TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh trai ông Hà Văn Thắm sắp bị bãi nhiệm?

13-05-2019 - 22:28 PM | Doanh nghiệp

Anh trai ông Hà Văn Thắm sắp bị bãi nhiệm?

Oceangroup cũng đã có tờ trình xem xét bãi nhiệm ông Hà Trọng Nam - anh trai ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT Oceangroup.

Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương mới đây đã triệu tập ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2019 (triệu tập lần 2), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Lý do được đưa ra cho việc trình bãi nhiệm ông Nam là theo ghi nhận tại Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 và Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ quý 3/2018 của Tập đoàn Đại Dương, ông Nam có khoản nợ còn tồn đọng là hơn 626,6 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương (công ty con của Tập đoàn Đại Dương).

Trong thời gian là thành viên HĐQT của Tập đoàn Đại Dương, ông Nam cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương. Tuy nhiên, ông Nam đã cố tình không hoàn trả các khoản công nợ nên trên cho Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương.

Các khoản công nợ của ông Nam đối với Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương bắt đầu phát sinh và được phản ánh trong kỳ báo cáo tài chính từ năm 2010 đến nay.

Khoản công nợ này cũng đã được nhiều cổ đông ý kiến trong các kỳ ĐHĐCĐ, song tại thời điểm này, khoản công nợ vẫn chưa được ông Nam trả.

"Hành vi này của ông Hà Trọng Nam không chỉ gây thiệt hại trực tiếp đến Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương mà còn gây thiệt hại cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương", tờ trình nhấn mạnh.

Liên quan đến tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam, tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, ông Nam bị ĐHĐCĐ thông qua việc bãi nhiệm/miễn nhiệm.

Tuy nhiên, hiện nay, Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương đang bị Toàn án nhân dân Quận Ba Đình áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Do đó, để hạn chế các vấn đề tranh chấp phát sinh liên quan đến tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam, phía ĐHĐCĐ đã làm tờ trình để tiếp tục xem xét bãi nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên