MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới

26-06-2021 - 10:24 AM | Sống

Sau khi TP Hà Nội quyết định cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được tiếp tục, rất nhiều người dân Thủ đô đã phấn khởi ra khỏi nhà từ sớm để tập thể dục trong sáng nay.

5h sáng, bà Huyền (66 tuổi, trú phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm để tập thể dục. Từ ngày 13/5, Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người khiến những người có tuổi như bà rất khó chịu. Nay được tập trở lại, bà Huyền rất phấn khởi.

"Chúng tôi có tuổi rồi nên sáng nào cũng phải đi tập thể dục để máu trong cơ thể tuần hoàn, cơ khớp được vận động. Hơn tháng qua tôi tự tập tại nhà nhưng nhà chật tập không được thoải mái. Ra ngoài tập có không gian và hứng khởi hẳn", bà Huyền vui mừng nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 26/6, rất nhiều người dân Thủ đô đã ra khỏi nhà từ sớm để tập thể dục. Các khu công viên, bờ hồ vắng vẻ trong hơn 1 tháng qua nay đã đông trở lại.

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 26/6, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm cơ bản người dân đều có ý thức chấp hành việc đeo khẩu trang và giãn cách khi tập thể dục

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 2.

Người dân tự giác đeo khẩu trang kể cả khi chạy bộ, đi xe hay đứng tập thể dục

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 3.

Nhiều người chọn những góc riêng để tập thể dục

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 4.

"Tôi tập cùng đội cho có không khí, bị cấm tập hơn 1 tháng qua khiến chúng tôi bí bách tay chân, nay được tập lại nên chúng tôi bảo nhau tự giác chấp hành quy định phòng dịch của thành phố", cô Thảo (Hàng Bạc, Hoàn Kiếm) nói.

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 5.

Người dân rất tự giác đứng giãn cách trong quá trình tập thể dục

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 6.

"Tôi ra đây từ 4h30 sáng để tập thể dục. Chỉ mong dịch sớm qua, cho các cháu đi học trở lại, giờ tôi đang phải trông 2 cháu nội vì các cháu chưa được đi học", ông Hoà bày tỏ.

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 7.
Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 8.

Âm thanh sôi động từ các nhóm tập thể dục cùng các hoạt động thể thao ngoài trời đã tạo nên không khí tươi vui, nhộn nhịp xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 9.

Trước đó, Hà Nội cũng cho phép kể từ 0h ngày 22/6, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về

Ảnh: Người dân Thủ đô phấn khởi ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục trở lại sau quy định mới - Ảnh 10.

Tiếp đó, việc cho phép người dân tập thể dục, sân golf được phép hoạt động trở lại là những tín hiệu lạc quan cho thấy tình hình dịch đang được kiểm soát


Theo chỉ đạo của Hà Nội, đối với sân golf, chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Tại các cơ sở này, yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR Code, sử dụng ứng dụng Ncovi hoặc Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check-in).

Hàng ngày, đại diện cơ sở này phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.

Theo Đặng Thủy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên