TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chậm tiến độ dự án, Nhà Khang Điền cho BCCI vay vốn kinh doanh

21-09-2016 - 11:46 AM | Doanh nghiệp

Áp lực chậm tiến độ dự án, Nhà Khang Điền cho BCCI vay vốn kinh doanh

Hiện BCCI đang có rất nhiều dự án triển khai chậm, nằm trong "tầm ngắm" của Thành phố Hồ Chí Minh.

CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán KDH) vừa công bố thông tin về việc cho công ty con – CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI - mã chứng khoán BCI) vay tiền.

Theo đó, HĐQT của Nhà Khang Điền đã thông qua quyết định cho Xây dựng Bình Chánh vay tối đa 160 tỷ đồng, thời hạn 3 tháng với lãi suất cho vay 9,5%/năm. Cả gốc và nợ sẽ được trả vào cuối kỳ. Phía BCCI cũng thông qua việc vay vốn từ Nhà Khang Điền với mục đích vay để bổ sung vốn kinh doanh.

Trên BCTC soát xét bán niên 2016 của Nhà Khang Điền, còn khoản tiền mặt 285 tỷ đồng gửi ngân hàng ngắn hạn dưới 3 tháng lãi suất từ 4,5% đến 5,3%/năm.

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX diễn ra đầu tháng 8 vừa qua, nhiều đại biểu đã bức xúc về các dự án chậm thực hiện, và kiến nghị cần thu hồi nếu chủ đầu tư không đủ năng lực.

Cũng trong kỳ họp, BCCI “được” nêu tên với 2 dự án trọng điểm Khu Trung tâm dân cư Tân Tạo và KCN Lê Minh Xuân mở rộng với quy mô thu hồi đất gần 500 ha. Khu Trung tâm dân cư Tân Tạo và KCN Lê Minh Xuân mở rộng với quy mô thu hồi đất gần 500 ha.

BCCI còn được nêu tên vì thời gian qua được giao rất nhiều dự án nhưng khi triển khai chậm. Cụ thể như dự án ở khu phố 7, phường Bình Trị Đông B đã quy hoạch công viên suốt 15 năm nay chưa thực hiện được. Công ty này cũng có tới 9 dự án chưa bồi thường xong. Nhiều dự án chưa hoàn thành các hạng mục như cơ sở y tế, trường học…tính đến tháng 6/2016, BCCI vẫn còn nợ 13 công trình công cộng, 18 hạng mục công viên cây xanh chưa hoàn thành....

Hiện Khang Điền đang là cổ đông lớn nắm giữ 57,31% vốn điều lệ của BCCI. Nhà Khang Điền có quyền lợi và nghĩa vụ lớn với BCCI nếu các dự án thi công chậm trễ hoặc bị thu hồi. Do vậy, việc Nhà Khang Điền cho BCCI vay tiền thời điểm này là quyết định dễ hiểu.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên