Ảnh: Người Hà Nội xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
Từ sáng sớm, trên con phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), rất đông người dân xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay cho ngày Tết Hàn thực cổ truyền.
Ngày 3/3 Âm lịch còn được gọi là ngày Tết Hàn thực. Theo phong tục, vào ngày này, trong mâm cơm cúng gia tiên không thể thiếu món bánh trôi, bánh chay.
Nhiều hàng quán trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) mở bán bánh trôi, bánh chay từ rất sớm.
Những viên bánh tròn đều được đóng sẵn vào đĩa, hộp để phục vụ khách nhanh hơn.
Rất đông người xếp hàng chờ mua bánh tại cửa hàng 16 Ngô Thì Nhậm.
Nhiều khách hàng tranh thủ lướt web trong thời gian chờ đến lượt mua bánh.
Chị Nguyễn Thi Vân (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Mình đã đến đây từ 7h, lúc ấy cũng đã rất đông người xếp hàng. Quán làm bánh trôi, bánh chay đã lâu đời nên chất lượng bánh cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Đây là Tết Hàn thực thứ 5 mình chọn mua bánh ở đây”.
“Để có được những đĩa bánh ngon, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Tiếp đó là công đoạn nặn và nấu bánh. Từ hôm qua đã rất đông người tới mua bánh. Từ 2h, cả gia đình phải dậy để làm bánh cho kịp” – ông Phạm Xuân Thanh, chủ quán bánh ở số16 Ngô Thì Nhậm chia sẻ.
Năm nay, giá bánh trôi, bánh chay không chêch lệch so với mọi năm. Một đĩa bánh có giá từ 10 đến 15 nghìn đồng.
Những người thợ làm bánh cũng khẩn trương nặn và nấu những mẻ bánh tiếp theo.
Dù phải kiên nhẫn chờ đợi hàng giờ đồng hồ nhưng nhiều khách hàng vẫn rất vui vẻ khi mua được những đĩa bánh thơm ngon.
VTC News