trong sáng ngày 5/9, người dân tại các thành phố lớn đã tấp nập trở lại với nhịp sống thường ngày sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày.

TP.HCM kẹt xe không lối thoát trong ngày khai giảng năm học mới

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 1.

Trở lại ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày, sáng nay (5/9), các tuyến đường tại TP.HCM kẹt cứng khi dòng người và xe từ khắp nơi đổ ra đường

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 2.

Việc ngày đầu tuần trùng với lịch khai giảng năm học mới nên tình trạng giao thông tại TP.HCM càng trở nên hỗn loạn, người người chen chúc nhau di chuyển khó khăn

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 3.

Ghi nhận tại cầu Bình Triệu hướng về bến xe miền Đông, cảnh kẹt xe kéo dài bắt đầu từ 6h sáng

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 4.

Lưu lượng người tham gia giao thông đã tăng đột biến dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 5.

Dòng người di chuyển chậm rãi, cảnh chen chúc nhau xảy ra trước bến xe miền Đông khi xe khách ra vào liên tục, nhiều người dân tỏ ra mệt mỏi quay trở lại thành phố để làm việc

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 6.

Trong khi đó, cảnh ùn ứ nhẹ cũng xảy ra tại đường Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng, Điện Biên Phủ..., nhiều xe gắn máy di chuyển vào làn dành cho xe ô tô, các phương tiện chen nhau di chuyển khiến giao thông trở nên phức tạp.

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 7.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 8.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 9.

Cảnh kẹt xe kéo dài hàng cây số, phương tiện nối đuôi nhau chờ di chuyển

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 10.

Mặc dù CSGT túc trực để điều tiết giao thông nhưng việc một lượng phương tiện lớn cùng lúc đổ ra đường khiến cảnh ùn ứ nghiêm trọng khiến nhiều người không khỏi mệt mỏi

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 11.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 12.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 13.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 14.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 15.

Dù đã muộn giờ khai giảng năm học mới nhưng nhiều em nhỏ vẫn chưa thể đến trường, mệt mỏi trên xe bố mẹ đợi di chuyển

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 16.

Đến 8h20 cùng ngày, tình trạng ùn ứ vẫn đang xảy ra ở nhiều tuyến đường tại TP.HCM

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 17.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 18.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 19.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 20.

Xa lộ Hà Nội, đoạn qua cầu Rạch Chiếc, TP. Thủ Đức cũng diễn ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 21.

Nhiều người dù đã ra khỏi nhà từ rất sớm nhưng vẫn buộc phải "chôn chân" nhiều giờ đồng hồ trên đường

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 22.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 23.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 24.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 25.

Ghi nhận tại đường Trường Chinh, Cộng Hoà hướng cửa ngõ Tây Bắc TP

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 26.

Dù lực lượng chức năng đã nỗ lực, tăng cường tham gia điều tiết giao thông nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn không thể tránh khỏi

Người dân Hà Nội hối hả đi làm và đưa con đến trường sau kỳ nghỉ lễ

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 27.

Tương tự như TP.HCM, sáng ngày 5/9, nhiều tuyến phố của Thủ đô đã trở nên đông đúc từ sớm, khung cảnh nhộn nhịp và đông đúc khi mọi người bắt đầu quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ và năm học mới

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 28.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 29.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 30.

Nhiều trẻ em vội vàng ăn uống trên xe máy khi đến lớp

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 31.

Tình trạng ùn tắc khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 32.

Trục đường Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển đông đúc từ 6h30

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 33.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 34.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 35.

Nhiều người đã ra khỏi nhà từ khá sớm do lo ngại tắc đường

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 36.

Một em nhỏ tranh thủ ăn sáng trên xe máy khi phụ huynh phải len lỏi giữa các dòng xe

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 37.

Khá nhiều học sinh tham gia giao thông bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm trong ngày đầu đến trường

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 38.

Một cụ bà phải nhờ đến sự giúp đỡ của CSGT mới có thể sang đường được do đường phố quá đông đúc

 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 39.
 Ảnh: Người dân Hà Nội và TP.HCM mệt mỏi vì tắc đường trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ và đưa con đến trường khai giảng - Ảnh 40.

Tuyến đường Trần Duy Hưng trong tình trạng ùn ứ từ cầu vượt Nguyễn Chí Thanh tới hầm trung tâm HHQG

Theo PV

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên