TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Sau hơn 100 giờ "thai nghén", buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang

06-06-2021 - 08:36 AM | Sống

Tối 5/6, buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chống nóng, giảm nguy cơ lây chéo giúp cho công việc của các y bác sĩ nơi tuyến đầu giảm bớt khó khăn vất vả đã được vận chuyển lên Tân Yên, Bắc Giang để vận hành thử nghiệm.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Đây là căn phòng nhỏ được trang bị điều hoà làm mát, hệ thống lọc không khí khử khuẩn đảm bảo thuận tiện và an toàn cho y bác sĩ.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Căn phòng có thể đảm bảo cho 4 người liên tục lấy mẫu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.

Hệ thống hút gió và cục nóng điều hoà được đặt bên trên của căn phòng. Chiều cao của buồng xét nghiệm là 2,7m, chiều dài 2,4m và chiều rộng 1,2m

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.

Thành buồng với nhiều lớp vật liệu để đảm bảo an toàn và phía ngoài được phủ lớp sơn chống nóng.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 5.

Đây là ý tưởng của kiến trúc sư Khiếu Hữu Nghĩa sau khi nhìn những hình ảnh y bác sĩ vất vả khổ cực lấy dịch trong thời tiết nắng nóng.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 6.

Sau khi trao đổi cùng bạn bè, đồng nghiệp và nhiều chuyên gia y tế, nhất là những người đang nơi tuyến đầu chống dịch Nghĩa đã nhanh chóng lên những phác thảo đầu tiên.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 7.

Với sự tham vấn với anh em am hiểu về kỹ thuật, từ bản phác thảo 3D và điều chỉnh nhanh chóng, sau 24h nảy ra ý tưởng công việc thi công bắt đầu thực hiện.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 8.

Trong lúc thực hiện lắp đặt, thử nghiệm rất nhiều chất liệu, vật dụng được triển khai để đảm bảo hiệu quả nhất song song với việc tham vấn chuyên gia từ xa.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 9.

Để thi công trong thời điểm dịch dã là cả một vấn đề khá vất vả với mọi người, có những thiết bị chuyên dụng phải được vận chuyển khẩn cấp từ TP. Hồ Chí Minh ra.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 10.

Lúc đông nhất tại xưởng có 15 anh em kỹ thuật cùng bắt tay thực hiện.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 11.

Sau 100 giờ liên tục, gần như không ngủ buồng xét nghiệm đã được hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 12.

Buồng xét nghiệm có tải trọng khoảng 250kg, có 6 bánh xe để di chuyển.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 13.

Với 4 ô lấy mẫu ngăn bằng Mica và 2 đôi găng cao su to để người lấy mẫu đưa tay vào.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 14.

Hệ thống điều khiển điện cảm ứng phía trong và có thể điều khiển qua app trên điện thoại thông minh

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 15.

18h, ngay sau lớp sơn cách nhiệt khô, buồng khử khuẩn được vận chuyển gần 100km thẳng tới vùng dịch để thử nghiệm

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 16.

Tại trung tâm y tế huyện Việt Yên Bắc Giang, buồng xét nghiệm được đưa vào vị trí hợp lý để vận hành thử nghiệm.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 17.

Các y bác sĩ tại trung tâm y tế Việt Yên khá hào hứng và bất ngờ chờ được vận hành thử nghiệm chiếc buồng này.

Ảnh: Sau hơn 100 giờ thai nghén, buồng lấy mẫu xét nghiệm kín, gắn điều hoà đã được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 18.

Theo Phương Thảo

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên